Thủ tướng Singapore công bố nội các mới

SGGP
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long ngày 25-7 đã công bố nội các mới, 15 ngày sau khi đảng Hành động Nhân dân (PAP) chiếm 61,24% số phiếu trong cuộc tổng tuyển cử năm 2020.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. Ảnh: TTXVN

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. Ảnh: TTXVN

Theo CNA, ông Heng Swee Keat vẫn giữ chức vụ Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính sau khi ông được thăng chức Phó Thủ tướng vào tháng 5 năm ngoái.

Ông Heng cũng sẽ trở thành Bộ trưởng Điều phối chính sách kinh tế. Ông Tiêu Chí Hiền giữ chức vụ Bộ trưởng cao cấp và Bộ trưởng điều phối an ninh quốc gia, trong khi ông Tharman Shanmugaratnam giữ chức Bộ trưởng cao cấp và Bộ trưởng điều phối chính sách xã hội.

Các vị trí khác: Bà Grace Fu làm Bộ trưởng Bền vững và Môi trường; ông Lawrence Wong làm Bộ trưởng Giáo dục và vẫn là Bộ trưởng Tài chính thứ hai kiêm đồng chủ tịch của lực lượng đặc nhiệm phản ứng chống đại dịch Covid-19.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chuyện đó đây

Áp dụng công nghệ cao quản lý hạ tầng

Trên khắp nước Mỹ hiện có hơn 1,4 triệu km đường cống ngầm thoát nước đang xuống cấp nghiêm trọng, nên việc xây mới hay nâng cấp cần rất nhiều tiền. Vì vậy, các thành phố của Mỹ đang triển khai một loạt giải pháp công nghệ cao có thể phát hiện, chẩn đoán và sửa chữa hệ thống này với chi phí thấp hơn.