Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình: Gìn giữ di sản và chinh phục những khát vọng mới

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình qua hơn 33 năm trên chặng đường chinh phục đỉnh cao đã ghi nhiều dấu ấn bằng những công trình bền vững đáp ứng cả về kỹ thuật và mỹ thuật. Nhưng điều ấn tượng hơn cả chính là văn hóa doanh nghiệp được gầy dựng và lưu truyền đến ngày nay. 

Đó cũng chính là điều mà mỗi thành viên Hòa Bình cảm thấy tự hào.
Bước vào giai đoạn mới, giai đoạn của thập kỷ vàng khi mục tiêu đề ra là sự phát triển mạnh mẽ hơn, vươn mình ra thị trường thế giới, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã quyết định để người trẻ lên lãnh đạo như một luồng gió mới bứt phá trên chặng đường phía trước. Hòa Bình đã tiến hành chuyển giao thế hệ, ông Lê Viết Hiếu trở thành Tân Tổng Giám đốc của tập đoàn.

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình: Gìn giữ di sản và chinh phục những khát vọng mới ảnh 1 Tân Tổng Giám đốc Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình trong ngày lễ chuyển giao thế hệ lãnh đạo kế tiếp của tập đoàn
Đây là cơ hội hay thách thức khi xã hội còn đang nhiều khó khăn bởi ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, chia sẻ về điều này tại lễ chuyển giao thế hệ “Trang sử vàng” của Hòa Bình, ông Đặng Minh Trường - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sungroup đề cập: “Những công ty có giá trị cốt lõi, có mục đích cao hơn ngoài lợi nhuận sẽ là những công ty có giá trị bền vững và mang lại lợi ích rất to lớn cho xã hội, cho nhân loại. Những công ty đó họ duy trì 2 thái cực, một mặt họ duy trì giá trị cốt lõi, một mặt thúc đẩy xã hội tiến bộ bằng những con người mới, bằng những ý tưởng mới, không sợ thất bại, không sợ mạo hiểm, sẵn sàng đi ra khỏi vùng an toàn của mình. Những tiêu chí ấy tôi đã nhìn thấy trong cuộc chuyển giao thế hệ này, và tôi cũng rất mừng cho anh Hải khi anh đã tự tin nhường sân chơi, nhường cơ hội, nhường những bước đi mới cho những thế hệ tiếp theo”. Đồng thời ông cũng dành những lời khuyên quý giá cho Tân Tổng giám đốc Hòa Bình: “Lợi thế sẽ cân bằng cho sự bất lợi nếu như Hiếu bù đắp cho sự thiếu kinh nghiệm của mình bằng việc học hỏi, lắng nghe, và nhiều khi cũng phải dũng cảm để đưa ra những ý tưởng mới và bảo vệ được ý tưởng của mình để tạo ra những bước đột phá, những trang sử mới”.
Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình: Gìn giữ di sản và chinh phục những khát vọng mới ảnh 2 Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình Lê Viết Hải (người thứ nhất từ trái qua) cùng các khách mời trong ngày lễ chuyển giao lãnh đạo kế tiếp

Đứng trước giai đoạn mà nền kinh tế có sự cạnh tranh lớn, khi thị trường xây dựng đang bão hòa, nhưng Hòa Bình vẫn giữ được sự phát triển bền vững và tạo nên uy tín trong ngành xây dựng ngày hôm nay, một phần là nhờ sự xây dựng văn hóa doanh nghiệp, cũng chính là di sản quý giá cho thế hệ mới khi tiếp nhận điều hành tập đoàn. Đây được xem là một xuất phát điểm thuận lợi của người kế nhiệm. 

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình: Gìn giữ di sản và chinh phục những khát vọng mới ảnh 3 Với đội ngũ Ban lãnh đạo, CB-CNV  trẻ trung, năng động, sáng tạo, đoàn kết, vững chuyên môn, nhiệt huyết với công việc, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình sẽ ngày một thịnh vượng
Bên cạnh sự đoàn kết, đồng lòng từ các anh chị em thành viên, Hòa Bình cũng nhận được sự tin tưởng từ phía đối tác, khách hàng. Ông Trịnh Tiến Dũng - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Cơ khí Xây dựng Thương Mại Đại Dũng chia sẻ: “Ngày hôm nay, không phải chúng ta làm để kiếm tiền nữa mà chúng ta cần có một cái lý tưởng, một hoài bão và Hòa Bình đã và đang làm rất tốt trong thời gian qua. Tôi tin rằng tất cả mọi người sẽ tiếp tục đi cùng Hòa Bình và cùng với những động lực mới, những bộ máy, đầu kéo mới có sức khỏe hơn, bươn chải hơn, dám nghĩ dám làm, cùng với đó là sự chia sẻ kinh nghiệm từ người đi trước làm sao để cùng thế hệ mới làm những điều mới hơn, phát triển hơn”.
Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình: Gìn giữ di sản và chinh phục những khát vọng mới ảnh 4
Bà Nguyễn Thị Vinh - Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Thương mại Thái Hưng chia sẻ trong buổi tọa đàm: “Tôi tin rằng anh Hải đã chuẩn bị tâm thế rất vững vàng, và Hiếu cũng đã sẵn sàng trong lòng đầy nhiệt huyết, hoài bão viết tiếp trang sử vàng của Hòa Bình. Do vậy tôi đánh giá là thách thức và thuận lợi sẽ là một, điều này Hiếu sẽ phải cảm nhận từ từ, và tôi tin anh Hải đã chọn đúng thời điểm chuyển giao, là thời điểm chín muồi để bạn Hiếu có thể viết tiếp trang sử vẻ vang của Hòa Bình”.

Thách thức phía trước đang rất nhiều, nhưng điều quan trọng hơn cả, Hòa Bình luôn nhận được sự tin tưởng, ủng hộ từ tất cả đối tác, khách hàng. 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Nâng cấp chợ truyền thống để sạch sẽ, bảo đảm an toàn thực phẩm hơn

Đại diện Bộ Công thương cho biết chỉ có 25% thực phẩm được cung cấp qua siêu thị để tới tay người tiêu dùng, còn 70% vẫn đang qua chợ truyền thống và thường không kiểm soát được yêu cầu an toàn thực phẩm. Do đó, trong tháng 12 này, Bộ Công thương sẽ trình dự thảo nghị định về việc nâng cấp các chợ truyền thống để phù hợp với các tiêu chí về an toàn thực phẩm. 

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

“Bệ phóng” cho doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ

Doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ đang ngày càng khẳng định được vai trò quan trọng trong cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) cũng như đóng góp ngày càng nhiều cho sự phát triển nền kinh tế đất nước. Tuy nhiên, hầu hết các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ đều gặp phải nhiều khó khăn trong quá trình hoạt động và đang cần đến sự quan tâm, hỗ trợ từ nhiều phía...

Nông nghiệp

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế