Thị trường máy tính cá nhân tăng trưởng 41%, đạt 1,4 triệu máy

Ngày 20-3, IDC Vietnam đã công bố kết quả nghiên cứu thị trường máy tính cá nhân (PC) tại Việt Nam. Theo đó, trong năm 2007, thị trường PC tăng trưởng 41% so với năm 2006, đạt 1,4 triệu máy.

Trong đó, máy tính xách tay (laptop) phát triển “nóng” nhất, tăng 219% so với năm 2006. Theo IDC, dựa trên các nhân tố kinh tế và chính trị ổn định trong nước và hàng loạt dự án của Chính phủ nhằm nâng cao cơ sở hạ tầng CNTT, thị trường PC có thể sẽ duy trì mức tăng trưởng 30% cho năm 2008. Trở ngại lớn nhất là sự biến đổi giá trị tiền tệ và các ảnh hưởng của lạm phát.

Chi tiết hơn về thị phần, IDC cho biết trong toàn năm 2007, HP dẫn đầu thị trường PC, thứ hai là Acer và Lenovo ở vị trí thứ ba. Tốc độ tăng trưởng so với năm 2006 của 3 thương hiệu này lần lượt là 155%, 154% và 174%.

H.M.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các chung cư mới dọc tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Ảnh: CAO THĂNG

Thực hiện quy hoạch: Chế tài phải nghiêm

Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, ông Hoàng Minh Trí, nguyên Viện trưởng Viện Quy hoạch TPHCM, cho rằng nguyên nhân bộ mặt đô thị lộn xộn như hiện nay là do… thiếu chế tài khi thực hiện quy hoạch. Mở đầu cuộc trò chuyện, ông Hoàng Minh Trí cầm trên tay một xấp tài liệu và nói:

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Tóm gọn ổ rượu lậu hình trâu “mác ngoại”

Hàng trăm chai rượu thành phẩm đã được dán nhãn với ngôn ngữ nước ngoài cùng hàng nghìn vỏ chai hình các con vật và các vật dụng khác như can, phễu, máy khò, nắp chai, màng co nilon tại cơ sở kinh doanh thuộc Công ty cổ phần Âu Việt Phát vừa bị Đội QLTT số 14 phối hợp với Phòng 7, Cục Cảnh sát môi trường C05 - Bộ Công an tóm gọn.

Địa ốc

Nông nghiệp

Việt Nam sắp có vaccine dịch tả heo châu Phi

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến thông tin, chương trình nghiên cứu vaccine dịch tả heo châu Phi hiện đã có kết quả rất khả quan và sẽ sớm đưa vào sản xuất, thương mại hóa.

Đầu tư

Khởi công giai đoạn 2 dự án FLC Quảng Bình

Ngày 17-1, Tập đoàn FLC tổ chức lễ khởi công Tổ hợp khách sạn 500 phòng tiêu chuẩn 5 sao và Trung tâm Hội nghị quốc tế tại gần 1.200 chỗ tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Dự án dự kiến sẽ được đưa vào vận hành trong cuối năm 2021.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế