Thủ tướng Singapore công bố nội các mới

SGGP
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long ngày 25-7 đã công bố nội các mới, 15 ngày sau khi đảng Hành động Nhân dân (PAP) chiếm 61,24% số phiếu trong cuộc tổng tuyển cử năm 2020.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. Ảnh: TTXVN

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. Ảnh: TTXVN

Theo CNA, ông Heng Swee Keat vẫn giữ chức vụ Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính sau khi ông được thăng chức Phó Thủ tướng vào tháng 5 năm ngoái.

Ông Heng cũng sẽ trở thành Bộ trưởng Điều phối chính sách kinh tế. Ông Tiêu Chí Hiền giữ chức vụ Bộ trưởng cao cấp và Bộ trưởng điều phối an ninh quốc gia, trong khi ông Tharman Shanmugaratnam giữ chức Bộ trưởng cao cấp và Bộ trưởng điều phối chính sách xã hội.

Các vị trí khác: Bà Grace Fu làm Bộ trưởng Bền vững và Môi trường; ông Lawrence Wong làm Bộ trưởng Giáo dục và vẫn là Bộ trưởng Tài chính thứ hai kiêm đồng chủ tịch của lực lượng đặc nhiệm phản ứng chống đại dịch Covid-19.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Lebanon Hassan Diab. Ảnh: Anadolu

Thủ tướng Lebanon kêu gọi bầu cử sớm

Ngày 9-8, Thủ tướng Lebanon Hassan Diab cho biết, ông sẽ đề xuất tổ chức bầu cử quốc hội sớm nhằm xoa dịu căng thẳng đang leo thang ở quốc gia này sau vụ nổ ở khu vực cảng tại thủ đô Beirut. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chuyện đó đây

Nhà chờ xe buýt thông minh

Để bảo vệ hành khách khỏi ánh nắng, khói bụi và thậm chí là virus trong khi chờ xe buýt, chính quyền thủ đô Seoul của Hàn Quốc đang cho lắp đặt các nhà chờ xe buýt thông minh.