Thầy giáo được xác định có triệu chứng loạn thần không tiếp tục đứng lớp

SGGPO
Trước những kết quả giám định đối với sự việc thầy giáo B.P.T, Phòng GD-ĐT huyện Bình Sơn đã làm việc với nhà trường và chỉ đạo không phân công chuyên môn cho thầy B.P.T.

Liên quan đến vụ việc, thầy giáo B.P.T có dấu hiệu loạn thần giảng dạy tại Trường THCS Bình Phước, đến nay đã có kết quả giám định y khoa. Huyện ủy Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) đang tiếp tục giải quyết vụ việc đứng lớp của thầy giáo B.P.T.

Hội đồng giám định y khoa (Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi) đã có biên bản giám định y khoa đối với thầy giáo B.P.T liên quan đến vụ việc thầy giáo có dấu hiệu loạn thần. Theo kết quả giám định do ông Huỳnh Giới, Chủ tịch Hội đồng giám định y khoa ký thì ông B.P.T được khám giám định theo sự giới thiệu của Trường THCS Bình Phước, đối tượng khám giám định khả năng lao động để bố trí công việc.

Kết quả khám ghi rõ “Tâm thần kinh: Bệnh nhân có tiền sử đã nhiều lần điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Quảng Ngãi, với chẩn đoán: Rối loạn cảm xúc lưỡng cực giai đoạn hưng cảm có triệu chứng loạn thần”… Bệnh tỉnh tiếp xúc được, khí sắc tăng tư duy nhịp nhanh hoang tưởng tự cao, không phát hiện ảo giác. Điện não đồ: Điện thế thấp. Chẩn đoán xác định “Rối loạn cảm xúc lưỡng cực, giai đoạn hưng cảm có triệu chứng loạn thần (F31.2). Tỷ lệ tổn thương cơ thể 35%.

Trước những kết quả giám định đối với sự việc thầy giáo B.P.T, Phòng GD-ĐT huyện Bình Sơn đã làm việc với nhà trường và chỉ đạo không phân công chuyên môn cho thầy B.P.T.

Ngày 22-5, trao đổi về vụ việc này, bà Hà Thị Anh Thư, Bí thư Huyện ủy Bình Sơn, khẳng định: “Đã bị bệnh thần kinh thì không thể đứng lớp, tiếp xúc trực tiếp và dạy các em được. Quan điểm của huyện là nhất quán, nhưng phải đúng quy trình, có tình có lý”.

Theo bà Hà Thị Anh Thư, Phòng GD-ĐT phải tham mưu cho UBND huyện về các quy định để làm thế nào đảm bảo cho các em học sinh có môi trường học tập tốt, phụ huynh và giáo viên khác yên tâm, song song với đó là chính sách tốt cho giáo viên này và vẫn theo đúng quy định.

Trước đó, vào năm 2018, thầy giáo B.P.T có dấu hiệu bất thường như nói năng không chuẩn xác, hay đánh học sinh không rõ lý do, không tập trung vào nội dung bài dạy, đi các phòng làm việc của nhà trường nói chửi lung tung. Do vậy, nhà trường đã vận động thầy B.P.T và gia đình đưa đi khám và điều trị vì thầy đã từng có tiền sử khám bệnh tâm thần.

Hội đồng giám định y khoa (Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi) nhận được yêu cầu giám định thầy B.P.T từ sự giới thiệu Trường THCS Bình Phước và đến tháng 5-2019 thì có kết quả giám định nêu trên.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EVN phản hồi nghi vấn “cột điện không có cốt sắt”

EVN phản hồi nghi vấn “cột điện không có cốt sắt”

Cơn bão số 5 đổ bộ miền Trung đã làm nhiều cột điện bị gãy đổ. Tại TP Đà Nẵng, cột điện đổ gãy lộ ra lõi không có cốt sắt hoặc có nhưng kích cỡ rất nhỏ. Trước thông tin trên, ngày 20-9, Tập đoàn Điện lực Việt Nam phản hồi về vụ việc này. 

Bút Sài Gòn

Càng được lợi

- Gần đây có chuyện lạ. Một nền tảng công nghệ cung cấp ứng dụng gọi xe đã mở thêm ứng dụng “đi siêu thị giùm”. Phát triển kinh doanh vậy là dựa trên thế mạnh hay thế yếu?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU