Từ khóa: #thu hút đầu tư

Khách du lịch trên một đường phố ở Bangkok, Thái Lan. Ảnh: TTXVN

Chiến lược khôn ngoan

Ủy ban Đầu tư Thái Lan (BOI) mới đây đã thông qua chiến lược thúc đẩy đầu tư 5 năm tới nhằm xác định các lĩnh vực và ngành công nghiệp cần thiết cho phát triển và sức cạnh tranh của Thái Lan về dài hạn. Chiến lược mới tập trung vào các nỗ lực thu hút đầu tư trong các ngành công nghiệp sáng tạo, kỹ thuật cao và xanh.
Phát huy vai trò doanh nhân kiều bào trong xây dựng, phát triển TPHCM

Phát huy vai trò doanh nhân kiều bào trong xây dựng, phát triển TPHCM

Ngày 18-10, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM tổ chức hội nghị “Doanh nhân kiều bào đồng hành cùng doanh nghiệp thành phố - kết nối để vươn xa”. Hội nghị có sự tham dự của hơn 40 doanh nghiệp tiêu biểu người Việt Nam ở nước ngoài, doanh nghiệp thành phố đang hợp tác, đầu tư, kinh doanh trên địa bàn thành phố.
Bình Định giữ đà tăng trưởng nhóm dẫn đầu miền Trung

Bình Định giữ đà tăng trưởng nhóm dẫn đầu miền Trung

Trong 9 tháng đầu năm 2022, giữa bối cảnh đại dịch Covid-19 dần được kiểm soát, tỉnh Bình Định cũng tận dụng tốt cơ hội bình thường mới để gặt hái được nhiều thành quả tích cực, các chỉ số phát triển kinh tế tăng cao, thu hút đầu tư dự án tiếp tục được giữ vững mức tăng trưởng tốt.
Một khu vực đất tại huyện Bắc Bình chưa được quy chủ, xảy ra tình trạng lấn chiếm, khiếu kiện

Huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận chấn chỉnh công tác quản lý đất đai: Tăng thu hút đầu tư

Là địa bàn có nhiều khu vực được Bộ Công thương phê duyệt Quy hoạch phát triển điện gió tỉnh Bình Thuận và nằm trong Khu du lịch quốc gia Mũi Né, huyện Bắc Bình (tỉnh Bình Thuận) đang trở thành điểm thu hút đầu tư về du lịch, năng lượng tái tạo, góp phần thay đổi bộ mặt vùng đất hoang hóa ven biển.
Bình Định hút dòng vốn đầu tư trên 16.000 tỷ đồng

Bình Định hút dòng vốn đầu tư trên 16.000 tỷ đồng

Mặc dù đối diện với nhiều khó khăn, thách thức giai đoạn hậu đại dịch, song Bình Định vẫn tranh thủ được nguồn lực, dư địa và thời cơ mới để thu hút được 44 dự án đầu tư, 9 dự án tiếp tục tăng vốn trong giai đoạn 7 tháng đầu năm 2022 với tổng vốn trên 16.000 tỷ đồng.
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi trao đổi với nhà đầu tư. Ảnh: CAO THĂNG

Thu hút đầu tư linh hoạt

“Định hướng phát triển các ngành công nghệ cao, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học - dược phẩm, công nghệ vật liệu, cơ khí chính xác và tự động hóa gắn liền với chiến lược thu hút đầu tư của thành phố và Khu công nghệ cao” là chỉ đạo của Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2022 của Khu công nghệ cao TPHCM (SHTP). 
TP Đà Nẵng tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm hoàn thiện môi trường đầu tư

Thu hút đầu tư vào Đà Nẵng – Bài 3: Đà Nẵng tập trung thu hút đầu tư có trọng điểm

Nhìn nhận “điểm nghẽn” trong thu hút đầu tư, TP Đà Nẵng với những thế mạnh nội tại của mình chủ động thu hút đầu tư có chọn lọc, gắn thu hút đầu tư với đảm bảo quốc phòng - an ninh; bảo vệ tài nguyên và môi trường; gia tăng số lượng dự án FDI có khả năng hình thành các chuỗi cung ứng mới và gắn kết với đầu tư trong nước nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển giao công nghệ, tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu.

 

 

Thu hút đầu tư vào Đà Nẵng - Bài 1: Điểm sáng trong thu hút đầu tư

Thu hút đầu tư vào Đà Nẵng - Bài 1: Điểm sáng trong thu hút đầu tư

Những năm qua, với các dự án xúc tiến, TP Đà Nẵng đã kết nối được với nhiều nhà đầu tư lớn từ các nước. Nhờ đó, các quận, huyện có nền kinh tế lạc hậu vươn mình trở thành địa bàn trọng điểm, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của TP Đà Nẵng.

 

Giai đoạn này, TP Đà Nẵng thu hút nhiều dự án về lĩnh vực hàng không, vũ trụ, chế tạo robot, sản xuất chip…

Đà Nẵng: 36 dự án thu hút đầu tư giai đoạn 2022 – 2026

Ngày 22-6, UBND TP Đà Nẵng cho biết, vừa có quyết định ban hành danh mục 36 dự án thu hút đầu tư vào địa phương giai đoạn 2022 – 2026, định hướng đến năm 2030. Giai đoạn này, Đà Nẵng thu hút nhiều dự án về lĩnh vực hàng không, vũ trụ, chế tạo robot, sản xuất chip…