Thế giới quyết hành động vì mục tiêu phát triển bền vững

SGGP
Theo Tuyên bố tại lễ khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Liên hiệp quốc (LHQ) về các mục tiêu phát triển bền vững ngày 24-9 tại thành phố New York, Mỹ, các quốc gia thành viên LHQ cam kết từ nay đến năm 2030 huy động tài chính, tăng cường thực thi các chính sách quốc gia và tăng cường các thể chế để đạt được mục tiêu phát triển bền vững theo đúng tiến độ và không để ai bị bỏ lại phía sau. 

Liên quan đến nguồn tài nguyên của trái đất, cùng ngày 24-9, 16 nhà hoạt động trẻ vì môi trường đại diện cho hơn 10 quốc gia khác nhau đã kiện lên LHQ việc chính phủ nước mình, như Brazil, Ấn Độ, Pháp, Thụy Điển, Nigeria, Nam Phi… đã không hành động kịp thời giải quyết cuộc khủng hoảng biến đổi khí hậu chính là vi phạm quyền trẻ em.

Các nhà hoạt động trẻ, trong độ tuổi từ 8 đến 17, đã viện dẫn rằng, theo Công ước về quyền trẻ em của LHQ, Ủy ban Quyền trẻ em LHQ có trách nhiệm yêu cầu các nước thành viên LHQ phải hành động bảo vệ trẻ em khỏi những tác động tiêu cực của tiến trình biến đổi khí hậu. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhu cầu du lịch trên thế giới tăng trở lại

Hãng sản xuất phần mềm Oracle Corp đã tiến hành khảo sát đối với 4.600 khách hàng và 1.800 quản lý khách sạn tại Mỹ, Mexico, Vương quốc Anh, Đức, Singapore và Australia trong thời gian từ giữa tháng 4 tới đầu tháng 5.