Tham gia hội chợ ở Trung Quốc: Doanh nghiệp Việt Nam được hỗ trợ 100% kinh phí

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong nước nếu tham gia Hội chợ Quốc tế doanh nghiệp vừa và nhỏ lần thứ 9 tại thành phố Quảng Châu, Trung Quốc (CISMEF 2012) từ ngày 22 đến 25-9 tới đây sẽ được nhà nước hỗ trợ 100% kinh phí tham gia. Thông tin này được đưa ra tại cuộc họp giới thiệu về hội chợ này với doanh nghiệp TPHCM vào ngày 23-5 do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC), Cục Xúc tiến Thương mại và Ban Thư ký Hội chợ CISMEF tổ chức.

Theo đó, các doanh nghiệp tham gia hội chợ này sẽ được nhà nước hỗ trợ 100% chi phí gian hàng; 100% chi phí trang trí tổng thể khu trưng bày của doanh nghiệp Việt Nam tại hội chợ, 100% chi tuyên truyền, quảng bá và mời khách đến giao dịch và mua sắm.

Theo ban tổ chức, với tư cách lần đầu tiên là nhà đồng tổ chức CISMEF 2012, Việt Nam dự kiến sẽ đưa trên 50 doanh nghiệp trong nước tham gia trưng bày giới thiệu sản phẩm, dịch vụ trên diện tích khoảng 3.000m² của hội chợ này tại Trung tâm triển lãm quốc tế Pazhou, thành phố Quảng Châu.

Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông sản, thực phẩm chế biến, hàng tiêu dùng, máy móc, thiết bị, sản phẩm điện tử, điện gia dụng, sản phẩm tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, sản phẩm trang trí nội thất, đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ, thực phẩm, dược phẩm, các dự án hợp tác đầu tư, du lịch... đều có thể tham gia. Điều kiện xét chọn là doanh nghiệp phải có hồ sơ đăng ký sớm.

Tại hội chợ này, đoàn Việt Nam cũng tổ chức khu triển lãm “Ngôi nhà chung” của TPHCM nhằm giới thiệu thông tin, quảng bá tiềm năng và cơ hội hợp tác thương mại, đầu tư, du lịch của TPHCM.

 M.H

Các tin, bài viết khác

Thị trường

VinMart/ VinMart+ tập trung đảm bảo chuỗi cung ứng, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Chính phủ triển khai mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân, nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch. Trong giai đoạn hiện nay, các nhà bán lẻ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng hàng thiết yếu đến nhân dân. Nỗ lực ổn định hoạt động kinh doanh, liên tục khuyến mại, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng là các hoạt động nổi bật đang được VinMart/VinMart+ thực hiện. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Giá vàng, chứng khoán đồng loạt tăng

Sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) quyết định giữ nguyên lãi suất đồng USD ở mức thấp 0-0,25% đồng thời cam kết tiếp tục mua tài sản ở mức 120 tỷ USD/tháng khiến giá vàng và thị trường chứng khoán thế giới tăng mạnh.

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

“Công thức 7K+3T” - Thêm sáng kiến phòng ngừa Covid-19 cho doanh nghiệp và người dân

Đại dịch Covid-19 với biến chủng mới trong gần 3 tháng qua đã bùng phát quá nhanh, nằm ngoài mọi dự đoán của nhiều người... Dưới góc độ là một người sáng lập và hiện đang là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Xây dựng Bình, Chủ tịch Hiệp hội xây dựng và vật liệu xây dựng TPHCM, ông Lê Viết Hải đã bổ sung khẩu hiệu 2K + 3T vào công thức 5K của Bộ Y tế để triển khai áp dụng tại tất cả công trình và cho các công ty thành viên, người lao động của Tập đoàn.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế