Thi công xong để lại nhiều “cạm bẫy”

Nhiều bạn đọc điện thoại đến Đường dây nóng Báo SGGP phàn nàn về chuyện nhiều con đường làm khổ dân. Đây là “sản phẩm” của những đơn vị thi công công trình ngầm, khi hoàn tất lại không tái lập mặt đường, gây nguy hiểm cho người đi đường.

Sau khi thi công, mặt đường Nguyễn Thông (Q3) được tái lập bằng đá dăm, gây bụi mịt mù.

Chị Nguyễn Thị Thanh Vân, nhà ở quận 4, bị sưng đầu gối do té xe ở đường Đinh Tiên Hoàng (Q. Bình Thạnh), bức xúc: “Hôm rồi đi trên đường Đinh Tiên Hoàng gặp đoạn đang đổ đá thì một cục đá bay vào lưng tôi, làm tôi mất tay lái, té nhào, đầu gối sưng vù”.

Anh Lê Thanh Nhàn ở đường Nguyễn Trần Hiếu (Q4) thì gặp “nạn” trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (đoạn từ Hàng Xanh đến cầu Thị Nghè). Đi trên đường gặp mưa, anh định tấp xe lên vỉa hè để tránh mưa, nào ngờ cái gờ lồi lõm từ mấy cái “lô cốt” để lại làm trượt bánh xe, anh té vào lề đường trong khi phía sau đang có một xe buýt chạy tới…

Còn anh Võ Thanh Hiền, nhà ở Q.Gò Vấp, đi trên đường Lê Quang Định (Q.Bình Thạnh) hướng về Q.Gò Vấp cũng bị té xuống rãnh của “lô cốt” để lại. Cũng may là nhờ chạy chậm nên anh chỉ bị trầy xước nhẹ…

Theo khảo sát, hiện nay nhiều tuyến đường ở TPHCM như Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phan Đăng Lưu, Đinh Tiên Hoàng, Nguyễn Thông, Trường Chinh, Nguyễn Kiệm, Hoàng Văn Thụ,… sau khi thi công lắp đặt các công trình ngầm, các đơn vị thi công không tái lập mặt đường. Có nơi tái lập rất sơ sài, rải đá dăm làm bụi bay mịt mù, chỗ thì trải nhựa thô nhưng rất lồi lõm, gồ ghề, khó đi. Đề nghị Sở GTVT và Thanh tra Giao thông TPHCM ra tay, thực hiện lời cam kết trước đây là sẽ có biện pháp mạnh đối với những nhà thầu thiếu trách nhiệm.

Đăng Nguyên

Các tin, bài viết khác

Cơ quan trả lời

Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Tái định cư tại chỗ hoặc nhận tiền

Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 27-5 có đăng bài “Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Đảm bảo phương án tái định cư”, trong đó nêu hàng chục năm qua, rạch Xuyên Tâm đi qua địa bàn 2 quận Bình Thạnh và Gò Vấp (TPHCM) là “điểm đen” ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của cả ngàn hộ dân và làm mất mỹ quan đô thị. TPHCM đang khẩn trương có phương án cải tạo con rạch này trong thời gian sớm nhất.

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Kinh nghiệm trong công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Thời gian gần đây tại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước), cán bộ, chiến sĩ Đội K72, thuộc Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước đã đào tìm quy tập được 94 bộ hài cốt liệt sĩ (HCLS), hầu hết đều có di vật.