Tăng cường vai trò giám sát của khu phố, giải quyết kịp thời các kiến nghị chính đáng của nhân dân

Tối 16-11, Ban Công tác Mặt trận khu phố 8, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TPHCM, tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022. Đến dự ngày hội cùng bà con nhân dân có các đồng chí: Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM; Phạm Thành Kiên, Bí thư Quận ủy quận 3.
Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ phát biểu tại ngày hội. Ảnh: VIỆT DŨNG
Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ phát biểu tại ngày hội. Ảnh: VIỆT DŨNG
Phát biểu tại ngày hội, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được của khu phố 8, đồng thời nhấn mạnh thành quả đã đạt được không chỉ là trách nhiệm của Ban điều hành khu phố mà là sự đồng tâm, hiệp lực của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân khu phố.
Đồng chí Nguyễn Thị Lệ nhận định Ngày hội càng có ý nghĩa đặc biệt hơn khi thành phố với sự nỗ lực, đồng tâm, hiệp lực của toàn Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân đã cơ bản kiểm soát dịch Covid-19, tình hình kinh tế xã hội ổn định, từng bước phục hồi và phát triển. Sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc tiếp tục phát huy ngày càng rõ nét.
Đặc biệt là sự chung tay, góp sức của cả cộng đồng, các mạnh thường quân, bà con nhân dân để giúp các hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống. “Đặc biệt là trải qua đợt dịch Covid-19, chúng ta càng thấy rõ hơn tình đoàn kết, tinh thần chia sẻ, giúp nhau vượt qua khó khăn, hoạn nạn để cùng nhau vươn lên”, đồng chí Nguyễn Thị Lệ nhấn mạnh.
Đồng chí Nguyễn Thị Lệ đánh giá cao vai trò quan trọng của Ban Công tác Mặt trận khu phố trong việc lãnh đạo điều hành, giám sát phản biện xã hội. Trong đó có việc giám sát, giải quyết các phản ánh, kiến nghị của người dân về vệ sinh môi trường, giáo dục, an ninh trật tự. Khu phố đã phát huy vai trò của nhân dân, thực hiện dân chủ cơ sở, đem lại kết quả thiết thực, góp phần tăng cường sự đồng thuận trong nhân dân, đồng thuận xã hội.
Chủ tịch HĐND TPHCM đề nghị Ban Công tác Mặt trận khu phố tiếp tục vận động nhân dân tham gia hỗ trợ, giúp đỡ các hộ khó khăn trên địa bàn, nhất là dịp Tết Nguyên đán sắp tới, để những gia đình khó khăn có cái tết ấm êm, hạnh phúc.
Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân làm tốt công tác bảo vệ môi trường, nhân rộng các mô hình hay, giúp khu phố ngày càng phát triển; tăng cường vận động nhân dân giữ gìn, phát huy giá trị văn hoá tuyền thống tốt đẹp của dân tộc, nhân rộng gia đình văn hoá, xây dựng lối sống văn hoá, ứng xử văn minh.
Bên cạnh đó, khu phố cần tiếp tục quan tâm, tăng cường vai trò giám sát, lắng nghe nhiều hơn, nắm bắt kịp thời những tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để tham mưu, báo cáo, đề xuất cấp uỷ, chính quyền giải quyết kịp thời các kiến nghị chính đáng của người dân.
Đồng chí Nguyễn Thị Lệ cũng đề nghị quận 3 tiếp tục quan tâm, động viên tinh thần, vật chất, bồi dưỡng kỹ năng cho Ban Công tác Mặt trận khu phố. Đồng chí tin tưởng với truyền thống đoàn kết, sự tích cực tham gia hưởng ứng của người dân, khu phố sẽ tiếp tục phát huy có hiệu quả mọi nguồn lực, đặc biệt là nguồn lực to lớn trong nhân dân để xây dựng khu dân cư vững mạnh.
Tăng cường vai trò giám sát của khu phố, giải quyết kịp thời các kiến nghị chính đáng của nhân dân ảnh 1 Đồng chí Nguyễn Thị Lệ tặng hoa chúc mừng khu phố 8. Ảnh: VIỆT DŨNG
Tại ngày hội, nhân dân khu phố 8 đã cùng nhau ôn lại lịch sử truyền thống của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam – Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua 92 năm hình thành và phát triển.
Hiện nay, khu phố 8 có 19 tổ dân phố, 944 hộ dân và 3.981 nhân khẩu. Trong năm 2022, nhân dân khu phố luôn đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, chăm lo sự nghiệp giáo dục, chăm sóc sức khỏe; xây dựng gia đình văn hóa; phát huy truyền thống đền ơn đáp nghĩa, tương thân tương ái; tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp. Đến nay, khu phố có 1.020 gia đình văn hóa, khu phố được ghi nhận là khu phố văn hóa.
Bên cạnh đó, nhân dân trong khu phố đã tích cực tham gia các phong trào và đóng góp, ủng hộ vào các nguồn quỹ do thành phố, quận, phường phát động như quỹ Vì người nghèo, quỹ “Vì biền đảo quê hương, Vì tuyến đầu tổ quốc”.
Thời gian tới, khu phố đẩy mạnh vận động nhân dân tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023; nhân rộng Gia đình văn hóa, gương người tốt việc tốt. Tiếp tục thực hiện tốt chương trình “giảm nghèo bền vững”, nắm bắt nhu cầu của các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn, vận động mạnh thường quân chăm lo cho các hộ, không để phát sinh mới diện hộ nghèo…
Tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Thị Lệ đã trao tặng các phần quà của Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn khu phố 8.
Tăng cường vai trò giám sát của khu phố, giải quyết kịp thời các kiến nghị chính đáng của nhân dân ảnh 2 Đồng chí Nguyễn Thị Lệ tặng quà các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: VIỆT DŨNG
Tăng cường vai trò giám sát của khu phố, giải quyết kịp thời các kiến nghị chính đáng của nhân dân ảnh 3 Đồng chí Nguyễn Thị Lệ tặng quà hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn khu phố 8, phường Võ Thị Sáu, quận 3. Ảnh: VIỆT DŨNG
Dịp này, Ban Công tác Mặt trận khu phố 8, phường Võ Thị Sáu, quận 3 tổ chức khen thưởng các gương người tốt việc tốt, gia đình văn hoá tiêu biểu năm 2022; tặng quà của quận, phường và khu phố đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn khu phố 8.

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.