Thủ tướng Singapore công bố nội các mới

SGGP
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long ngày 25-7 đã công bố nội các mới, 15 ngày sau khi đảng Hành động Nhân dân (PAP) chiếm 61,24% số phiếu trong cuộc tổng tuyển cử năm 2020.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. Ảnh: TTXVN

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. Ảnh: TTXVN

Theo CNA, ông Heng Swee Keat vẫn giữ chức vụ Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính sau khi ông được thăng chức Phó Thủ tướng vào tháng 5 năm ngoái.

Ông Heng cũng sẽ trở thành Bộ trưởng Điều phối chính sách kinh tế. Ông Tiêu Chí Hiền giữ chức vụ Bộ trưởng cao cấp và Bộ trưởng điều phối an ninh quốc gia, trong khi ông Tharman Shanmugaratnam giữ chức Bộ trưởng cao cấp và Bộ trưởng điều phối chính sách xã hội.

Các vị trí khác: Bà Grace Fu làm Bộ trưởng Bền vững và Môi trường; ông Lawrence Wong làm Bộ trưởng Giáo dục và vẫn là Bộ trưởng Tài chính thứ hai kiêm đồng chủ tịch của lực lượng đặc nhiệm phản ứng chống đại dịch Covid-19.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cuộc tranh luận cuối cùng giữa đương kim Tổng thống Mỹ Donal Trump và ứng viên Joe Binden. Ảnh: REUTERS

Cuộc tranh luận cuối cùng giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng viên Joe Biden: Ôn hòa và trật tự hơn

Ngày 22-10 (giờ địa phương), tức sáng 23-10 giờ Việt Nam, Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã có cuộc tranh luận trực tiếp tại thành phố Nashville, bang Tennesse, Mỹ. Đây là cuộc tranh luận thứ hai và là cuối cùng trước bầu cử. Khác với lần trước, lần này, cuộc tranh luận được cho là diễn ra trong trật tự và các ứng viên tranh luật ôn hòa hơn.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”