Thi nâng ngạch công chức theo nguyên tắc cạnh tranh

(SGGP-12G).- Theo Dự thảo Nghị định của Chính phủ về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức, việc tuyển dụng công chức được thực hiện thông qua thi tuyển.

Tuy nhiên, đối với những người có đủ điều kiện, công chức cam kết tình nguyện làm việc từ 5 năm (đủ 60 tháng) trở lên ở miền núi, biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn thì được tuyển dụng thông qua xét tuyển.

Việc thi nâng ngạch công chức được tổ chức theo nguyên tắc cạnh tranh trong từng bộ, tỉnh. Theo đó, căn cứ vào chỉ tiêu thi nâng ngạch được phân bổ, các bộ, tỉnh xem xét cử công chức có đủ tiêu chuẩn, điều kiện tham dự kỳ thi. Số lượng công chức được cử tham dự kỳ thi phải cao hơn so với chỉ tiêu nâng ngạch của cơ quan.

Căn cứ vào kết quả kỳ thi, chỉ bổ nhiệm vào ngạch dự thi đối với số công chức bằng đúng số chỉ tiêu nâng ngạch của bộ, tỉnh và theo nguyên tắc chọn người giỏi hơn.

Bộ Nội vụ chủ trì thi nâng ngạch công chức hành chính trong các cơ quan và đơn vị sự nghiệp công lập của Nhà nước; công chức trong cơ quan của Đảng, đoàn thể chính trị - xã hội do Ban Tổ chức T.Ư chủ trì; công chức chuyên ngành Bộ Nội vụ ủy quyền để các bộ quản lý công chức chuyên ngành tổ chức chủ trì.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP