Từ khóa: #Tăng Chí Thượng

Bệnh viện Ung bướu cơ sở 1 (quận Bình Thạnh) đã chuyển sang cơ sở mới nhưng “cò” ở cơ sở cũ vẫn hoạt động. (Nguồn: Sở Y tế thành phố cung cấp)

TPHCM: Xử lý nghiêm tình trạng “cò” bệnh viện

Ngày 8-2, PGS-TS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, trước vấn nạn “cò” khám bệnh tái diễn tại một số cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn, sở đã yêu cầu các đơn vị rà soát, củng cố hoạt động của đội bảo vệ, tăng cường phối hợp với lực lượng công an địa phương xử lý nghiêm tình trạng này.
Bác sĩ đang thăm khám cho bệnh nhân tại BV Đại học Y Dược TPHCM

Tháo gỡ để bệnh viện tự chủ

Mặc dù tự chủ BV là chính sách lớn của nhà nước và là xu thế được nhiều nước trên thế giới áp dụng, nhưng theo các chuyên gia, quá trình triển khai thực hiện tự chủ BV ở nước ta vẫn gặp nhiều khó khăn, thách thức, cần sớm có cơ chế để giải quyết.
Quang cảnh buổi hội thảo. Ảnh: CHÍ THẠCH

Đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở y tế trên địa bàn TPHCM

Các bệnh viện, cơ sở y tế ở TPHCM thời gian qua đã và đang là điều kiện nảy sinh những hoạt động phức tạp, gây mất an ninh trật tự như trộm cắp, bắt cóc trẻ em, bảo kê, “cò” khám chữa bệnh, cạnh tranh dịch vụ người nuôi bệnh, xe cứu thương chở bệnh…
Ngành y tế rơi vào tình trạng “sốc bất phục hồi”

Ngành y tế rơi vào tình trạng “sốc bất phục hồi”

Chiều 14-10, Sở Y tế TPHCM sơ kết hoạt động 9 tháng năm 2022 và các nhiệm vụ trọng tâm trong 3 tháng cuối năm. Theo PGS-TS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TPHCM, từ sau dịch Covid-19 đến nay, ngành y tế TPHCM đối mặt với nhiều khó khăn thách thức, đa số những khó khăn này tồn tại từ lâu nhưng đều gồng được.
Nhân viên y tế Bệnh viện Bình Dân đang chăm sóc người bệnh

TPHCM: Các bệnh viện thiếu hụt điều dưỡng

Theo PGS-TS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TPHCM, hiện ngành y tế gặp khó khăn do biến động về nhân lực. Lãnh đạo Sở Y tế ngày nào cũng ký giải quyết nghỉ việc, đa số là các bệnh viện công lập.
TPHCM không thiếu thuốc Protamin sulfat

TPHCM không thiếu thuốc Protamin sulfat

Liên quan đến thông tin nhiều bệnh viện có nguy cơ dừng mổ tim vì hết thuốc đông máu, tối 15-8, PGS-TS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TPHCM, cho biết, các bệnh viện đa khoa và chuyên khoa của thành phố có triển khai phẫu thuật tim hở khẳng định đều không bị rơi vào tình trạng này, các ca mổ tim vẫn diễn ra bình thường.
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên gặp gỡ cán bộ, nhân viên ngành y tế. Ảnh: VIỆT DŨNG

TPHCM xin thí điểm thi tuyển các chức danh quản lý của ngành y tế

Tại  buổi gặp gỡ của đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM với cán bộ nhân viên y tế TPHCM, Giám đốc Sở Y tế TPHCM Tăng Chí Thượng đã đề xuất xin thí điểm thi tuyển các chức danh quản lý của ngành y tế, trước hết là chức danh giám đốc Bệnh viện Mắt.

Sinh viên ngành y tại TPHCM tình nguyện tham gia chống dịch Covid-19 đang nhập liệu tại điểm cách ly vào tháng 7-2021. Ảnh: THÁI PHƯƠNG

Lời tri ân tháng bảy

Trong những ngày “tháng bảy tri ân”, cựu chiến binh Nguyễn Văn Trọng (quận Bình Thạnh) đã gửi bức tâm thư cảm ơn về tinh thần phục vụ của nhân viên y tế (NVYT) Bệnh viện Nhân dân Gia Định.
Vẫn còn lơ là, chủ quan với dịch sốt xuất huyết

Vẫn còn lơ là, chủ quan với dịch sốt xuất huyết

Giám đốc Sở Y tế TPHCM Tăng Chí Thượng dự báo, dịch sốt xuất huyết sẽ bùng phát mạnh. Số ca mắc tăng, số ca nặng và tử vong tăng nếu các địa phương lơ là, không quyết liệt những giải pháp chống dịch. 
Sở Y tế TPHCM ra mắt tổng đài hướng dẫn dịch vụ hành chính công trực tuyến

Sở Y tế TPHCM ra mắt tổng đài hướng dẫn dịch vụ hành chính công trực tuyến

Ngày 15-7, PGS-TS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, nhằm tạo thuận lợi hơn cho người dân trong sử dụng các dịch vụ hành chính công trực tuyến cấp độ 3 và 4, sở đã chính thức triển khai hoạt động tư vấn, hướng dẫn sử dụng dịch vụ hành chính công qua tổng đài số 1900638563.


Giám đốc Sở Y tế TPHCM Tăng Chí Thượng

Giám đốc Sở Y tế TPHCM viết thư xin lỗi vì chậm gửi khen thưởng đội ngũ chống dịch

Ngày 12-7, PGS-TS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TPHCM đã viết thư gửi đồng nghiệp - những chiến sĩ áo trắng trên mặt trận chống dịch Covid-19 tại TPHCM thời gian qua, xin lỗi về sự chậm trễ trong việc gửi giấy khen và tiền thưởng đến quý đồng nghiệp trên cả nước, mong nhận được sự chia sẻ và lượng thứ của các đồng nghiệp.