Thủ tướng tạm quyền Thái Lan vận động tranh cử

Thủ tướng tạm quyền Thái Lan Yingluck Shinawatra ngày 4-1 bắt đầu chiến dịch vận động tranh cử bất chấp phe đối lập tẩy chay bầu cử và sức ép từ người biểu tình dọa chiếm đóng thủ đô Bangkok.

Theo AFP, lãnh đạo đảng cầm quyền Puea Thai, ông Jarupong Ruangsuwan, tin rằng chiến dịch sẽ diễn ra suôn sẻ vì đảng của ông không gây ra bạo loạn. Khẩu hiệu của chiến dịch vận động tranh cử của đảng này là thúc giục người dân đi bầu để bảo toàn nền dân chủ.

Trong khi đó, theo báo The Nation, Ủy ban Bầu cử Thái Lan (EC) cho biết cuộc tổng tuyển cử vẫn diễn ra như đã định, vào ngày 2-2 và sẽ không gia hạn thêm thời gian đăng ký cho các ứng viên tại 28 khu vực do người biểu tình gây bạo động.

Chủ tịch EC Somchai Srisuthiyakorn cho rằng EC không có thẩm quyền hoãn bầu cử hay gia hạn thời gian đăng ký tranh cử. EC chỉ có thể làm hết mọi khả năng để cuộc bầu cử diễn ra trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chuyện đó đây

Hướng dẫn mới về chất lượng không khí

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa công bố các hướng dẫn mới về chất lượng không khí, và cho biết ô nhiễm không khí hiện là một trong những mối đe dọa môi trường lớn nhất đối với sức khỏe con người khiến 7 triệu người chết sớm mỗi năm.