Tập đoàn xây dựng Hòa Bình: Doanh thu tăng mạnh trong quý 2-2021

SGGP
Cuối tháng 7 vừa qua, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình công bố Báo cáo tài chính Quý 2, theo đó doanh thu và lợi nhuận tăng mạnh, điều này cho thấy năng lực tài chính của Hòa Bình được cải thiện đáng kể.

Tập đoàn xây dựng Hòa Bình: Doanh thu tăng mạnh trong quý 2-2021

Theo báo cáo tài chính hợp nhất Quý 2/2021, doanh thu thuần của Hòa Bình đạt gần 3.180 tỷ đồng, tăng 8% so với cùng kỳ năm 2020. Lợi nhuận sau thuế đạt hơn 58 tỷ đồng, gấp gần 28 lần so với cùng kỳ.

Cùng với kết quả kinh doanh tăng trưởng ấn tượng, dòng tiền kinh doanh của Hòa Bình trong nửa đầu năm đã được cải thiện và dương trở lại với gần 733 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ âm hơn 451 tỷ đồng. Điều này cho thấy Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã từng bước cải thiện được công tác thu hồi công nợ.

Một dấu hiệu tích cực khác trong bức tranh tài chính của Hoà Bình là dư nợ vay của công ty giảm 11% so với đầu năm, còn gần 4.539 tỷ đồng. Trong khi đó, khoản người mua trả tiền trước ngắn hạn tăng 37%, đạt 1.291 tỷ đồng. Lũy kế 6 tháng đầu năm, doanh thu thuần của Hòa Bình đạt gần 5.443 tỷ đồng, tăng nhẹ so với cùng kỳ. Tuy nhiên, nhờ thu nhập đột biến từ chuyển nhượng các khoản đầu tư cộng với việc chi phí được tiết giảm, lãi ròng của riêng Hòa Bình ghi nhận hơn 73 tỷ đồng, gấp 5.6 lần so với nửa đầu năm 2020.

Năm 2021, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đặt kế hoạch tổng doanh thu đạt 13.500 tỷ đồng, tăng 20,26% so với năm 2020. Như vậy trong Quý 2, Hòa Bình đã đạt được 40% so với chỉ tiêu đề ra.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chi tiết gói hỗ trợ lần 3 của TPHCM

Chi tiết gói hỗ trợ lần 3 của TPHCM

Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn TPHCM vẫn còn diễn biến phức tạp. Thời gian giãn cách xã hội kéo dài nên người dân đã khó khăn lại ngày càng khó khăn hơn do mất việc, không có thu nhập. Do đó, ngoài các gói cứu trợ an sinh xã hội của Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM và các tổ chức, cá nhân; nay UBND TPHCM tiếp tục triển khai hỗ trợ đợt 3 nhằm chia sẻ phần nào khó khăn, bức bách của người dân.

Thị trường

Sức mua “đi chợ giúp” giảm mạnh

Ngày 22-9, ghi nhận tại các siêu thị lớn trên địa bàn TPHCM cho thấy, lực lượng đi chợ giúp không còn đông như thời điểm trước, dẫn đến sức mua cũng giảm theo. 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Nông nghiệp

Đồng Tháp khôi phục sản xuất, phát triển kinh tế

Dịch Covid-19 bùng phát trở lại lần này gây nhiều ảnh hưởng đến kinh tế - xã hội. Thời gian qua, tỉnh Đồng Tháp đã quyết liệt triển khai nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, nhờ đó số ca nhiễm ngày càng giảm. Hiện nay, cùng với việc phòng chống dịch thì các địa phương khẩn trương khôi phục sản xuất, tiêu thụ hàng hóa và tăng cường xuất khẩu trong những tháng cuối năm. 

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế