Thực hiện nhiệm vụ phải trên tinh thần gần dân, sát dân

Ngày 16-1, Ban Dân vận Thành ủy TP Thủ Đức (TPHCM) tổ chức hội nghị tổng kết công tác dân vận và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Tham dự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Thị Bạch Mai nhận xét, năm 2023, công tác dân vận của Thành ủy TP Thủ Đức đã đạt nhiều kết quả quan trọng, được Ban Dân vận Thành ủy TPHCM đánh giá xếp loại cao.

Thời gian tới, đồng chí đề nghị, Ban Dân vận Thành ủy TP Thủ Đức tập trung thực hiện “5 không” trong công tác dân vận, đặc biệt là không gây phiền hà cho doanh nghiệp.

6hh05372-2555-1605.jpg
Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Thị Bạch Mai phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Năm 2024 là năm bản lề để hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ XI. Do đó, Ban Dân vận Thành ủy TPHCM tổ chức các phong trào thi đua gấp rút hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ; có kế hoạch cụ thể gắn với chức năng, nhiệm vụ và khắc phục những hạn chế của năm qua.

Hiện nay, TPHCM đang đẩy mạnh thực hiện các công trình nhằm kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, do đó các đơn vị cũng cần rà soát tiến độ thực hiện các công trình đã đăng ký, khuyến khích hoàn thành trong năm 2024.

Về nhiệm vụ chăm lo tết, phải nắm được người ở lại thành phố, người về quê đón tết và có kế hoạch chăm lo, đảm bảo ai cũng có cái tết ấm áp, qua đó giúp mọi người thấy được tinh thần đoàn kết, nghĩa tình của thành phố.

Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Thành ủy TP Thủ Đức cũng yêu cầu Ban Dân vận Thành ủy TP Thủ Đức tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác dân vận, trong đó, phải tham gia trực tiếp vào triển khai thực hiện Nghị quyết 98 của Quốc hội.

“Ban Dân vận Thành ủy TP Thủ Đức phải tăng cường phối hợp giám sát đối với việc triển khai thực hiện các cơ chế, chính sách phát triển theo nội dung Nghị quyết 98”, đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp nhấn mạnh.

6hh05388-4390-4714.jpg
Đồng chí Nguyễn Thị Bạch Mai trao tặng Giấy khen của Ban Thường vụ Thành ủy TP Thủ Đức đến các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác dân vận và quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2023

Cùng với đó, tăng cường tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, đảng viên và nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước; thúc đẩy và hoàn thiện các kế hoạch, chương trình đăng ký 500 ngày thi đua chào mừng Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

6hh05396-6-3014.jpg
Đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp trao tặng Giấy khen của Ban Thường vụ Thành ủy TP Thủ Đức đến các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác dân vận và quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2023

“Công tác dân vận phải tham mưu cấp ủy thực hiện chính sách an dân, gần dân, sát dân để thực hiện nhiệm vụ. Làm sao để người dân an tâm gắn bó với nơi mình sinh ra, sinh sống, từ đó chung tay góp sức xây dựng TP Thủ Đức ngày càng phát triển tốt đẹp”, Bí thư Thành ủy TP Thủ Đức Nguyễn Hữu Hiệp nhấn mạnh.

Năm 2023, công tác dân vận trên địa bàn TP Thủ Đức đã đạt được các kết quả khá toàn diện. Chủ động phối hợp với MTTQ và các đoàn thể tiến hành các cuộc khảo sát, các buổi gặp gỡ, trao đổi với đoàn viên, hội viên, nhân dân, nơi có nhiều khó khăn, bức xúc để tham mưu cho cấp ủy lãnh đạo công tác vận động nhân dân. Công tác vận động nhân dân, vận động các giới được thường xuyên chỉ đạo, thực hiện thông qua công tác tuyên truyền giáo dục, vận động và thuyết phục, góp phần đảm bảo tình hình an ninh chính trị, kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố phát triển ổn định, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện.

Dịp này, Ban Thường vụ Thành ủy TP Thủ Đức tặng giấy khen cho 39 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác dân vận và quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2023; khen thưởng 17 tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong cuộc thi “Cán bộ tham mưu tốt, dân vận khéo” năm 2023.

Tin cùng chuyên mục