Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình trao tặng 50 triệu cho Quỹ Học bổng Giáo sư Hồng Dương Nguyễn Văn Hai

Tại lễ khai giảng năm học 2020 - 2021 của Đại học Huế - Trường Đại học Khoa học, Quỹ Hỗ trợ Giáo dục Lê Mộng Đào (Thuộc Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình) đã trao tặng 50 triệu đồng học bổng cho Quỹ Học bổng Giáo sư Hồng Dương Nguyễn Văn Hai cùng sinh viên của Trường Đại học Huế - Trường Đại học Khoa học.
Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình trao tặng 50 triệu cho Quỹ Học bổng Giáo sư Hồng Dương Nguyễn Văn Hai

Trong vai trò Phó Ban Quản lý Quỹ Học bổng Giáo sư Hồng Dương Nguyễn Văn Hai, Ông Lê Viết Hải - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình chia sẻ “Trao học bổng cũng là trao niềm tin yêu của chúng tôi vào thế hệ trẻ với lòng mong mỏi các em học sinh, sinh viên luôn biết nuôi dưỡng những ước mơ, hoài bão cao đẹp và kiên trì, quyết tâm thực hiện những ước mơ, hoài bão cao đẹp đó. Chúng tôi mong rằng Quỹ sẽ góp phần giúp cho những học sinh, sinh viên này trở thành những con người hữu ích, cống hiến được thật nhiều cho xã hội”.

Giáo sư Hồng Dương Nguyễn Văn Hai (1927 - 2020), tốt nghiệp Tiến sĩ Toán học tại Đại học Sorbonne - Paris - Cộng hòa Pháp, ông nguyên là Hiệu trưởng Trường Quốc học - Huế; nguyên Giám đốc Học Chánh Cao Nguyên và Trung Nguyên Trung Phần, Nguyên Khoa trưởng Đại học Khoa học Huế, nguyên Khoa Trưởng Đại học Sư phạm Huế, nguyên Phó Viện trưởng Đặc trách Phát Triển Viện Đại học Huế; nguyên Giáo sư Đại học Louisville Kentucky - Hoa Kỳ.

Đặc biệt giáo sư là người sáng tạo ra mô hình trường bán công và là Hiệu trưởng đầu tiên của trường Bán công - Huế. Vào ngày 02-02-2020 trong lễ tưởng niệm Giáo sư Hồng Dương Nguyễn Văn Hai tại chùa Quảng Hương Già Lam, Quỹ Học bổng Giáo sư Hồng Dương Nguyễn Văn Hai đã được thành lập để tưởng nhớ và tôn vinh một nhà giáo đã cống hiến suốt cuộc đời cho sự nghiệp giáo dục và là nhà nghiên cứu, lý luận thâm sâu về triết lý Phật giáo. Quỹ còn là sự tiếp nối nghĩa cử cao đẹp trước đây của Giáo sư Hồng Dương Nguyễn Văn Hai. Lúc đương thời Giáo sư đã dành dụm kính phí cấp phát học bổng giúp đỡ cho các sinh viên nghèo hiếu học, có hạnh kiểm tốt và có ý chí tiến thủ…

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Phim truyền hình: Ăn tết miệt vườn

Phim truyền hình: Ăn tết miệt vườn

Điền, Long, Mai, những người bạn học thuở nhỏ bỗng dưng đồng loạt... thất nghiệp. Người lặng lẽ quay về quê lo tìm kế sinh nhai, kẻ ngậm ngùi rời xa đất Sài Thành trong tiếc nuối…

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index giảm gần 15 điểm

Sau phiên khai xuân khởi sắc, VN-Index trong phiên giao dịch ngày 30-1 (Mùng 9 tháng Giêng) đã quay đầu giảm mạnh trước lực bán mạnh của nhà đầu tư, kết thúc 8 phiên tăng điểm liên tục trước đó.

Nông nghiệp

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.