Thái Lan: Chính quyền quân sự điều chuyển nhiều quan chức

Hãng Reuters ngày 5-6 đưa tin, Hội đồng Duy trì trật tự và hòa bình quốc gia (NCPO) của chính quyền quân sự Thái Lan cho biết, 13 tỉnh trưởng (phần lớn ở miền Bắc và Đông Bắc ủng hộ ông Thaksin) đều đã bị thuyên chuyển.
 
Bên cạnh đó, chính quyền quân sự cũng đang tái cơ cấu lực lượng cảnh sát, vốn lâu nay được coi là ủng hộ ông Thaksin và Thủ tướng bị lật đổ Yingluck Shinawatra. Cũng nguồn từ NCPO cho biết, trong tuần qua, ít nhất 17 cảnh sát hàng đầu, trong đó có người đứng đầu Cơ quan điều tra đặc biệt (DSI) Tarit Pengdith, đã bị thuyên chuyển.

Reuters bình luận rằng động thái này dường như là một nỗ lực nhằm loại bỏ cơ sở hậu thuẫn của ông Thaksin và đảm bảo rằng cựu thủ tướng này không bao giờ có thể quay lại nắm quyền.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.