Thanh toán điện tử ngày càng tăng

SGGPO
Theo Công ty Công nghệ thanh toán toàn cầu Visa, đến cuối tháng 6-2017, tỷ lệ giao dịch thanh toán điện tử tăng 38% so với cùng kỳ năm ngoái, với giao dịch qua thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ của visa tăng lần lượt 49% và 34%, tổng trị giá giao dịch tăng 35%. 
Thanh toán điện tử ngày càng tăng ảnh 1

Bình quân 9/10 người tiêu dùng sẵn sàng thử các phương thức thanh toán mới, với 88% nói rằng họ rất có thể sẽ sử dụng smartphone để thanh toán. Ðầu năm 2017, visa hợp tác Sacombank ra mắt công nghệ visa payWave, áp dụng ở hệ thống BigC, Citimart, Nguyễn Kim…

Trong khi từ ngày 29-9, chủ sở hữu thẻ Visa thuộc Vietinbank, Citibank và Shinhan Bank Việt Nam được sử dụng dịch vụ thanh toán di động Samsung Pay cùng lúc siêu phẩm Galaxy Note8 lên kệ.               

L.N ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Nông nghiệp

Miền Trung tìm cách thích ứng xâm nhập mặn

Vùng hạ du các con sông miền Trung đang bị mặn xâm nhập nghiêm trọng. Tình trạng này khiến người dân đối mặt với thiếu nước, diện tích gieo trồng nhiều nơi phải bỏ hoang, nhiều địa phương phải chạy đua tìm các phương án ứng phó.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế