Tập kết cát trong khu dân cư

SGGP
Nhiều bạn đọc đã điện thoại đến Đường dây nóng Báo SGGP nêu bức xúc về hoạt động của một bãi tập kết cát trong khu dân cư.

Tập kết cát trong khu dân cư

Qua xác minh, Khu dân cư Bắc Rạch Chiếc, phường Phước Long A, TP Thủ Đức đang xây dựng khá khang trang. Nhiều tháng qua, tại khu vực đường nội bộ 404, có một bãi tập kết cát quy mô lớn (ảnh). Theo phản ánh của người dân, mỗi ngày, hàng chục lượt xe tải ra vào bãi tập kết gây tiếng ồn và khói bụi mịt mù.

Nhà dân ở gần bãi tập kết cát hầu hết đều đóng cửa im ỉm, nhiều hộ đã dùng đá tảng, khối bê tông… chèn kín đường nội bộ 404, nhưng các xe tải vẫn vào bãi cát bằng các tuyến khác. Các xe tải vận chuyển cát phục vụ các công trình bên ngoài Khu dân cư Bắc Rạch Chiếc.

Tại nhiều cuộc họp tổ dân phố, khu phố, người dân đã phản ánh nhưng đến nay vẫn chưa được khắc phục. Đề nghị các cơ quan chức năng kiểm tra, sớm có giải pháp di dời bãi cát nói trên.

ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trạm chờ xe buýt trên đường Hàm Nghi, quận 1, TPHCM. Ảnh: CAO THĂNG

Làn riêng, ưu tiên cho xe buýt cần thực tế

Cơ quan chức năng TPHCM vừa đề xuất dành làn riêng hoặc ưu tiên cho xe buýt nhằm rút ngắn thời gian lưu thông, thu hút hành khách đi xe buýt, giảm kẹt xe. Thực tế, với mật độ giao thông rất lớn, cấu trúc đô thị với nhiều tuyến đường vốn đã hẹp, nếu giảm thêm diện tích một cách máy móc có thể gây ùn tắc giao thông. 

Cơ quan trả lời

Được hưởng trợ cấp thất nghiệp trong thời gian làm thủ tục nghỉ hưu

Tôi sinh năm 1961, được nhận lương hưu từ tháng 1-2021. Tôi đã đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) 24 năm 3 tháng, trong đó từ tháng 6-1994 đến tháng 6-1999 đóng bằng USD được quy ra tiền đồng Việt Nam tại thời điểm đó; các tháng còn lại đóng bằng tiền đồng Việt Nam. Tuy nhiên, trong bản quá trình đóng BHXH của BHXH TPHCM, cách tính bình quân tiền lương tháng của tôi để hưởng chế độ hưu trí lại giữ nguyên tiền lương, tiền công do người sử dụng lao động quy định và đã không điều chỉnh đến chỉ số giá tiêu dùng trong từng thời kỳ. Vậy lương hưu của tôi có được điều chỉnh hay không? (levansy…@gmail.com)

Từ thư bạn đọc

Sớm khai thông hẻm nối đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An

Bức tường chắn ngang giữa 2 tuyến đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An trên hẻm 194 và 214 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) không chỉ cản trở giao thông mà khó khăn trong việc cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ khi hỏa hoạn xảy ra.

Ý kiến

Hạn chế xe cá nhân để giảm khí thải

Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến kiểm soát khí thải xe máy, mức thu phí 50.000 đồng/xe/năm là thông tin đáng chú ý từ hội nghị tổng kết thí điểm kiểm tra khí thải xe máy.