Tham gia hội chợ ở Trung Quốc: Doanh nghiệp Việt Nam được hỗ trợ 100% kinh phí

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước nếu tham gia Hội chợ Quốc tế doanh nghiệp vừa và nhỏ lần thứ 9 tại thành phố Quảng Châu, Trung Quốc (CISMEF 2012) từ ngày 22 đến 25-9 tới đây sẽ được nhà nước hỗ trợ 100% kinh phí tham gia. Thông tin này được đưa ra tại cuộc họp giới thiệu về hội chợ này với doanh nghiệp TPHCM vào ngày 23-5 do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC), Cục Xúc tiến Thương mại và Ban Thư ký Hội chợ CISMEF tổ chức.

Theo đó, các doanh nghiệp tham gia hội chợ này sẽ được nhà nước hỗ trợ 100% chi phí gian hàng; 100% chi phí trang trí tổng thể khu trưng bày của doanh nghiệp Việt Nam tại hội chợ, 100% chi tuyên truyền, quảng bá và mời khách đến giao dịch và mua sắm.

Theo ban tổ chức, với tư cách lần đầu tiên là nhà đồng tổ chức CISMEF 2012, Việt Nam dự kiến sẽ đưa trên 50 doanh nghiệp trong nước tham gia trưng bày giới thiệu sản phẩm, dịch vụ trên diện tích khoảng 3.000m² của hội chợ này tại Trung tâm triển lãm quốc tế Pazhou, thành phố Quảng Châu.

Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông sản, thực phẩm chế biến, hàng tiêu dùng, máy móc, thiết bị, sản phẩm điện tử, điện gia dụng, sản phẩm tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, sản phẩm trang trí nội thất, đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ, thực phẩm, dược phẩm, các dự án hợp tác đầu tư, du lịch... đều có thể tham gia. Điều kiện xét chọn là doanh nghiệp phải có hồ sơ đăng ký sớm.

Tại hội chợ này, đoàn Việt Nam cũng tổ chức khu triển lãm “Ngôi nhà chung” của TPHCM nhằm giới thiệu thông tin, quảng bá tiềm năng và cơ hội hợp tác thương mại, đầu tư, du lịch của TPHCM.

 M.H

Các tin, bài viết khác

Thị trường

Các hãng bay bất đồng quan điểm về việc áp giá sàn vé máy bay

Có 3 hãng hàng không cho rằng, việc áp giá sàn vé máy bay nội địa sẽ có tác động tích cực đến hiệu quả kinh doanh và 2 hãng hàng không còn lại cho rằng, việc áp giá sàn vé máy bay có nhiều bất cập, sẽ tác động tiêu cực đến hãng.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Nông nghiệp

2 nhà khoa học Việt Nam nhận giải thưởng của FAO và IAEA

Chiều tối 24-9, Văn phòng Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hiệp quốc (FAO) tại Việt Nam thông tin, 2 nhà khoa học của Việt Nam sẽ được FAO và IAEA trao giải thưởng nhờ những công trình trong chọn tạo giống thực vật đột biến. 

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế