Tập đoàn Dầu khí ủng hộ hơn 613 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội

Ngày 16-1-2012, Tập đoàn Dầu khí đã tổ chức họp báo trực tuyến 2 đầu cầu TPHCM-Hà Nội để thông tin các mặt hoạt động của tập đoàn trong năm qua.

Theo đó, năm 2011, tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm nhà nước về dầu khí và các dự án trọng điểm của Tập đoàn luôn được kiểm soát chặt chẽ đảm bảo theo kế hoạch đề ra. Thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ Tập đoàn đã tiến hành rà soát, sắp xếp lại toàn bộ danh mục, tiến độ các dự án đầu tư, tập trung vốn cho các dự án đầu tư thuộc lĩnh vực sản xuất, kinh doanh chính của tập đoàn, kết quả rà soát đã đình hoãn 12 dự án, giãn tiến độ 44 dự án đầu tư với tổng giá trị đình hoãn, giãn tiến độ các dự án là trên 7,25 nghìn tỷ đồng. Giá trị thực hiện đầu tư năm 2011 đạt trên 90 nghìn tỷ đồng bằng 73% kế hoạch năm, giá trị giải ngân các dự án đầu tư đạt trên 82 nghìn tỷ đồng, bằng 83% kế hoạch năm.

Tập đoàn đã khởi công mới 16 công trình, hoàn thành đầu tư và đưa vào vận hành 47 công trình, trong đó có các công trình trọng điểm như: đưa vào khai thác mỏ Visovoi (lô số 2) thuộc Dự án Thăm dò khai thác dầu khí 04 lô tại Khu tự trị Nhenhetxky - Liên bang Nga (ngày 29-7), mỏ Đại Hùng pha 2 (ngày 12-8), mỏ Tê Giác Trắng (ngày 22-8); hạ thủy khối chân đế giàn Mộc Tinh 1 thuộc dự án Biển Đông 1 (ngày 27-8); hạ thủy giàn khoan 90 nước (ngày 10-9), đưa chu trình hỗn hợp Nhà máy nhiệt điện Nhơn Trạch 2 vào vận hành (ngày 16-10-2011), kho nổi Bạch Hổ FSO5 (ngày 15-1)…

Được biết, trong năm qua, công tác an sinh xã hội được tập đoàn triển khai thực hiện cao hơn so với cam kết, đạt trên 613 tỷ đồng so với kế hoạch cam kết từ đầu năm là 600 tỷ đồng.

Hiền Vy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond định hình phong cách sống của giới chuyên gia

Xuất hiện vào thời điểm TP Dĩ An đang thiếu vắng nguồn cung căn hộ dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao, tòa tháp 35 tầng - Charm Diamond nằm ngay ngã tư 550 đang là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia cao cấp nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp của TP Dĩ An và Bình Dương. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Háo hức chờ ngày vươn khơi

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, gần như các cảng cá trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phải đóng cửa, ngư dân không được ra khơi. Đến nay, tình hình dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang nới lỏng giãn cách để từng bước trở về trạng thái bình thường mới, ngư dân đang háo hức chờ ngày được vươn khơi săn lộc biển sau những ngày dài neo bến.

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Ngân hàng hỗ trợ doanh nghiệp mùa dịch Covid-19

Cùng với các chính sách hỗ trợ kịp thời của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, nhiều ngân hàng thương mại đang ứng biến linh hoạt trong việc hỗ trợ giảm lãi suất cho vay nhằm chia sẻ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp cầm cự sản xuất trong thời điểm dịch bệnh.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế