Thất vọng với nhân viên tuyến buýt 152

Tôi đã có tuổi và là người thường xuyên sử dụng xe buýt làm phương tiện lưu thông. Thú thật, tôi rất phấn khởi với sự hoạt động của tuyến xe buýt 152 có bến ở sân bay Tân Sơn Nhất. Bởi lẽ, tuyến này rất tiện lợi và hữu ích với những người đang hưởng lương hưu như chúng tôi. Tuy nhiên, với chuyến xe vào khoảng 19 giờ ngày 7-6 thực sự làm tôi thất vọng. 

Trên xe buýt khởi hành từ ga quốc tế Tân Sơn Nhất hôm đó, tôi đã trực tiếp chứng kiến nhiều điều không hay. Khi tôi lên xe thì xe chưa có khách. Anh tài xế nằm ngả người trên ghế lái xem điện thoại, chân đạp lên táp lô xe và miệng phì phèo thuốc lá. Tôi hỏi: “Anh ơi, bao giờ xe chạy?”. Anh tài xế trả lời trịch thượng: “Chờ đấy!”. Vài phút sau, xuất hiện một anh tiếp viên thấp đậm người, mặt mũi có vẻ khó chịu.

Lúc này, trên xe có khoảng 5 người. Xe rộng mênh mông, nhưng anh ta quát mắng và buộc chúng tôi ngồi dồn về phía cuối xe dù tôi là người cao tuổi. Khi có một chiếc xe buýt khác trờ đến thì họ di chuyển. Nhưng, có lẽ chưa đến giờ khởi hành nên họ lùi xe lại. Tài xế chiếc buýt kia leo lên xe buýt tôi đang ngồi. Họ nói chuyện oang oang, lời lẽ vô cùng tục tĩu. Tôi rất bực mình nhưng ráng im lặng. Xe chuyển bánh, khi đi ngang ga quốc nội, tôi thấy có một người nước ngoài vẫy tay và chạy theo. Tôi nói: “Có người cần đi xe kìa”. Không hiểu sao anh lơ xe mắng tôi sa sả. Chúng tôi đã đôi co, lời qua tiếng lại. Anh tài xế và lơ xe hỏi tôi: “Muốn gì?”. Quá bực bội, tôi nói: “Tôi muốn xuống xe và điện thoại báo cho công ty về thái độ của các anh”...

Qua đây, tôi mong muốn cơ quan quản lý tuyến xe buýt 152 xác minh và làm rõ việc tôi phản ánh. Lâu nay, tôi sử dụng nhiều tuyến xe buýt để di chuyển và phần đông các tài xế, nhân viên phục vụ đều có thái độ hòa nhã với khách hàng, đặc biệt là với người lớn tuổi.

Đọc nhiều nhất

Ô nhiễm tiếng ồn lại hoành hành dịp tết

Ô nhiễm tiếng ồn lại hoành hành dịp tết

Câu chuyện làm phiền nhau vì tiếng ồn cứ ngỡ thật nhỏ nhưng luôn là đề tài gây nhức nhối với nhiều người dân sống tại các đô thị lớn, điển hình như Hà Nội và TPHCM.

Từ thư bạn đọc

Đường xuống cấp, khó cấp cứu bệnh nhân

Tuần qua, Đường dây nóng Báo SGGP đã nhận được nhiều cuộc gọi của bạn đọc phản ánh rất khó khăn, gian nan khi đưa bệnh nhân cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng TPHCM và Bệnh viện Truyền máu Huyết học cơ sở 2.

Ý kiến

Việc làm thiếu ý thức

Những ngày gần đây, trên các diễn đàn và trang mạng xã hội lại tiếp tục đưa ra nhiều ý kiến về việc có nên bỏ tục lì xì ngày Tết hay không, khi mà càng ngày phong tục này càng bị biến tướng, bị thương mại hóa, mất đi ý nghĩa vốn có của nó.