Thủ tướng Singapore công bố nội các mới

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long ngày 25-7 đã công bố nội các mới, 15 ngày sau khi đảng Hành động Nhân dân (PAP) chiếm 61,24% số phiếu trong cuộc tổng tuyển cử năm 2020.
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. Ảnh: TTXVN
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. Ảnh: TTXVN

Theo CNA, ông Heng Swee Keat vẫn giữ chức vụ Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính sau khi ông được thăng chức Phó Thủ tướng vào tháng 5 năm ngoái.

Ông Heng cũng sẽ trở thành Bộ trưởng Điều phối chính sách kinh tế. Ông Tiêu Chí Hiền giữ chức vụ Bộ trưởng cao cấp và Bộ trưởng điều phối an ninh quốc gia, trong khi ông Tharman Shanmugaratnam giữ chức Bộ trưởng cao cấp và Bộ trưởng điều phối chính sách xã hội.

Các vị trí khác: Bà Grace Fu làm Bộ trưởng Bền vững và Môi trường; ông Lawrence Wong làm Bộ trưởng Giáo dục và vẫn là Bộ trưởng Tài chính thứ hai kiêm đồng chủ tịch của lực lượng đặc nhiệm phản ứng chống đại dịch Covid-19.

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.