Thái Lan: Điều tra gia đình Thaksin

Hãng Asia One đưa tin, ngày 29-6, luật sư đại diện cho gia đình cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra và đồng minh của ông này được triệu đến cùng với đại diện pháp lý của 5 công ty liên quan để giải trình về những giao dịch tài chính của họ, trong thời gian phe áo đỏ biểu tình chống chính phủ.

Vòng thẩm vấn sẽ tiếp tục được thực hiện từ nay cho đến ngày 12-7. Trước đó, vào ngày 28-6, các luật sư của 8 công ty nằm trong danh sách 83 doanh nghiệp và cá nhân được cho là có giao dịch tài chính đáng ngờ trong thời gian diễn ra cuộc biểu tình lực lượng áo đỏ cũng đã được triệu đến để giải trình về những giao dịch tài chính bất thường của thân chủ họ trong 9 tháng qua.

P.Nam

Thông tin liên quan

- Thái Lan: Thaksin phản pháo

- Thái Lan: Áo đỏ sắp trở lại

- Hàng tỷ Baht biến mất khỏi tài khoản của con trai Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin

- Thái Lan: 11 lãnh đạo phe áo đỏ đối mặt với án tử hình

- Thái Lan: Nhà vua phê chuẩn đề nghị cải tổ nội các

- Campuchia khẳng định sẽ không dẫn độ Thaksin Shinawatra về Thái Lan

- Thủ tướng Thái Lan dỡ bỏ lệnh giới nghiêm

- Ông Thaksin bị buộc tội khủng bố

p.nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Stefan Löfven

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.