Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình trao tặng 50 triệu cho Quỹ Học bổng Giáo sư Hồng Dương Nguyễn Văn Hai

Tại lễ khai giảng năm học 2020 - 2021 của Đại học Huế - Trường Đại học Khoa học, Quỹ Hỗ trợ Giáo dục Lê Mộng Đào (Thuộc Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình) đã trao tặng 50 triệu đồng học bổng cho Quỹ Học bổng Giáo sư Hồng Dương Nguyễn Văn Hai cùng sinh viên của Trường Đại học Huế - Trường Đại học Khoa học.

Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình trao tặng 50 triệu cho Quỹ Học bổng Giáo sư Hồng Dương Nguyễn Văn Hai

Trong vai trò Phó Ban Quản lý Quỹ Học bổng Giáo sư Hồng Dương Nguyễn Văn Hai, Ông Lê Viết Hải - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình chia sẻ “Trao học bổng cũng là trao niềm tin yêu của chúng tôi vào thế hệ trẻ với lòng mong mỏi các em học sinh, sinh viên luôn biết nuôi dưỡng những ước mơ, hoài bão cao đẹp và kiên trì, quyết tâm thực hiện những ước mơ, hoài bão cao đẹp đó. Chúng tôi mong rằng Quỹ sẽ góp phần giúp cho những học sinh, sinh viên này trở thành những con người hữu ích, cống hiến được thật nhiều cho xã hội”.

Giáo sư Hồng Dương Nguyễn Văn Hai (1927 - 2020), tốt nghiệp Tiến sĩ Toán học tại Đại học Sorbonne - Paris - Cộng hòa Pháp, ông nguyên là Hiệu trưởng Trường Quốc học - Huế; nguyên Giám đốc Học Chánh Cao Nguyên và Trung Nguyên Trung Phần, Nguyên Khoa trưởng Đại học Khoa học Huế, nguyên Khoa Trưởng Đại học Sư phạm Huế, nguyên Phó Viện trưởng Đặc trách Phát Triển Viện Đại học Huế; nguyên Giáo sư Đại học Louisville Kentucky - Hoa Kỳ.

Đặc biệt giáo sư là người sáng tạo ra mô hình trường bán công và là Hiệu trưởng đầu tiên của trường Bán công - Huế. Vào ngày 02-02-2020 trong lễ tưởng niệm Giáo sư Hồng Dương Nguyễn Văn Hai tại chùa Quảng Hương Già Lam, Quỹ Học bổng Giáo sư Hồng Dương Nguyễn Văn Hai đã được thành lập để tưởng nhớ và tôn vinh một nhà giáo đã cống hiến suốt cuộc đời cho sự nghiệp giáo dục và là nhà nghiên cứu, lý luận thâm sâu về triết lý Phật giáo. Quỹ còn là sự tiếp nối nghĩa cử cao đẹp trước đây của Giáo sư Hồng Dương Nguyễn Văn Hai. Lúc đương thời Giáo sư đã dành dụm kính phí cấp phát học bổng giúp đỡ cho các sinh viên nghèo hiếu học, có hạnh kiểm tốt và có ý chí tiến thủ…

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vì sao VinHolidays tại Phú Quốc có sức hút mạnh mẽ với giới đầu tư?

Vì sao VinHolidays tại Phú Quốc có sức hút mạnh mẽ với giới đầu tư?

Bất kể lúc thị trường đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng có phần yên ắng hay sôi động thì các nhà đầu tư vẫn liên tục tìm kiếm để tìm kênh xuống tiền phù hợp. Đặc biệt trong giai đoạn này, rất nhiều người đã “khai phá” được “mỏ vàng” mới tại miền đất hứa Phú Quốc. 

Thị trường

Đồng Nai lo vụ heo tết

Theo thông lệ, thời điểm này, người nuôi heo trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đang bắt đầu tăng đàn, tái đàn để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Thế nhưng, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, dịch tả heo châu Phi và giá thức ăn tăng cao, nên nhiều hộ chăn nuôi heo đang rất dè dặt, thấp thỏm.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

9 tháng kiều hối về TPHCM đạt 5,1 tỷ USD

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc phụ trách Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM cho biết, tính đến đầu tháng 10-2021, kiều hối về TPHCM đạt 5,1 tỷ USD, cao hơn cùng kỳ năm trước khoảng 22%. Đây là con số ấn tượng trong bối cảnh dịch Covid-19 ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu. 

Nông nghiệp

Bộ NN-PTNT phủ nhận thông tin đang tồn 8 triệu con heo

Tại cuộc họp chiều 25-10, Bộ NN-PTNT khẳng định thông tin đang tồn tới 8 triệu con heo sống (heo hơi xuất chuồng) là không chính xác, mà chỉ có khoảng 1,5 triệu con. Đồng thời phủ nhận thông tin cho rằng, giá thịt heo giảm mạnh như vừa qua một phần là do cơ quan chức năng cho phép nhập khẩu ồ ạt... 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

SCB vinh dự nhận giải thưởng STP Award 2020 của Bank of New York Mellon

Vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đã nhận giải thưởng “Straight Through Processing Award 2020 - Ngân hàng có chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc năm 2020” qua hệ thống toàn cầu của The Bank of New York Mellon (BNY Mellon). Đây là năm thứ 3 liên tiếp SCB xuất sắc nhận được giải thưởng uy tín này.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế