Tăng cường bảo vệ các hoạt động kỷ niệm 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các địa điểm tổ chức các hoạt động kỷ niệm 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2016), Cảnh sát PC&CC TP Hồ Chí Minh đã xây dựng kế hoạch bảo vệ tại các địa điểm trên.

Theo đó, các địa điểm bảo vệ an toàn phòng cháy chữa cháy là nơi diễn ra lễ dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh, lễ khai mạc triển lãm tại đường hoa Nguyễn Huệ, đường Đồng Khởi, lễ biểu dương các tập thể - cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2015-2016, nơi tổ chức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật kỷ niệm 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh...

Diễn tập PCCC và cứu hộ cứu nạn tại một trung tâm thương mại.

Đại tá Lê Tấn Bửu, Giám đốc Cảnh sát PC&CC TPHCM đã giao nhiệm vụ cho các đơn vị trực thuộc, Phòng Cảnh sát PC&CC quận, huyện tăng cường công tác kiểm tra, phúc tra, chủ động nắm tình hình, phát hiện và kịp thời xử lý các tồn tại, thiếu sót về phòng cháy, chữa cháy tại các địa điểm tổ chức. Chủ động phòng ngừa không để bị động, bất ngờ khi xảy ra các sự cố cháy, nổ tại các khu vực tổ chức các hoạt động kỷ niệm. Kiềm chế, loại trừ các nguy cơ phát sinh cháy, nổ tại các cơ sở trọng điểm, cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn thành phố. Tăng cường công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu trước, trong và sau thời điểm tổ chức, chuẩn bị sẵn sàng lực lượng phương tiện để xử lý kịp thời khi có cháy nổ xảy ra.

Ngoài ra, Cảnh sát PC&CC TP sẽ tổ chức kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy tại các địa điểm tổ chức các hoạt động kỷ niệm và các cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao, cơ sở trọng điểm lân cận. Tổ chức kiểm tra, rà soát và bổ sung phương án chữa cháy, phương án cứu nạn, cứu hộ tại các địa điểm tổ chức các hoạt động kỷ niệm và các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao, cơ sở trọng điểm lân cận. Kiểm tra, hướng dẫn lực lượng tại chỗ chuẩn bị các điều kiện thoát nạn khẩn cấp, có phương án thoát nạn, không để xảy ra các trường hợp xô đẩy, dẫm đạp khi có sự cố xảy ra. Trang bị các phương tiện chữa cháy, phương tiện cứu nạn, cứu hộ tại chỗ và các phương tiện khác có liên quan để kịp thời xử lý các tình huống cháy, nổ, cứu nạn, cứu hộ khi vừa phát sinh.

MINH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Quy hoạch kiến trúc

Giải pháp quy hoạch xây dựng đô thị khả thi, hạn chế sử dụng vốn ngân sách

Để thu hút nguồn lực tài chính của xã hội, hạn chế nguồn vốn đầu tư từ ngân sách, đầu tiên, phải điều chỉnh cách làm quy hoạch, hợp nhất các dự án công trình sử dụng công cộng và dự án kinh doanh, tự chỉnh trang (nhà ở, thương mại - dịch vụ) để hình thành các dự án phức hợp hoàn chỉnh (bổ sung hạ tầng giao thông – bãi đậu xe, CVCX - sân chơi, vườn hoa, hạ tầng xã hội…).

Phát triển bền vững

T&T Group trao tặng 2.000 tấn xi măng hỗ trợ thị xã Sa Pa cứng hóa nền nhà và làm đường

Ngày 10-10, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã trao tặng thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai 2.000 tấn xi măng với tổng trị giá trên 3 tỷ đồng, nhằm hỗ trợ địa phương trong công tác cứng hóa các tuyến đường liên gia, ngõ xóm và nền nhà; góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống các hộ nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Thêm 30 triệu USD để Việt Nam thích ứng biến đổi khí hậu

Cùng với dự án 30 triệu USD để hỗ trợ thích ứng biến đổi khí hậu tại 28 tỉnh ven biển Việt Nam, ngày 15-10, Quỹ Khí hậu xanh (GCF) thông qua UNDP và Bộ NN-PTNT đã khởi động thêm dự án 30 triệu USD để xây dựng gần 1.200 ao thích ứng biến đổi khí hậu tại Nam Trung bộ và Tây Nguyên.