Tập đoàn Forval (Nhật Bản) tìm hiểu cơ hội hợp tác tại TPHCM

Chiều 12-8, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến đã tiếp ông Hideo Okubo, Chủ tịch Tập đoàn Forval (Nhật Bản) đang thăm và tìm hiểu cơ hội hợp tác tại TPHCM.

Tại buổi tiếp, ông Hideo Okubo cho biết, Tập đoàn Forval mong muốn mở rộng hợp tác đầu tư tại Việt Nam, nhất là TPHCM, hỗ trợ thành phố đào tạo nguồn nhân lực trong các lĩnh vực du lịch, giáo dục và chăm sóc sức khỏe.

Đồng chí Trần Vĩnh Tuyến cho biết, thành phố mong muốn hợp tác với Tập đoàn Forval trong đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành du lịch. Ngoài ra, thành phố cũng đang đẩy mạnh xã hội hóa, kêu gọi đầu tư trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Thông qua các dự án hợp tác, thành phố hy vọng có những thiết bị công nghệ hiện đại, quy trình quản lý thông minh để chăm sóc sức khỏe cho người dân một cách tốt hơn.

Đồng chí Trần Vĩnh Tuyến cũng đề nghị Tập đoàn Forval tiếp tục xúc tiến đầu tư, kêu gọi thêm nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư, hợp tác và hỗ trợ TPHCM phát triển.

NGỌC MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giữa dịch, dòng vốn 40 ngàn tỷ đồng vẫn đổ vào Bình Định

Giữa dịch, dòng vốn 40 ngàn tỷ đồng vẫn đổ vào Bình Định

Dù đối diện với nhiều khó khăn, thách thức giữa bối cảnh đại dịch, song dòng vốn đầu tư vẫn không ngừng đổ vào tỉnh Bình Định, chỉ số thu hút đầu tư tăng khá. Cụ thể, trong 9 đầu năm 2021 tỉnh thu hút về được 68 dự án tổng vốn gần 40 ngàn tỷ đồng và có 12 dự án điều chỉnh vốn tăng lên gần 28 ngàn tỷ đồng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

NPK Phú Mỹ đạt tăng trưởng vượt bậc

9 tháng đầu năm 2021, mặc dù đối diện với nhiều khó khăn trong điều kiện sản xuất kinh doanh “3 tại chỗ” và giá nguyên liệu tăng phi mã nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt, đúng đắn của Ban lãnh đạo Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí (PVFCCo) và nỗ lực không ngừng nghỉ của khối sản xuất kinh doanh, bộ sản phẩm NPK Phú Mỹ đã liên tục tăng trưởng ấn tượng, trở thành một trong những sản phẩm chủ lực của PVFCCo.

Địa ốc

Nông nghiệp

Giá phân bón ở ĐBSCL tiếp tục tăng cao, nông dân gặp khó

Ngày 18-10, Bộ NN-PTNT cho biết, theo kế hoạch trong tháng 10 này, nông dân các tỉnh ĐBSCL xuống giống 400.000ha lúa đông xuân sớm, vụ 2021-2022 nhằm né hạn mặn có nguy cơ xâm nhập ở khu vực ven biển. Một trong những khó khăn hiện nay là giá cả phân bón tiếp tục tăng, đẩy chi phí giá thành sản xuất lên cao, gây bất lợi cho nông dân trồng lúa. 

Đầu tư

Du lịch

TPHCM phục hồi du lịch theo 3 giai đoạn

Chiều 16-10, Sở Du lịch TPHCM công bố chương trình triển khai kế hoạch phục hồi du lịch TPHCM trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch Covid-19 với nội dung nhấn mạnh đến từng giai đoạn hồi phục, có xác định rõ lộ trình, giải pháp phù hợp với thực tiễn. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế