Thu gom rác làm sạch môi trường ven vịnh Nha Trang

Nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5-6), Ngày Đại dương thế giới (8-6), Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (1-6 đến 8-6) và Tháng hành động vì môi trường năm 2024, gần 100 người đã tham gia hoạt động thu gom rác làm sạch môi trường ven vịnh Nha Trang.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
Tham gia thu gom rác làm sạch môi trường ven vịnh Nha Trang
Tham gia thu gom rác làm sạch môi trường ven vịnh Nha Trang

Sáng 8-6, Chi đoàn Ban quản lý vịnh Nha Trang (Khánh Hòa) phối hợp Đoàn phường Vĩnh Hòa, Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Nha Trang và tình nguyện viên các trường, nhóm, câu lạc bộ bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố, đã tổ chức tuyên truyền và thu gom rác thải làm sạch khu vực ven vịnh Nha Trang.

Hoạt động đã thu hút gần 100 người tham gia tuyên truyền, nhặt rác tại khu vực bờ kè ven biển và bãi biển Hòn Một, phường Vĩnh Hòa (TP Nha Trang).

Đây là những khu vực có nhiều tàu, thuyền ngư dân, tập trung rác thải từ quá trình đánh bắt thủy sản.

Trong sáng cùng ngày, các thành viên tham gia đã thu gom được khoảng 300kg rác thải, đưa về điểm xử lý theo đúng quy định.

Việc nhặt rác làm sạch khu vực ven biển đã để lại hình ảnh tốt đẹp cho người dân và du khách về một TP Nha Trang văn minh.

Hoạt động này nhằm góp phần thực hiện tốt sự chỉ đạo của UBND TP Nha Trang về tổ chức các hoạt động hưởng ứng các ngày sự kiện về môi trường với chủ đề “Cùng hành động để bảo tồn thiên nhiên, điều hòa khí hậu, giảm thiểu ô nhiễm môi trường”; nâng cao nhận thức, ý thức cho cộng đồng về giữ gìn vệ sinh và cảnh quan môi trường, góp phần hạn chế rác thải trôi nổi ra biển trên vịnh Nha Trang.

Tin cùng chuyên mục