Thực tập chữa cháy, cứu hộ công trình cao tầng phức hợp

SGGP
Phòng Cảnh sát PCCC quận Tân Phú (TPHCM) vừa phối hợp cùng Công ty cổ phần Thực phẩm xuất nhập khẩu Tân Bình tổ chức thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại Trung tâm Thương mại dịch vụ siêu thị Tafoco (phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM).

 

 

Các lực lượng chức năng tham gia phối hợp tại buổi diễn tập

Các lực lượng chức năng tham gia phối hợp tại buổi diễn tập

Tình huống giả định: Do chạm chập hệ thống điện nên ngọn lửa phát sinh ở khu vực bán hàng thuộc tầng 1 của siêu thị. Thời điểm này có khoảng 100 người đang tham gia mua bán tại tòa nhà; sự hoảng loạn, chen lấn trong quá trình thoát nạn đã khiến 20 nạn nhân bị kẹt lại bên trong đám cháy. Ngay khi phát hiện vụ việc, đội ngũ PCCC cơ sở đã tích cực thực hiện các thao tác xử lý bước đầu theo phương châm 4 tại chỗ; cũng như thông tin đến lực lượng PCCC chuyên nghiệp qua tổng đài khẩn cấp 114…
Sau khoảng 15 phút tiến hành nghiêm túc buổi thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ khép lại thành công. Tất cả lực lượng, phương tiện, khách hàng tham gia đều được đảm bảo an toàn.

Cuối năm là khoảng thời gian cao điểm của hoạt động mua sắm và với việc thường xuyên có mật độ người, hàng hóa cùng phương tiện tập trung đông đúc sẽ khiến nguy cơ cháy nổ tại các siêu thị, trung tâm thương mại tăng cao. Do vậy, việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn PCCC, cứu nạn cứu hộ đối với những cơ sở này không thể xem nhẹ.


BÍCH HẠNH - THANH LONG

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Quy hoạch kiến trúc

Quy hoạch và phát triển sông Sài Gòn

Nhắc tới TPHCM, nhiều người nghĩ ngay đến sông Sài Gòn được xem như tài sản vô giá! Sài Gòn xưa được lấy tên từ một con sông tiêu biểu. Người ở, người đến và người đi đều ấn tượng với Sài Gòn. Ngày nay vẫn còn gọi và viết “Sài Gòn - TPHCM”. 

Phát triển bền vững

Tây Ninh phát triển chuỗi siêu thị hiện đại

Những năm gần đây, tỉnh Tây Ninh đã chú trọng phát triển hệ thống thương mại dịch vụ hiện đại, phân bổ rộng khắp tại các huyện, thị thành trong tỉnh nhất là chuỗi siêu thị (ST) bán lẻ, gắn kết trực tiếp với vùng sản xuất nông sản nhằm mang đến các dịch vụ bán buôn hiện đại, văn minh và hình thành thói quen mua sắm mới cho người dân.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Thêm 30 triệu USD để Việt Nam thích ứng biến đổi khí hậu

Cùng với dự án 30 triệu USD để hỗ trợ thích ứng biến đổi khí hậu tại 28 tỉnh ven biển Việt Nam, ngày 15-10, Quỹ Khí hậu xanh (GCF) thông qua UNDP và Bộ NN-PTNT đã khởi động thêm dự án 30 triệu USD để xây dựng gần 1.200 ao thích ứng biến đổi khí hậu tại Nam Trung bộ và Tây Nguyên.