Thái Lan: Chính quyền quân sự điều chuyển nhiều quan chức

Hãng Reuters ngày 5-6 đưa tin, Hội đồng Duy trì trật tự và hòa bình quốc gia (NCPO) của chính quyền quân sự Thái Lan cho biết, 13 tỉnh trưởng (phần lớn ở miền Bắc và Đông Bắc ủng hộ ông Thaksin) đều đã bị thuyên chuyển.
 
Bên cạnh đó, chính quyền quân sự cũng đang tái cơ cấu lực lượng cảnh sát, vốn lâu nay được coi là ủng hộ ông Thaksin và Thủ tướng bị lật đổ Yingluck Shinawatra. Cũng nguồn từ NCPO cho biết, trong tuần qua, ít nhất 17 cảnh sát hàng đầu, trong đó có người đứng đầu Cơ quan điều tra đặc biệt (DSI) Tarit Pengdith, đã bị thuyên chuyển.

Reuters bình luận rằng động thái này dường như là một nỗ lực nhằm loại bỏ cơ sở hậu thuẫn của ông Thaksin và đảm bảo rằng cựu thủ tướng này không bao giờ có thể quay lại nắm quyền.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.