Thái Lan dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp

Theo Bangkok Post, ngày 21-12, nội các Thái Lan đã đồng ý dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp tại thủ đô Bangkok cùng các tỉnh Nonthaburi, Pathum Thani và Samut Prakan (được áp dụng từ ngày 7-4).

Từ ngày 22-12, tình trạng khẩn cấp sẽ được thay bằng luật An ninh nội địa. Ngoài ra, trung tâm theo dõi tình hình được thành lập tại mỗi tỉnh để điều phối 14 cơ quan an ninh, trong đó có Hội đồng An ninh quốc gia và Văn phòng cảnh sát Hoàng gia Thái Lan. Các trung tâm này do tham mưu trưởng lục quân, tướng Daopong Rattanasuwan chủ trì.

Thủ tướng Thái Lan cũng đã bổ nhiệm Bộ trưởng Quốc phòng Prawit Wongsuwon làm người đứng đầu Bộ Tư lệnh chiến dịch An ninh nội địa (ISOC). Thái Lan sẽ cấp 150 triệu baht duy trì hoạt động của ISOC và các trung tâm nói trên. Chính phủ Thái Lan cũng đồng ý để 104 người thuộc lực lượng áo đỏ tại ngoại sau khi bị bắt do các vụ bạo động từ tháng 4 và 5.

K.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: Kxan

Mỹ: Xả súng ở Texas, ít nhất 13 người bị thương

ABC news đưa tin, sáng sớm ngày 12-6 (giờ địa phương), một vụ xả súng đã xảy ra tại một khu vui chơi sầm uất ở trung tâm thành phố Austin, thuộc bang Texas (Mỹ), khiến ít nhất 13 người bị thương. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.