Tham gia hội chợ ở Trung Quốc: Doanh nghiệp Việt Nam được hỗ trợ 100% kinh phí

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước nếu tham gia Hội chợ Quốc tế doanh nghiệp vừa và nhỏ lần thứ 9 tại thành phố Quảng Châu, Trung Quốc (CISMEF 2012) từ ngày 22 đến 25-9 tới đây sẽ được nhà nước hỗ trợ 100% kinh phí tham gia. Thông tin này được đưa ra tại cuộc họp giới thiệu về hội chợ này với doanh nghiệp TPHCM vào ngày 23-5 do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC), Cục Xúc tiến Thương mại và Ban Thư ký Hội chợ CISMEF tổ chức.

Theo đó, các doanh nghiệp tham gia hội chợ này sẽ được nhà nước hỗ trợ 100% chi phí gian hàng; 100% chi phí trang trí tổng thể khu trưng bày của doanh nghiệp Việt Nam tại hội chợ, 100% chi tuyên truyền, quảng bá và mời khách đến giao dịch và mua sắm.

Theo ban tổ chức, với tư cách lần đầu tiên là nhà đồng tổ chức CISMEF 2012, Việt Nam dự kiến sẽ đưa trên 50 doanh nghiệp trong nước tham gia trưng bày giới thiệu sản phẩm, dịch vụ trên diện tích khoảng 3.000m² của hội chợ này tại Trung tâm triển lãm quốc tế Pazhou, thành phố Quảng Châu.

Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông sản, thực phẩm chế biến, hàng tiêu dùng, máy móc, thiết bị, sản phẩm điện tử, điện gia dụng, sản phẩm tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, sản phẩm trang trí nội thất, đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ, thực phẩm, dược phẩm, các dự án hợp tác đầu tư, du lịch... đều có thể tham gia. Điều kiện xét chọn là doanh nghiệp phải có hồ sơ đăng ký sớm.

Tại hội chợ này, đoàn Việt Nam cũng tổ chức khu triển lãm “Ngôi nhà chung” của TPHCM nhằm giới thiệu thông tin, quảng bá tiềm năng và cơ hội hợp tác thương mại, đầu tư, du lịch của TPHCM.

 M.H

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond định hình phong cách sống của giới chuyên gia

Xuất hiện vào thời điểm TP Dĩ An đang thiếu vắng nguồn cung căn hộ dịch vụ cao cấp theo tiêu chuẩn của khách sạn 5 sao, tòa tháp 35 tầng - Charm Diamond nằm ngay ngã tư 550 đang là điểm đến thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới chuyên gia cao cấp nước ngoài làm việc trong các khu công nghiệp của TP Dĩ An và Bình Dương. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Háo hức chờ ngày vươn khơi

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, gần như các cảng cá trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phải đóng cửa, ngư dân không được ra khơi. Đến nay, tình hình dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang nới lỏng giãn cách để từng bước trở về trạng thái bình thường mới, ngư dân đang háo hức chờ ngày được vươn khơi săn lộc biển sau những ngày dài neo bến.

Đầu tư

T&T Group và Ørsted hợp tác đầu tư 30 tỷ USD phát triển điện gió ngoài khơi tại Việt Nam

Ngày 9-9, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại EU và Vương quốc Bỉ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển và Ørsted – tập đoàn năng lượng bền vững hàng đầu thế giới đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc hợp tác chiến lược trong lĩnh vực điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Ngân hàng hỗ trợ doanh nghiệp mùa dịch Covid-19

Cùng với các chính sách hỗ trợ kịp thời của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước, nhiều ngân hàng thương mại đang ứng biến linh hoạt trong việc hỗ trợ giảm lãi suất cho vay nhằm chia sẻ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp cầm cự sản xuất trong thời điểm dịch bệnh.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế