Thêm nhiều chuyến hàng tặng người khó khăn

SGGP
Ngày 2-8, Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn vừa quyết định hỗ trợ 5 tỷ đồng cho người dân của tỉnh đang sinh sống tại TPHCM gặp khó khăn do dịch Covid-19. Theo đó, thông qua Hội đồng hương Thanh Hóa tại TPHCM, mỗi hộ gia đình sẽ được hỗ trợ 1 triệu đồng.

Người dân Hương Khê (Hà Tĩnh) xếp hàng hóa lên xe

Người dân Hương Khê (Hà Tĩnh) xếp hàng hóa lên xe

Cùng ngày, ông Nguyễn Quang Ngọc, Giám đốc Trung tâm hành chính công tỉnh Quảng Bình, cho biết, Quảng Bình dự kiến chi 5 tỷ đồng hỗ trợ người dân của tỉnh đang sinh sống, làm việc tại các tỉnh phía Nam.

Ngày 2-8, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hương Khê (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, sau 3 ngày phát động đợt 2, người dân và các đơn vị, tổ chức, đoàn thể trên địa bàn huyện tiếp tục quyên góp được gần 19 tấn hàng hóa nhu yếu phẩm cần thiết các loại (gạo, mì tôm, củ quả…) để ủng hộ người dân ở TPHCM đang gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19. Trước đó, đợt 1 cũng đã quyên góp được gần 70 tấn hàng hóa nhu yếu phẩm cần thiết các loại. Tổng 2 đợt quyên góp được khoảng 1,2 tỷ đồng.

Cùng ngày, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Can Lộc (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, người dân và các đơn vị, tổ chức, đoàn thể trên địa bàn huyện tiếp tục quyên góp được 12 tấn gạo để ủng hộ TPHCM và các tỉnh phía Nam. Qua 2 đợt, tổng giá trị hỗ trợ gần 1,5 tỷ đồng.

* Sáng 2-8, tại bến thủy nội địa Song Thuận (huyện Châu Thành), UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức chuyển 67 tấn hàng hóa, nông sản tặng người dân TPHCM bị ảnh hưởng dịch Covid-19. Các mặt hàng gồm: gạo, cá, khô, thanh long, khoai mỡ, bầu, bí… Ngoài ra, tỉnh tổ chức 3 xe tải chở nông sản tặng Hội đồng hương tỉnh Tiền Giang tại TPHCM. Nguồn nông sản được mua từ nguồn ngân sách của tỉnh (khoảng 1 tỷ đồng) và một số doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp.

Cùng ngày, Ủy ban MTTQ tỉnh Bạc Liêu đã tiếp nhận 2,1 tấn tôm của Tập đoàn Việt Úc ủng hộ các khu cách ly, người dân các khu phong tỏa tại TPHCM. Tổng trị giá số tôm khoảng 280 triệu đồng. Ngoài ra, Ủy ban MTTQ tỉnh Bạc Liêu cũng gửi thêm 200kg cải thìa của người dân TP Bạc Liêu tặng bếp ăn ở các khu cách ly tại TPHCM. Theo Ủy ban MTTQ tỉnh Bạc Liêu, đây là đợt hàng thứ 5 mà tỉnh Bạc Liêu hỗ trợ TPHCM và sẽ tiếp tục vận động các doanh nghiệp, các mạnh thường quân… hỗ trợ hàng hóa tiếp trong thời gian tới.

NHÓM PHÓNG VIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trungnam Group hỗ trợ  hơn 46 tỷ đồng  phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: QUỐC HÙNG

Trungnam Group hỗ trợ hơn 46 tỷ đồng phòng, chống Covid-19

Trong bối cảnh diễn biến dịch Covid-19, dù đối mặt với không ít khó khăn trong hoạt động sản xuất - kinh doanh, nhưng Trungnam Group đã đóng góp hơn 46 tỷ đồng cho các hoạt động mua vaccine, phòng chống Covid-19 trên cả nước.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Cha bệnh nặng, con trai bỏ học

Đó là tình cảnh của anh Bùi Thông Nhật Quang (ảnh, 47 tuổi, điều trị tại BV Trung ương Huế). Gia đình anh ở nhờ nhà người bà con tại số 4/50 đường Hàm Nghi (TP Huế). Anh Quang chạy taxi, vợ anh, chị Trần Thị Hồng Nhung (44 tuổi) đi giúp việc nhà, 2 con trai học khá giỏi. Vợ chồng anh cố gắng làm lụng, dự định mua miếng đất ở vùng ven để dựng ngôi nhà nhỏ.

Bạn đọc tiếp sức

Hơn 51 triệu đồng giúp 3 gia đình khó khăn ở Hà Tĩnh

Ngày 6-8, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với UBND xã Mỹ Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) đã đến thăm hỏi và trao hỗ trợ 13,1 triệu đồng cho gia đình ông Lê Vạn Hiệu (56 tuổi, trú tại thôn Thái Xá 2).

Bảng vàng từ thiện