Thưởng nóng cho sinh viên đạt giải cao kỳ thi Olympic sinh viên toàn quốc

Công ty Đầu tư tài chính nhà nước TPHCM:

Công ty Đầu tư tài chính nhà nước TPHCM (HFIC) vừa tổ chức trao tặng học bổng cho sinh viên Trường Đại học Bách khoa - ĐHQG HCM với tổng trị giá 200 triệu đồng, đồng thời thưởng nóng số tiền 100 triệu đồng cho các sinh viên của trường đạt giải thưởng cao trong các kỳ thi Olympic sinh viên toàn quốc năm nay.

Tổng Giám đốc HFIC Phạm Phú Quốc (bìa trái) trao tặng học bổng và thưởng nóng cho sinh viên của Trường ĐH Bách khoa TP.

Tại buổi lễ, ông Phạm Phú Quốc, Tổng Giám đốc HFIC đã có phần giao lưu với sinh viên trường về nuôi dưỡng khát vọng khởi nghiệp trong thanh niên và nội dung đầu tư tài chính trong giai đoạn hiện nay. Được biết, HFIC đã phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM sáng lập ra “Quỹ Đầu tư khởi nghiệp và sáng tạo TPHCM” với nguồn vốn ban đầu là 30 tỷ đồng và trong giai đoạn 2016 - 2020 khoảng 100 tỷ đồng.

HFIC được thành lập vào năm 2010 trên cơ sở tổ chức lại Quỹ Đầu tư phát triển Đô thị TPHCM (gọi tắt là HIFU) là công ty 100% vốn nhà nước. Ngoài những chức năng kinh doanh kế thừa từ HIFU, HFIC còn thực hiện thí điểm chức năng đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước đối với các Tổng Công ty và công ty nhà nước, các công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, các công ty cổ phần được chuyển đổi từ các công ty nhà nước độc lập trực thuộc UBND TP. Công ty hoạt động lớn mạnh với mức tăng trưởng doanh thu hàng năm cao, đội ngũ Cán bộ viên chức được đào tạo và làm việc chuyên nghiệp; là đơn vị hỗ trợ cho sự phát triển về kinh tế - xã hội của UBND TPHCM.

LINH ĐAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

NPK Phú Mỹ đạt tăng trưởng vượt bậc

9 tháng đầu năm 2021, mặc dù đối diện với nhiều khó khăn trong điều kiện sản xuất kinh doanh “3 tại chỗ” và giá nguyên liệu tăng phi mã nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt, đúng đắn của Ban lãnh đạo Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí (PVFCCo) và nỗ lực không ngừng nghỉ của khối sản xuất kinh doanh, bộ sản phẩm NPK Phú Mỹ đã liên tục tăng trưởng ấn tượng, trở thành một trong những sản phẩm chủ lực của PVFCCo.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Chờ chính sách hỗ trợ người chăn nuôi

Sau nhiều tuần, tháng phải cách ly, phong tỏa để ngăn chặn dịch Covid-19, đến nay, mặc dù tình hình dịch bệnh đang từng bước được kiểm soát, nhưng giá cả thị trường thực phẩm - “đầu ra” của các chủ trại, người chăn nuôi vẫn rất ảm đạm.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Nhịp sống SCB giai đoạn "bình thường mới"

Hiện nay, hệ thống ngân hàng tại TPHCM và nhiều địa phương khác đã mở cửa hoạt động trong trạng thái “bình thường mới”. Ngân hàng Sài Gòn (SCB) đã từng bước đẩy mạnh và thích ứng hoạt động trong điều kiện này.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế