Thách thức cho những tân binh

Bốn đội QK4, QK5, CLB TPHCM và XSKT ĐLLĐ sẽ thi đấu trên sân khách ở lượt trận chiều nay. Mục tiêu hàng đầu của các đội này là phải kiếm điểm, dù chỉ 1 điểm để vừa duy trì khoảng cách với nhóm giữa bảng và dù sao, việc kiếm điểm trên sân khác sẽ là thành công lớn.

CLB bóng đá TPHCM.

Hai đội bóng quân đội sẽ hoán chuyển sân cho nhau và những diễn biến tại Cao Lãnh trong các ngày qua đang trở thành thuận lợi cho QK4 trong việc kiếm điểm chiều nay. Việc thay “tướng” giữa dòng, nhất là thành tích của đội đang ổn định sẽ tác động không nhỏ vào tinh thần của các cầu thủ Đồng Tháp.

Có thể đây sẽ là trận đấu quan trọng để HLV Lại Hồng Vân khẳng định tài cầm quân của mình, nhưng nếu có một tỷ số bất lợi thì Đồng Tháp sẽ phải cấp kỳ tìm một giải pháp để chỉnh đốn lại hàng ngũ. Hoặc là thuyết phục HLV Trần Công Minh ở lại hoặc phải gọi lại người cũ là HLV Phạm Anh Tuấn. Những xáo trộn trong khu kỹ thuật của Đồng Tháp vô tình làm cho QK4 mừng thầm và dĩ nhiên, hy vọng kiếm điểm của QK4 sẽ có cơ sở hơn.

Nhưng QK5 thì lại khác, đến sân Long Xuyên để gặp An Giang sẽ là một khó khăn không nhỏ bởi lực lượng của An Giang vốn dĩ là mạnh, nhưng sự kết dính giữa các tuyến vẫn chưa được tốt. Trận thắng ở lượt 4 đang mở ra hy vọng cộng thêm 3 điểm vào chiều nay cho An Giang và quan trọng hơn là hai đội đang ở cạnh nhau ở khu vực cuối bảng xếp hạng sẽ làm cho An Giang quyết tâm hơn trước một trong những đối thủ trực tiếp này.

Tương tự như QK5, hai đội CLB TPHCM và XSKT ĐLLĐ sẽ đóng vai khách tại Tam Kỳ và Hà Nội. Chiếc ghế HLV trưởng ở hai đội này đang bắt đầu lay động với thành tích 1 điểm sau 4 trận đấu và nếu không kiếm được điểm vào chiều nay, loạt trận “chung kết” ở mỗi trận đấu còn lại là điều không bất ngờ. Ngay cả Quảng Nam, chủ nhà trong trận Quảng Nam – CLB TPHCM cũng đang làm cho người hâm mộ đội bóng này sốt ruột sau thành tích 4 trận đều hòa kể từ đầu mùa. Đó cũng là một sự khởi đầu ì ạch như hai mùa bóng trước, nhưng riêng trận chiều nay, có lẽ ông Luciano sẽ không muốn kéo dài cái thành tích toàn hòa như trên.

Trong khi Đồng Tháp đang gặp những xáo trộn ở khu kỹ thuật, Sơn Đồng Tâm và Tây Ninh tiếp những đối thủ khó chịu thì Thể Công Viettel đang mở ra hy vọng chiếm ngôi nhất bảng của Đồng Tháp. Việc soán ngôi sau lượt này có thể là điều khó, nhưng khả năng đạt điểm 10 sau 5 lượt với TC.V là điều có thể bởi đội bóng quân đội này đã tìm lại sự hưng phấn cần thiết sau trận mưa bàn thắng hôm thứ Bảy tuần qua. Một lượt đấu quyết định với nhiều sôi nổi và bất ngờ đang chờ đón...

HOÀNG GIANG

Các tin, bài viết khác