Tây Ninh phê duyệt đề án cải thiện điểm số và nâng cao vị trí xếp hạng các chỉ số hành chính công

SGGPO
Ngày 7-7, UBND tỉnh Tây Ninh cho biết, vừa phê duyệt đề án thực hiện các nhiệm vụ giải pháp để cải thiện điểm số và nâng cao vị trí xếp hạng các chỉ số hành chính công trong giai đoạn 2021- 2025.

Tây Ninh vừa phê duyệt đề án cải thiện điểm số và nâng cao vị trí xếp hạng các chỉ số

Tây Ninh vừa phê duyệt đề án cải thiện điểm số và nâng cao vị trí xếp hạng các chỉ số

Trong giai đoạn 2016-2020, thứ hạng các chỉ số phản ánh nền hành chính của tỉnh Tây Ninh ngày càng giảm so với các tỉnh, thành trong cả nước nên cần phải ban hành đề án chuyên đề nhằm cải thiện điểm số và nâng cao vị trí xếp hạng đối với các chỉ số.

Cụ thể, tỉnh Tây Ninh phấn đấu đến năm 2025, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) thuộc nhóm tốt, chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) thuộc nhóm trung bình cao, chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX) thuộc nhóm 30 tỉnh dẫn đầu, chỉ số hài lòng của người dân và tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS) cao hơn mức trung bình cả nước và chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin - truyền thông Việt Nam (ICT INDEX) thuộc nhóm 10 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước.

UBND tỉnh Tây Ninh yêu cầu triển khai đồng bộ từ cấp tỉnh đến cấp xã, thủ trưởng các cơ quan xác định rõ nội dung từng nhiệm vụ, kết hợp chặt chẽ với công việc chuyên môn để thực hiện có hiệu quả. Đồng thời, cơ quan chức năng tăng cường sự đánh giá, giám sát, phản biện xã hội đối với việc triển khai đề án cải thiện các chỉ số, không chạy theo thành tích trong triển khai thực hiện nhiệm vụ từng chỉ số tại đơn vị.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vĩnh Long khen thưởng nhiều cá nhân học tập, làm theo Bác

Ngày 22-10, Tỉnh ủy Vĩnh Long tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, đồng thời gặp mặt biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; khen thưởng các tổ chức, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền.

Xây dựng Đảng

Chi bộ HĐND TPHCM kết nạp đảng viên mới

Ngày 20-10, Chi bộ HĐND thuộc Đảng bộ Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND TPHCM tổ chức lễ kết nạp Đảng cho quần chúng Võ Hùng Dũng, nâng tổng số đảng viên của chi bộ lên 35 đồng chí.

Việt Nam và Thế giới

Các chính đảng đánh giá cao thông điệp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Các chính đảng tham dự Hội thảo quốc tế thường niên “Các chính đảng và một xã hội mới” lần thứ XXV do Đảng Lao động Mexico tổ chức tại thủ đô Mexico đã đánh giá cao thông điệp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, một thông điệp của tình đoàn kết quốc tế, là nguồn động viên to lớn với các chính đảng, tổ chức cánh tả, tiến bộ tại Mexico, Mỹ Latinh và trên toàn thế giới.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP