Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Xây dựng bộ máy hành chính thông suốt, hiệu quả

Ngày 12-2, tại Hà Nội, Bộ Nội vụ đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác ngành năm 2011. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Thủ tướng nhấn mạnh, năm 2011, toàn ngành cần tập trung làm tốt vai trò của cơ quan tham mưu, đi sâu hơn, làm thiết thực hơn trong lĩnh vực cải cách thủ tục hành chính, phân cấp nhiệm vụ, tránh sự chồng chéo giữa các cơ quan, ban, ngành; hoàn thiện chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của các cơ quan hành chính nhà nước các cấp, xây dựng bộ máy hành chính thống nhất, thông suốt, hiệu lực, hiệu quả.

Thủ tướng đề nghị trong 6 tháng đầu năm 2011, bộ tập trung làm tốt chức năng nhiệm vụ của mình để triển khai thực hiện thành công cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp. Đây là nhiệm vụ rất trọng tâm, đặc biệt là việc lựa chọn nhân sự đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, làm sao phải chọn lựa được những đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Việc này có ý nghĩa quyết định chất lượng hoạt động của HĐND, của Quốc hội, cơ quan quyền lực cao nhất của nhân dân.

Thủ tướng lưu ý Bộ Nội vụ phải đề xuất tổng kết nhiệm kỳ, định hướng hoàn thiện chức năng nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của cơ quan quản lý nhà nước trong hệ thống hành chính, cơ cấu tổ chức của Chính phủ, chức năng nhiệm vụ của các bộ, các cơ quan thuộc Chính phủ, các bộ đa ngành, đa lĩnh vực. Qua nhiệm kỳ này, cần tổng kết lại còn bao nhiêu việc trùng lặp phải xử lý, xử lý theo hướng nào, những việc không giải quyết được bằng cơ chế phối hợp thì phải giải quyết bằng tổ chức hay điều chỉnh chức năng nhiệm vụ ra sao. Đồng thời, chú trọng đến chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức quản lý nhà nước, các vấn đề về chế độ, chính sách, biên chế, gắn quản lý nhà nước với nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức.

Năm 2011, ngành nội vụ chú trọng triển khai chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng, hoàn thành các dự án luật, pháp lệnh trình Quốc hội, các văn bản, đề án trình Bộ Chính trị, Ban Bí thư theo chương trình, kế hoạch. Hoàn thiện, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011 – 2020 và hướng dẫn triển khai việc thực hiện Chương trình cải cách nền hành chính nhà nước giai đoạn 2011 – 2020 tới các bộ, ngành, địa phương.

T.T.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 9 giờ ngày 23-1-2021 đã có 98.736.967 ca xác nhận mắc Covid-19, có 2.116.159 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 25.390.042 ca mắc, 424.177 tử vong; Ấn Độ: 10.640.544 ca mắc, 153.221 ca tử vong; Brazil: 8.755.133 ca mắc, 215.299 ca tử vong; Nga: 3.677.352 ca mắc, 68.412 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.548 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.411 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP