Thành lập liên minh An ninh mạng 12 trường đại học

SGGPO
Với mong muốn xây dựng và phát triển mối quan hệ tốt đẹp, cùng hỗ trợ cho những nghiên cứu, phát triển về khoa học và đào tạo trong lĩnh vực bảo mật, an ninh mạng, 12 trường đại học khu vực Đông Nam Bộ và đồng bằng sông Cửu Long đã cùng nhau ký thỏa thuận thành lập “Liên minh An ninh mạng". 

Liên minh An ninh mạng 12 trường đại học đã được thành lập

Liên minh An ninh mạng 12 trường đại học đã được thành lập

Dưới sự chủ trì của đơn vị chủ nhà - Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU), 12 trường đại học khu vực Đông Nam Bộ và đồng bằng sông Cửu Long đã cùng nhau ký thỏa thuận thành lập “Liên minh An ninh mạng”. Đây là tổ chức liên minh quy mô lớn đầu tiên về đào tạo An ninh mạng tại khu vực phía Nam.

Thành lập liên minh An ninh mạng 12 trường đại học ảnh 1
Tham gia ký kết thành lập Liên minh có NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong, Hiệu trưởng HIU; PGS-TS Đỗ Văn Xê, Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương và đại diện 11 đơn vị khác: Trường Đại học Giao thông Vận tải, Trường Đại học Gia Định, Trường Đại học Hoa Sen, Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu, Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An, Trường Đại học Cửu Long, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ, Trường Đại học An Giang, Trường Đại học Bạc Liêu, Trường Đại học Đồng Tháp, Trường Đại học Tiền Giang. Quan sát lễ ký kết có đại diện Trường Đại học Bách Khoa và Trường Đại học Công nghệ Thông tin thuộc Đại học Quốc gia TPHCM.
Trong khuôn khổ thỏa thuận, các bên sẽ triển khai hợp tác dưới hình thức thực hiện các nghiên cứu về khoa học và đào tạo, cũng như các dự án hợp tác chung giữa các nhà khoa học của các bên trong lĩnh vực bảo mật và an ninh mạng. Trong đó, HIU là đầu mối xây dựng, quản lý phòng thí nghiệm An ninh mạng của Liên minh với tên gọi “Cyber Security Lab - CySec” và chia sẻ trang thiết bị, cơ sở dữ liệu nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học tại phòng thí nghiệm này.

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Intel Việt Nam có nhiều hoạt động tích cực tham gia phòng, chống Covid-19

Intel Việt Nam duy trì sản xuất, tích cực hoạt động thiện nguyện

Hơn 1.800 nhân viên Nhà máy Intel Việt Nam đã và đang tạm xa gia đình vì lưu trú tập trung tại các khách sạn để đảm bảo sản xuất ổn định trong giai đoạn này và trong thời gian qua, Nhà máy Intel Việt Nam đã có nhiều hoạt động cho toàn thể nhân viên với hy vọng giúp những nhân viên xa nhà cảm thấy ấm áp hơn.

Sản phẩm công nghệ

Laptop Lenovo IdeaPad Slim 5i Pro 16” siêu mỏng ​

Tập đoàn Lenovo (chỉ số HKSE: 992) (ADR: LNVGY) chính thức ra mắt thị trường laptop IdeaPad Slim 5 Pro với hai phiên bản vi xử lý Intel và AMD, là mẫu laptop 16” siêu mỏng với tần số quét màn hình lên tới 120Hz đầu tiên trên thế giới

Câu chuyện công nghệ