Thảo dược điều trị viêm gan, xơ gan

SGGP
Từ kinh nghiệm dân gian dùng cà gai leo để chữa các bệnh gan nóng, gan yếu..., các nhà khoa học đã nghiên cứu công dụng của cà gai leo trong việc điều trị viêm gan virus, xơ gan, đem lại cơ hội sống khỏe cho người bệnh gan. 
Tới nay đây là dược liệu duy nhất được chứng minh có tác dụng làm giảm nồng độ virus viêm gan B và ngăn chặn xơ gan rõ rệt, thông qua các đề tài “Nghiên cứu tác dụng ức chế quá trình xơ của cà gai leo trên mô hình gây xơ gan thực nghiệm” và “Nghiên cứu điều trị hỗ trợ bệnh nhân viêm gan virus B mạn hoạt động bằng thuốc chiết xuất từ cà gai leo giai đoạn 3”.
Ứng dụng cà gai leo hỗ trợ điều trị viêm gan virus, xơ gan
Tuy vậy từ nghiên cứu đến việc ứng dụng vào sản xuất lại gặp rất nhiều khó khăn. Bởi để phát huy hiệu quả cao nhất của cà gai leo thì cần kết hợp thêm các thành phần khác và sản xuất với quy trình hiện đại nhằm thu được tối đa dược chất. Sau nhiều nghiên cứu và thử nghiệm, Công ty Tuệ Linh kết hợp cà gai leo và mật nhân để phát huy tối đa công dụng của các dược liệu này. 
Thử nghiệm lâm sàng trên 33 bệnh nhân viêm gan B mạn tính thể hoạt động tại Bệnh viện Quân y 108 trong vòng 6 tháng, kết quả cho thấy 100% bệnh nhân hết các triệu chứng mệt mỏi, chán ăn, gan to, đau hạ sườn phải, vàng da...; 72,7% men gan về bình thường; 70% có nồng độ virus trong máu giảm, trong đó đặc biệt có 6,1% âm tính với virus sau 6 tháng. Ngoài ra sản phẩm được chứng minh an toàn, không có tác dụng phụ.
Có thể nói, việc ứng dụng chiết xuất cà gai leo trong hỗ trợ điều trị viêm gan virus và xơ gan đã được chứng minh rõ ràng, mở ra những cơ hội mới trong việc chung tay đẩy lùi viêm gan virus và xơ gan.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Chris Blank - Nhà sáng lập kiêm Tổng Giám đốc Pharmacity

Bảo vệ đội ngũ dược sĩ tuyến đầu khỏi đại dịch

Covid-19 đã trở thành cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu lớn nhất trong 100 năm trở lại đây. Nó đang tác động đến tất cả mọi người theo nhiều cách. Với chiến lược chú trọng vào 3 yếu tố: xét nghiệm diện rộng, truy vết và khoanh vùng, thực hiện cách ly hiệu quả, cùng với sự phối hợp chặt chẽ của cộng đồng, Chính phủ và người dân đã và đang thể hiện những nỗ lực đáng nể của Việt Nam để ứng phó với đại dịch.

Thị trường

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Nông nghiệp

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế