Tất cả vì sự nghiệp trồng người

Trường Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương (APC)

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 hàng năm là dịp để bao thế hệ học sinh tôn vinh, bày tỏ lòng biết ơn công lao dạy dỗ của các thầy giáo, cô giáo. Đó là bước tiếp nối trong mạch nguồn văn hóa Việt Nam đã được hun đúc hơn mấy ngàn năm lịch sử, để lại một truyền thống quí báu: “Tôn sư trọng đạo”.

Hết lòng tâm huyết vì học sinh

Khó ai biết câu ca dao “Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy” có từ khi nào, chỉ biết rằng vị trí của người thầy giáo từ thời xa xưa đã được cha ông ta xếp vào vị trí cao nhất, cũng quan trọng như công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ ta vậy. Nghĩa thầy trò đã được hình thành từ buổi đầu đã có lớp, có trường. Trò muốn nên người thì phải có công học hành, có thầy dạy bảo. Người thầy có đạo đức trong sáng, tri thức uyên thâm, có tâm với nghề thì học trò mới yêu quí và học hành nên người, trò có thành đạt thì thầy mới hãnh diện…

Tiến sĩ Trần Nam Dũng - Hiệu phó Hệ thống APC toàn quốc cho biết: “Kể từ ngày thành lập đến nay APC đã nhận được sự cộng tác của các thầy cô giáo Việt Nam và nước ngoài đầy tâm huyết, luôn hết lòng vì học sinh. Nhiều thế hệ học sinh đã trưởng thành từ mái trường này, nhiều em tiếp tục thành công ở những bậc học tiếp theo, đạt những thành tích xuất sắc ở môi trường du học. Thành công của các em chính là niềm vui, niềm tự hào, là sự gửi gắm của nhà trường, của cha mẹ và của các thầy cô giáo”.

20-11 đầy ý nghĩa…

Ngày 20-11, cùng với học sinh cả nước, học sinh APC vô cùng náo nức trong không khí chung kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Các hoạt động chào mừng không chỉ diễn ra trong ngày này mà được khởi động ngay từ đầu tháng 11, khi học sinh APC hoàn tất kỳ thi giữa kỳ. Luôn đổi mới và sáng tạo, Hội đồng học sinh với sự tư vấn của Ban tổ chức sự kiện đã đưa ra chủ đề các hoạt động đa dạng cho từng năm: tổ chức thi viết bài luận, thi làm thiệp, cắm hoa, năm lại tổ chức chương trình APC Idol chọn những giọng hát và tiết mục xuất sắc cho ngày lễ, năm lại tổ chức đi dã ngoại… Năm nay nhiều học sinh đã làm cho các thầy cô vô cùng xúc động với những bó hoa do các em tự tay kết thành, những hình ảnh, clip ghi lại những khoảnh khắc khó quên và vui nhộn giữa thầy và trò.  Điều đặc biệt là các em học sinh tổ chức cuộc thi  Hái hoa dân chủ với chủ đề “Lịch sử và người thầy” ngay từ đầu tháng 11 để chào mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam, để tri ân những thầy cô trong hệ thống APC đã hết lòng tận tụy và dạy dỗ. Vòng chung kết được tổ chức đúng buổi lễ 20-11, có nhiều câu hỏi quá hóc búa nhưng các câu trả lời cũng đầy sự  thông minh, hóm hỉnh và chan chứa nghĩa tình đã khiến các thầy cô tự hào về học trò của mình.

Một tuần trước ngày 20-11, không khí ở APC đã trở nên thật đặc biệt và rộn rã. Học sinh đến trường từ sáng sớm với những bó hoa dành tặng cho các thầy cô giáo. Có những bạn nhỏ hì hụi cả tối để tự tay gói những món quà dành cho các thầy cô giáo của mình. Những tấm thiệp với nét chữ còn non nớt, vụng về nhưng chan chứa tình cảm. Và ngày 20-11 năm nào cũng có nhiều nhóm học sinh cũ của APC về thăm trường, để cảm ơn nhà trường và tri ân các thầy cô. Những nhóm này thường ríu rít kể lại những kỷ niệm cũ và thường hay kể về những trò nghịch ngợm, những trò “quậy” làm phiền lòng thầy cô! Kể để thấy thương thầy cô hơn, để thấy hết tình yêu thương và lòng bao dung độ lượng mà thầy cô đã dành cho mình.

Theo thầy Trần Văn Nhân - Giáo viên dạy Lịch sử tại hệ thống APC chia sẻ: “Tôi gắn bó với APC ngay từ ngày đầu thành lập, tôi cảm nhận được hầu như tháng 11 luôn là một tháng đặc biệt, một cột mốc đáng nhớ đối với các em học sinh, qua mốc thời gian này tôi thấy các em học sinh như lớn hơn, có trách nhiệm hơn, hiểu chuyện hơn, học hành rất chăm chỉ và ngoan ngoãn”. Một điểm đặc biệt nữa trong ngày 20-11 ở APC là sự có mặt của các giáo viên nước ngoài. Các thầy cô nước ngoài cũng rất háo hức với ngày này, vì đối với họ, đây là một ngày lễ rất đặc biệt. Thầy Geoffrey McNeil, Hiệu trưởng hệ thống APC toàn quốc, chia sẻ: “Tôi rất ấn tượng với những ngày lễ ở Việt Nam, trong đó đặc biệt là Ngày Nhà giáo Việt Nam. Tôi nghĩ ít có nơi nào mà nghề giáo lại được trân trọng như ở Việt Nam. Tôi thấy mình đã rất đúng khi chọn nghề giáo và chọn Việt Nam làm nơi làm việc”

BẢO KIM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

TPHCM ưu tiên phát triển nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ

Ngày 14-1 Sở Xây dựng TPHCM tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021. Đến dự có đồng chí Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TPHCM.

Địa ốc

Tối ưu mọi nguồn lực, Đồng Nai sẵn sàng bứt phá trong năm 2021

Giai đoạn 2021-2025, Đồng Nai được “chọn mặt gửi vàng” để đầu tư trên mọi phương diện, đặc biệt là hoàn thiện hệ thống giao thông, tạo động lực tăng trưởng mới cho địa phương trên tất cả lĩnh vực, xứng tầm với vị thế của tỉnh nằm ở cửa ngõ TPHCM và là trung tâm địa lý của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Công ty Lâm nghiệp Quy Nhơn nhận chứng chỉ trồng rừng bền vững

Ngày 16-1, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức lễ đón nhận chứng chỉ trồng rừng bền vững FSC do Tổ chức GFA của CHLB Đức cấp cho Công ty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn. Đây là doanh nghiệp nhà nước đầu tiên trực thuộc UBND tỉnh Bình Định đủ điều kiện nhận chứng chỉ FSC.

Đầu tư

Quảng Bình: Phê duyệt danh mục 62 dự án kêu gọi đầu tư với gần 95.000 tỷ đồng

Tiếp nối thành công công tác xúc tiến đầu tư năm 2018, năm 2021 tỉnh Quảng Bình tiếp tục tổ chức xúc tiến đầu tư trên nhiều lĩnh vực với loạt tiềm năng, lợi thế riêng có của mình. Theo đó, UBND tỉnh Quảng Bình vừa ra quyết định phê duyệt Danh mục dự án kêu gọi đầu tư giai đoạn 2021 - 2023, kêu gọi đầu tư vào 62 dự án trên các lĩnh vực với tổng vốn đăng ký ban đầu là 94.678 tỷ đồng (tương đương 4,1 tỷ USD).

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế