Thi công bừa bộn, làm ảnh hưởng người dân

SGGP
Người dân gọi điện đến đường dây nóng Báo SGGP phản ánh, dự án nâng cấp một số tuyến hẻm trên đường Quang Trung, đường Thống Nhất (thuộc phường 11, quận Gò Vấp, TPHCM) thi công bừa bộn, kéo dài đã nhiều tháng nay, gây ảnh hưởng tới cuộc sống, sinh hoạt của người dân.

Theo ghi nhận, dự án nâng cấp một số con hẻm trên đường Quang Trung (hẻm 579, 597, 623, 637) và các tuyến hẻm trên đường Thống Nhất (hẻm 27, 51, 61, 79, 117, 127) thuộc địa bàn phường 11, quận Gò Vấp thi công ì ạch, kéo dài trong nhiều tháng qua.

Mặc dù đã thi công nâng cấp nhưng khi lắp hệ thống cống mới, đơn vị thi công không tiến hành trả lại hiện trạng ban đầu mà chỉ rải một lớp đá để người dân đi tạm. Hơn nữa, chủ đầu tư không có bảng thông báo công trình, thời gian thi công, không bố trí hàng rào, biển báo. Đến nay, đơn vị thi công đã tiến hành xong việc thay thế hệ thống cống thoát nước mới, một số đoạn đã hoàn thành việc lắp đặt đường ống nước sạch. Tuy nhiên, mặt đường đất đá còn lổm chổm, ngổn ngang, hai bên lề chất đầy nguyên vật liệu.

Ông T.T. (63 tuổi, ngụ hẻm 637, đường Quang Trung) than thở: “Công trình lắp cống thoát nước đã hoàn thành được vài tháng nay, nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa xong. Cứ hễ trời mưa là cả đoạn đường trở nên lầy lội, ngập nước, đã nhiều lần gia đình tôi bị té ngã do mặt đường trơn trượt. Tôi mong cơ quan chức năng, đơn vị thi công sớm xử lý tình trạng này”.

Ông Nguyễn Minh Chung (59 tuổi, ngụ hẻm 597, đường Quang Trung) bức xúc: “Tuyến hẻm tôi đang ở đã thi công được mấy tháng, thi công xong lại bỏ đó, thi thoảng lại có người đào bới lên, khiến cho mặt đường lồi lõm, khó di chuyển, trơn trượt, nhất là những lúc trời mưa lại xảy ra tình trạng ngập nước cục bộ do các lớp đất đá che lấp miệng cống thoát nước. Nếu cứ tình trạng như vậy thì không biết đến bao giờ công trình này mới hoàn thành”. 

Đề nghị các cơ quan chức năng quận Gò Vấp kiểm tra, giải quyết dứt điểm tình trạng trên! 

BÙI ANH TUẤN

Các tin, bài viết khác

Cơ quan trả lời

Phản hồi bài “Vì sao chậm cấp sổ đỏ cho dân?”: UBND tỉnh Bình Phước chỉ đạo TP Đồng Xoài xem xét cấp sổ đỏ cho ông Hồ Trọng Biên

Ngày 16-10-2021, Báo SGGP có đăng bài “Vì sao chậm cấp sổ đỏ cho dân?”, phản ánh vào năm 1988, gia đình ông Hồ Trọng Biên có khai hoang khu đất khoảng 5.000m2 tại khu phố Phú Mỹ, phường Tân Phú, TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, để trồng điều, đất không có tranh chấp, phù hợp quy hoạch. 

Từ thư bạn đọc

Con hẻm không còn lầy lội

Chuyên mục Đường dây nóng - Trang Bạn đọc Báo SGGP ngày 12-5-2022 có bài viết “Con hẻm lầy lội”. Bài báo phản ánh hẻm 545 Nguyễn Xiển, phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức, TPHCM bị ứ đọng nước và lầy lội vì một đống đất được đổ ở đầu hẻm.

Ý kiến

Giám đốc Sở VH-TT Bình Định có lạm quyền?

Sau những “lùm xùm” trong dự án trùng tu, tôn tạo tháp Bánh Ít (Bình Định) người đứng đầu ngành văn hóa của tỉnh Bình Định lại ra văn bản “truy tìm” cán bộ, viên chức nào ở Bảo tàng Bình Định đưa thông tin, hình ảnh, video cho báo chí khiến dư luận bức xúc.