Taxi Vinasun - 10 năm vận hội

Công ty cổ phần Ánh Dương VN - Vinasun Corp có tiền thân là Công ty TNHH TM DV Lữ hành Tư vấn Đầu tư Ánh Dương Việt Nam. Năm 2003, để đáp ứng việc mở rộng thị trường kinh doanh, Công ty TNHH TM DV Lữ hành Tư vấn Đầu tư Ánh Dương Việt Nam chính thức chuyển thành Cty CP Ánh Dương Việt Nam - Vinasun Corp. Sự chuyển biến này cũng là bước ngoặt dấu ấn của 10 năm vận hội khởi đầu quá trình phát triển Vinasun với thương hiệu “Vinasun kề vai sát cánh” – một thương hiệu taxi hàng đầu tại Việt Nam trong hiện tại.

Sự hỗ trợ và theo sát của các tổ chức quần chúng trong công ty như công đoàn, đoàn thanh niên, đặc biệt là tổ chức Đảng đã giúp Vinasun vững mạnh như ngày hôm nay (Trong ảnh: ban chấp hành Đảng bộ Công ty Vinasun nhiệm kỳ 2010 - 2015)

Tăng trưởng mạnh mẽ - Những vòng bánh xe “mặt trời”

Có lẽ hình ảnh những vòng bánh xe “mặt trời” kỳ diệu không chỉ phù hợp với tên gọi taxi Vinasun mà còn là hình ảnh tượng hình khẳng định mạnh mẽ về tốc độ phát triển của Công ty CP Ánh Dương Việt Nam - Vinasun Corp. Từ một công ty gia đình, quy mô nhỏ với 27 chiếc taxi và 60 anh chị em lái xe,  Vinasun Corp ngày nay đã trở thành một công ty đại chúng được niêm yết trên thị trường chứng khoán với hơn 680 cổ đông và tổng tài sản gần 1.800 tỷ đồng. Vinasun hiện đang dẫn đầu trên thị truờng taxi tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai và Vũng Tàu với hơn 4.500 đầu xe taxi đang vận hành và đội ngũ 13 ngàn lao động. Đặc biệt, tại địa bàn trọng điểm TPHCM, taxi Vinasun hiện tại chiếm hơn 45% thị phần, với tiêu chí an toàn là ưu tiên hàng đầu, Taxi Vinasun hoàn thiện dòng xe thuần nhất Toyota, bảo đảm và luôn nâng cao chất lượng dịch vụ gắn liền chất lượng xe và các tiện ích trên xe, trang bị màn hình LCD, hệ thống thanh toán online phục vụ khách hàng.

Năm 2011, được đánh giá là năm không nhiều thuận lợi với các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực vận tải, doanh số của Vinasun vẫn đạt gần 2.274,3 tỷ đồng, trong đó, lợi nhuận sau thuế đạt hơn 132 tỷ đồng. Và năm 2012, khi thị trường nói chung và ngành vận tải nói chung gặp nhiều khó khăn, theo thông tin mới nhất, lũy kế 9 tháng đầu năm, Vinasun đạt 2.017,7 tỷ đồng doanh thu, hoàn thành 77,9% kế hoạch năm và lợi nhuận sau thuế đạt 103,10 tỷ đồng, tương đương 83,2% kế hoạch. Với kết quả kinh doanh khả quan, cùng với sự nỗ lực của toàn thể CB-CNV Vinasun, đặc biệt sự quan tâm sát xao của Hội đồng Quản trị, Đảng ủy, Ban Tổng Giám đốc, chắc chắn kết quả kinh doanh của công ty trong Quý 4 và cả năm 2012 sẽ về đích và vượt kế hoạch đề ra, đáp ứng được kỳ vọng của nhà đầu tư trong và ngoài nước. Chính vì vậy, với chiến lược và tầm nhìn kinh doanh đúng hướng, hiệu quả, Vinasun luôn đạt sự tăng trưởng đáng mơ ước với tốc độ tăng trưởng doanh thu trung bình 35% hàng năm và mã chứng khoán VNS của Vinasun là một trong những cổ phiếu khá thu hút với khoảng 54,8% cổ phiếu thuộc các tổ chức trong nước và nhà đầu tư nước ngoài.

Ông Đặng Phước Thành - Chủ tịch HĐQT Công ty Vinasun nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (tháng 10- 2012)

Dấu ấn “người cầm lái”

Khó có thể phủ nhận dấu ấn “người cầm lái” vững vàng trong những thành công của Vinasun. 12 tuổi đã phải giúp mẹ làm kinh tế. Phải chăng chính cuộc sống nghèo khó ấy đã hun đúc ước mơ và đam mê kinh doanh của ông Đặng Phước Thành - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam - Vinasun Corp. Dấu ấn của một “người cầm lái” sáng suốt nhưng nghiêm khắc và tôn trọng tính tổ chức luôn có ảnh hưởng đến phong cách và tinh thần của tổ chức đó.

Tại Vinasun, đằng sau phong cách phục vụ chuyên nghiệp, nhã nhặn dành cho khách hàng của mỗi thành viên là sự thống nhất, tuân thủ tổ chức tập thể. Sự hỗ trợ và theo sát của các tổ chức quần chúng trong công ty như công đoàn, đoàn thanh niên, đặc biệt là tổ chức Đảng với một tập thể Đảng bộ mạnh luôn kết nối từng thành viên trong ý thức, định hướng chung của tổ chức. Bên cạnh các công tác chuyên môn, Đảng bộ, công đoàn công ty đã khẳng định vai trò “cầm lái”, luôn đi đầu trong các hoạt động và hướng những CBNV Vinasun chung tay, góp sức trong những chương trình hành động mang ý nghĩa tích cực đối với cộng đồng, xã hội. Hàng năm, Vinasun đều dành một phần ngân sách từ quỹ phúc lợi ủng hộ các chương trình xã hội như ủng hộ Quỹ người nghèo, ủng hộ đồng bào lũ lụt ở miền Trung, trẻ em khuyết tật, chương trình tài trợ học sinh bị bệnh máu trắng, trao học bổng cho học sinh nghèo học giỏi, xây nhà tình nghĩa, nhà tình thương, xây trường học cho trẻ em nghèo, tặng quà các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng. Gần đây nhất, Đảng uỷ công ty phát động chương trình góp sức vì biển đảo quê hương. Thể hiện tinh thần cán bộ Đảng luôn đi đầu từ các chương trình thực tế, Đảng ủy viên, cấp ủy các chi bộ tình nguyện góp từ 3 đến 4 ngày lương, Đảng viên, BCH đoàn thể, lãnh đạo công ty - ủng hộ thấp nhất 2 ngày lương, và nhân viên tham gia từ 1 ngày lương, các tài xế tham gia tối thiểu 5.000đ/người. Trong 10 năm hình thành và phát triển của Vinasun, công ty đã góp hơn 20 tỷ đồng cho các hoạt động xã hội. Đây cũng chính là cam kết, trách nhiệm của người đứng đầu công ty khi bắt đầu khởi nghiệp.

Bên cạnh đó, đã trở thành hoạt động thường niên, hàng năm, Vinasun tổ chức “Ngày hội truyền thống Vinasun Taxi” với ngân sách hàng tỷ đồng nhằm biểu dương khen thưởng các nhân viên lái xe đạt thành tích xuất sắc trong năm như: Lái xe đạt doanh thu cao, lái xe bảo quản xe tốt, lái xe trả lại tài vật cho khách hàng có giá trị cao hoặc nhiều lần, các tổ trưởng lái xe xuất sắc… Đây là những hoạt động thiết thực không chỉ mang ý nghĩa gắn kết mà còn  góp phần khuyến khích, động viên tinh thần CBNV.

Vinasun - 10 năm vận hội

Mười năm không phải là nhiều trong một đời người, cũng như trong hành trình xây dựng và phát triển của một doanh nghiệp, nhưng để có được những bước tiến lớn như đã đạt được, Vinasun đã nỗ lực không ngừng và tận dụng được thời cơ để 10 năm xây dựng phát triển thực sự trở thành 10 năm vận hội của Vinasun. Tháng 11, Vinasun tổng kết 10 năm và đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ đối với Công ty Viansun và cá nhân ông Đặng Phước Thành - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam - Vinasun Corp.

Cùng thời điểm này, theo Bảng xếp hạng V1000 - Top 1000 Doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, Công ty CP Ánh Dương Việt Nam được xếp hạng 203 (hạng 62 trong khối doanh nghiệp tư nhân) công bố ngày 29-10-2012.

Đây là năm thứ ba liên tục Vinasun Corp đạt xếp hạng, một lần nữa ghi nhận sự phát triển của Vinasun đã và đang tiếp tục đồng hành đóng góp vào ngân sách Nhà nước, mang lại lợi ích cho cộng đồng xã hội.

Sông Hương - Hồng Minh


Vinasun - 10 năm trưởng thành và phát triển

Mười năm không phải là nhiều trong một đời người, cũng như trong hành trình xây dựng và phát triển của một doanh nghiệp, nhưng để có được những bước tiến lớn như đã đạt được, Vinasun đã nỗ lực không ngừng và tận dụng được thời cơ để 10 năm xây dựng phát triển thực sự trở thành 10 năm vận hội của Vinasun.

Ngày hôm nay, 14-11-2012,  tại Nhà hát Bến Thành TPHCM, Công ty Vinasun tổ chức Lễ hội Truyền thống Vianasun Taxi - 10 năm trưởng thành và phát triển, chúng tôi xin giới thiệu 1 số hình ảnh về hoạt động của công ty trong 10 năm qua…

Từ một công ty gia đình, quy mô nhỏ với 27 chiếc taxi và 60 anh chị em lái xe...
 

... Đến nay, tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai và Vũng Tàu đã có hơn 4.500 đầu xe taxi

 

Là một công ty duy nhất về kinh doanh taxi được niêm yết trên thị trường chứng khoán (MCK: VNS) với hơn 680 cổ đông và tổng tài sản gần 1.800 tỷ đồng

 

Vinasun - thương hiệu taxi uy tín, chất lượng được nhiều khách hàng yêu thích và sử dụng. Trong ảnh: Vinasun nhận giải thưởng Thương hiệu Việt được yêu thích nhất năm 2011 do Báo SGGP tổ chức.

 

Ngoài hoạt động kinh doanh, Vinasun luôn chú trọng đến các hoạt động xã hội. Trong ảnh: Lễ hội truyền thống của Vinasun được tổ chức hàng năm và Lễ trao học bổng cho sinh viên nghèo hiếu học.

Ý tưởng & thực hiện: Hồng Minh
Ảnh: Vinasun

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lê Hữu Nghĩa (thứ 4 từ trái sang phải) trong lễ khai trương

AB Beauty World ra mắt chuỗi siêu thị

Vừa qua, để chiều lòng các tín đồ làm đẹp tại Việt Nam và nhu cầu làm đẹp, chăm sóc sức khỏe của khách hàng không phân biệt giới tính, độ tuổi. AB Beauty World đã ra mắt Chuỗi siêu thị cho cả gia đình. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Agribank được vinh danh 2 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2020

Tối ngày 26-11-2020, tại TPHCM, diễn ra buổi lễ trao giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu năm 2020 do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) phối hợp với Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) tổ chức song hành cùng với chuỗi sự kiện Diễn đàn Ngân hàng bán lẻ Việt Nam năm 2020.

Thị trường

Masan MEATLife chính thức mở rộng hoạt động sang thị trường thịt gia cầm

Công ty Cổ phần Masan MEATLife (“MML”) – một công ty thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN, “Masan” hoặc “Tập đoàn”) vừa công bố đã hoàn tất Giao Dịch góp vốn 613 tỷ đồng để sở hữu 51% Công ty 3F VIỆT (“Giao Dịch”) - doanh nghiệp nội địa hàng đầu cung cấp các sản phẩm thịt gia cầm. 

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế