Thanh sắt đâm xuyên vào đùi cháu bé 9 tuổi

SGGPO
Khi trèo lên cây thì không may cành cây gãy khiến Sáng rơi xuống và bị mũi nhọn thanh sắt hàng rào đâm xuyên vào mặt trong đùi trái.

Mũi thanh sắt đâm vào đùi cháu Lê Văn Sáng

Mũi thanh sắt đâm vào đùi cháu Lê Văn Sáng

Chiều 21-11, Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, các bác sĩ Khoa ngoại thuộc bệnh viện này đã tiến hành phẫu thuật lấy dị vật là mũi thanh sắt nhọn hàng rào đâm xuyên vào đùi cháu Lê Văn Sáng (9 tuổi, trú tại xã Đức Bồng, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh).

Trước đó, cháu Lê Văn Sáng ở nhà chơi trò chơi trốn tìm với các bạn cùng xóm, khi trèo lên cây thì không may cành cây gãy khiến Sáng rơi xuống và bị mũi thanh sắt nhọn ở hàng rào đâm xuyên vào mặt trong đùi trái. Ngay sau đó, gia đình đã đưa Sáng vào Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ.

Qua thăm khám, Sáng có biểu hiện bị choáng, được chỉ định dùng thuốc giảm đau, tiến hành phẫu thuật. Quá trình phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy mũi thanh sắt nhọn ra ngoài, cầm máu các mạch máu nhỏ, rửa sạch gỉ sắt vùng cơ bị tổn thương rồi khâu phục hồi, đặt dẫn lưu...

Hiện tại, sau phẫu thuật, Sáng đã tạm ổn định, dự kiến có thể xuất viện sau 7 ngày điều trị.

 

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc