Thế giới quyết hành động vì mục tiêu phát triển bền vững

SGGP
Theo Tuyên bố tại lễ khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Liên hiệp quốc (LHQ) về các mục tiêu phát triển bền vững ngày 24-9 tại thành phố New York, Mỹ, các quốc gia thành viên LHQ cam kết từ nay đến năm 2030 huy động tài chính, tăng cường thực thi các chính sách quốc gia và tăng cường các thể chế để đạt được mục tiêu phát triển bền vững theo đúng tiến độ và không để ai bị bỏ lại phía sau. 

Liên quan đến nguồn tài nguyên của trái đất, cùng ngày 24-9, 16 nhà hoạt động trẻ vì môi trường đại diện cho hơn 10 quốc gia khác nhau đã kiện lên LHQ việc chính phủ nước mình, như Brazil, Ấn Độ, Pháp, Thụy Điển, Nigeria, Nam Phi… đã không hành động kịp thời giải quyết cuộc khủng hoảng biến đổi khí hậu chính là vi phạm quyền trẻ em.

Các nhà hoạt động trẻ, trong độ tuổi từ 8 đến 17, đã viện dẫn rằng, theo Công ước về quyền trẻ em của LHQ, Ủy ban Quyền trẻ em LHQ có trách nhiệm yêu cầu các nước thành viên LHQ phải hành động bảo vệ trẻ em khỏi những tác động tiêu cực của tiến trình biến đổi khí hậu. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Hãng tin Reuters đưa tin, 10 người đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một vụ nổ súng ngày 14-5 tại một siêu thị tại khu dân cư có nhiều người da màu cư ngụ tại thành phố Buffalo, bang New York (Mỹ).

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Cơ hội và thách thức

Sáng 9-5, các cử tri Philippines đi bỏ phiếu để bầu chọn tổng thống nhiệm kỳ tới và khoảng 18.000 quan chức khác ở tất cả các cấp chính quyền của quốc gia Đông Nam Á này. Tổng cộng 37.211 điểm bỏ phiếu trên cả nước mở cửa vào lúc 6 giờ sáng (theo giờ địa phương) và dự kiến đóng cửa vào 19 giờ cùng ngày.

Chuyện đó đây

Hàng trăm ngàn hecta bãi triều biến mất

Trong 20 năm qua, thế giới đã mất đi 400.000ha diện tích bãi triều - vùng đất ngập nước ven biển, hình thành từ bùn do sông và thủy triều mang tới. Đây là kết quả một nghiên cứu vừa được công bố trên Tạp chí Science.