Góc ảnh bạn đọc

Thi công thiếu an toàn trên xa lộ Hà Nội

Trên xa lộ Hà Nội, đoạn trước Nhà máy xi măng Hà Tiên 1 hướng về cầu Sài Gòn (P.Trường Thọ Q.Thủ Đức TPHCM) công trình thi công hạng mục cấp thoát nước thiếu an toàn, khiến nhiều người dân rất bức xúc.

Quan sát tại hiện trường, rào chắn công trình không chịu nổi mưa gió đã bị ngã đổ nhưng chưa được khắc phục, thiếu biển báo an toàn, các vật liệu thi công như cừ tràm, ống cống ngổn ngang; quanh khu vực công trình là rãnh, hố sâu, tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với trẻ nhỏ (ảnh).

Xa lộ Hà Nội là nơi có mật độ phương tiện tham gia lưu thông cao, mà công trình không rào chắn này lại nằm ngay sát mé đường, khiến người đi đường  phải luôn “cảnh giác”.

Để đảm bảo an toàn cho người dân, đề nghị đơn vị thi công công trình phải khắc phục ngay tình trạng thiếu an toàn nói trên. Cơ quan chức năng cần đẩy mạnh việc kiểm tra và xử phạt thật nặng đơn vị vi phạm.

Vĩnh Phú

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chấn chỉnh việc lén lút đối phó giãn cách

Chấn chỉnh việc lén lút đối phó giãn cách

Trên địa bàn TPHCM hiện nay, bên cạnh hầu hết người dân, cơ sở chấp hành nghiêm việc áp dụng giãn cách xã hội thì vẫn có một số người không chấp hành, thiếu nghiêm túc, một số nơi lén lút tổ chức buôn bán, tụ tập đông người…

Bạn đọc viết

Gầm cầu thành… bãi rác

Một bãi rác và xà bần lớn xuất hiện ngổn ngang, gây ô nhiễm, tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác dưới gầm cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM. 

Cơ quan trả lời

Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Tái định cư tại chỗ hoặc nhận tiền

Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 27-5 có đăng bài “Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Đảm bảo phương án tái định cư”, trong đó nêu hàng chục năm qua, rạch Xuyên Tâm đi qua địa bàn 2 quận Bình Thạnh và Gò Vấp (TPHCM) là “điểm đen” ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của cả ngàn hộ dân và làm mất mỹ quan đô thị. TPHCM đang khẩn trương có phương án cải tạo con rạch này trong thời gian sớm nhất.

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Kinh nghiệm trong công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Thời gian gần đây tại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước), cán bộ, chiến sĩ Đội K72, thuộc Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước đã đào tìm quy tập được 94 bộ hài cốt liệt sĩ (HCLS), hầu hết đều có di vật.