Thi nâng ngạch công chức theo nguyên tắc cạnh tranh

(SGGP-12G).- Theo Dự thảo Nghị định của Chính phủ về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức, việc tuyển dụng công chức được thực hiện thông qua thi tuyển.

Tuy nhiên, đối với những người có đủ điều kiện, công chức cam kết tình nguyện làm việc từ 5 năm (đủ 60 tháng) trở lên ở miền núi, biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn thì được tuyển dụng thông qua xét tuyển.

Việc thi nâng ngạch công chức được tổ chức theo nguyên tắc cạnh tranh trong từng bộ, tỉnh. Theo đó, căn cứ vào chỉ tiêu thi nâng ngạch được phân bổ, các bộ, tỉnh xem xét cử công chức có đủ tiêu chuẩn, điều kiện tham dự kỳ thi. Số lượng công chức được cử tham dự kỳ thi phải cao hơn so với chỉ tiêu nâng ngạch của cơ quan.

Căn cứ vào kết quả kỳ thi, chỉ bổ nhiệm vào ngạch dự thi đối với số công chức bằng đúng số chỉ tiêu nâng ngạch của bộ, tỉnh và theo nguyên tắc chọn người giỏi hơn.

Bộ Nội vụ chủ trì thi nâng ngạch công chức hành chính trong các cơ quan và đơn vị sự nghiệp công lập của Nhà nước; công chức trong cơ quan của Đảng, đoàn thể chính trị - xã hội do Ban Tổ chức T.Ư chủ trì; công chức chuyên ngành Bộ Nội vụ ủy quyền để các bộ quản lý công chức chuyên ngành tổ chức chủ trì.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Trao quyết định cho 2 tân Thứ trưởng Bộ Tài chính

Chiều 30-7, Bộ Tài chính tổ chức buổi công bố quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Tài chính đối với ông Nguyễn Đức Chi và ông Võ Thành Hưng; đồng thời công bố quyết định nghỉ hưu đối với 2 Thứ trưởng: Đỗ Hoàng Anh Tuấn và Huỳnh Quang Hải (từ ngày 1-8).

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP