Thực tập chữa cháy, cứu hộ công trình cao tầng phức hợp

SGGP
Phòng Cảnh sát PCCC quận Tân Phú (TPHCM) vừa phối hợp cùng Công ty cổ phần Thực phẩm xuất nhập khẩu Tân Bình tổ chức thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ tại Trung tâm Thương mại dịch vụ siêu thị Tafoco (phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM).

 

 

Các lực lượng chức năng tham gia phối hợp tại buổi diễn tập

Các lực lượng chức năng tham gia phối hợp tại buổi diễn tập

Tình huống giả định: Do chạm chập hệ thống điện nên ngọn lửa phát sinh ở khu vực bán hàng thuộc tầng 1 của siêu thị. Thời điểm này có khoảng 100 người đang tham gia mua bán tại tòa nhà; sự hoảng loạn, chen lấn trong quá trình thoát nạn đã khiến 20 nạn nhân bị kẹt lại bên trong đám cháy. Ngay khi phát hiện vụ việc, đội ngũ PCCC cơ sở đã tích cực thực hiện các thao tác xử lý bước đầu theo phương châm 4 tại chỗ; cũng như thông tin đến lực lượng PCCC chuyên nghiệp qua tổng đài khẩn cấp 114…
Sau khoảng 15 phút tiến hành nghiêm túc buổi thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ khép lại thành công. Tất cả lực lượng, phương tiện, khách hàng tham gia đều được đảm bảo an toàn.

Cuối năm là khoảng thời gian cao điểm của hoạt động mua sắm và với việc thường xuyên có mật độ người, hàng hóa cùng phương tiện tập trung đông đúc sẽ khiến nguy cơ cháy nổ tại các siêu thị, trung tâm thương mại tăng cao. Do vậy, việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn PCCC, cứu nạn cứu hộ đối với những cơ sở này không thể xem nhẹ.


BÍCH HẠNH - THANH LONG

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Tuyên truyền cần đi vào chiều sâu

Công tác tuyên truyền và giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông (ATGT) trong thời gian tới cần đi vào chiều sâu, không hình thức, đúng đối tượng. Đó là ghi nhận đáng chú ý trong cuộc trao đổi cuối tuần qua giữa phóng viên Báo SGGP với ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó Trưởng ban chuyên trách Ban ATGT TPHCM.

Quy hoạch kiến trúc

Mặt bằng cho thuê gặp khó

Trong khi quý 1, phân khúc bất động sản cho thuê vẫn tăng trưởng tốt thì đến quý 2-2020, thị trường văn phòng cho thuê, trung tâm thương mại tại TPHCM đã “ngấm đòn” bởi dịch Covid-19, ngay cả khi Việt Nam khống chế và kiểm soát tốt dịch bệnh. 

Phát triển bền vững

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.