Tập đoàn Dầu khí ủng hộ hơn 613 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội

Ngày 16-1-2012, Tập đoàn Dầu khí đã tổ chức họp báo trực tuyến 2 đầu cầu TPHCM-Hà Nội để thông tin các mặt hoạt động của tập đoàn trong năm qua.

Theo đó, năm 2011, tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm nhà nước về dầu khí và các dự án trọng điểm của Tập đoàn luôn được kiểm soát chặt chẽ đảm bảo theo kế hoạch đề ra. Thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ Tập đoàn đã tiến hành rà soát, sắp xếp lại toàn bộ danh mục, tiến độ các dự án đầu tư, tập trung vốn cho các dự án đầu tư thuộc lĩnh vực sản xuất, kinh doanh chính của tập đoàn, kết quả rà soát đã đình hoãn 12 dự án, giãn tiến độ 44 dự án đầu tư với tổng giá trị đình hoãn, giãn tiến độ các dự án là trên 7,25 nghìn tỷ đồng. Giá trị thực hiện đầu tư năm 2011 đạt trên 90 nghìn tỷ đồng bằng 73% kế hoạch năm, giá trị giải ngân các dự án đầu tư đạt trên 82 nghìn tỷ đồng, bằng 83% kế hoạch năm.

Tập đoàn đã khởi công mới 16 công trình, hoàn thành đầu tư và đưa vào vận hành 47 công trình, trong đó có các công trình trọng điểm như: đưa vào khai thác mỏ Visovoi (lô số 2) thuộc Dự án Thăm dò khai thác dầu khí 04 lô tại Khu tự trị Nhenhetxky - Liên bang Nga (ngày 29-7), mỏ Đại Hùng pha 2 (ngày 12-8), mỏ Tê Giác Trắng (ngày 22-8); hạ thủy khối chân đế giàn Mộc Tinh 1 thuộc dự án Biển Đông 1 (ngày 27-8); hạ thủy giàn khoan 90 nước (ngày 10-9), đưa chu trình hỗn hợp Nhà máy nhiệt điện Nhơn Trạch 2 vào vận hành (ngày 16-10-2011), kho nổi Bạch Hổ FSO5 (ngày 15-1)…

Được biết, trong năm qua, công tác an sinh xã hội được tập đoàn triển khai thực hiện cao hơn so với cam kết, đạt trên 613 tỷ đồng so với kế hoạch cam kết từ đầu năm là 600 tỷ đồng.

Hiền Vy

Các tin, bài viết khác

Thị trường

TPHCM và Hà Nội không cần lo thiếu thịt heo

Mặc dù Vissan thông báo tạm giảm sản lượng thịt heo tươi sống cho các siêu thị do phát hiện có ca mắc Covid-19, nhưng sáng nay 29-7, một đơn vị khác là Masan thông báo sẽ tăng gấp đôi lượng thịt mát cho thị trường, không lo bị thiếu. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường chứng khoán vẫn hấp dẫn nhà đầu tư

Hiện VN-Index đã giảm khoảng 12% so với đỉnh ở mức 1.420 điểm vào ngày 2-7. Tuy nhiên, những biến động của thị trường chứng khoán trong tháng 7-2021 được giới chuyên môn nhận định chỉ là ngắn hạn. Về dài hạn, thị trường chứng khoán vẫn có nhiều cơ hội để phát triển, tiếp tục khẳng định vai trò là kênh huy động vốn quan trọng.

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

“Công thức 7K+3T” - Thêm sáng kiến phòng ngừa Covid-19 cho doanh nghiệp và người dân

Đại dịch Covid-19 với biến chủng mới trong gần 3 tháng qua đã bùng phát quá nhanh, nằm ngoài mọi dự đoán của nhiều người... Dưới góc độ là một người sáng lập và hiện đang là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Xây dựng Bình, Chủ tịch Hiệp hội xây dựng và vật liệu xây dựng TPHCM, ông Lê Viết Hải đã bổ sung khẩu hiệu 2K + 3T vào công thức 5K của Bộ Y tế để triển khai áp dụng tại tất cả công trình và cho các công ty thành viên, người lao động của Tập đoàn.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế