Thưởng nóng cho sinh viên đạt giải cao kỳ thi Olympic sinh viên toàn quốc

Công ty Đầu tư tài chính nhà nước TPHCM:

Công ty Đầu tư tài chính nhà nước TPHCM (HFIC) vừa tổ chức trao tặng học bổng cho sinh viên Trường Đại học Bách khoa - ĐHQG HCM với tổng trị giá 200 triệu đồng, đồng thời thưởng nóng số tiền 100 triệu đồng cho các sinh viên của trường đạt giải thưởng cao trong các kỳ thi Olympic sinh viên toàn quốc năm nay.

Tổng Giám đốc HFIC Phạm Phú Quốc (bìa trái) trao tặng học bổng và thưởng nóng cho sinh viên của Trường ĐH Bách khoa TP.

Tại buổi lễ, ông Phạm Phú Quốc, Tổng Giám đốc HFIC đã có phần giao lưu với sinh viên trường về nuôi dưỡng khát vọng khởi nghiệp trong thanh niên và nội dung đầu tư tài chính trong giai đoạn hiện nay. Được biết, HFIC đã phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM sáng lập ra “Quỹ Đầu tư khởi nghiệp và sáng tạo TPHCM” với nguồn vốn ban đầu là 30 tỷ đồng và trong giai đoạn 2016 - 2020 khoảng 100 tỷ đồng.

HFIC được thành lập vào năm 2010 trên cơ sở tổ chức lại Quỹ Đầu tư phát triển Đô thị TPHCM (gọi tắt là HIFU) là công ty 100% vốn nhà nước. Ngoài những chức năng kinh doanh kế thừa từ HIFU, HFIC còn thực hiện thí điểm chức năng đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước đối với các Tổng Công ty và công ty nhà nước, các công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, các công ty cổ phần được chuyển đổi từ các công ty nhà nước độc lập trực thuộc UBND TP. Công ty hoạt động lớn mạnh với mức tăng trưởng doanh thu hàng năm cao, đội ngũ Cán bộ viên chức được đào tạo và làm việc chuyên nghiệp; là đơn vị hỗ trợ cho sự phát triển về kinh tế - xã hội của UBND TPHCM.

LINH ĐAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Tổng giao dịch bất động sản năm 2021 đạt 61.766 sản phẩm

Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, năm 2021, tổng sản phẩm chào bán trên thị trường cả nước đạt 165.742 sản phẩm; tổng lượng giao dịch cả nước đạt 61.766 sản phẩm. Như vậy, tương quan cung cầu đã có sự chênh lệch rất lớn.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

“Mắc màn lưới” bảo vệ cam Khe Mây đặc sản ở Hà Tĩnh

Từ lâu nay, xã Hương Đô được biết đến là “vựa” cam Khe Mây - đặc sản nổi tiếng nhất ở huyện miền núi Hương Khê (tỉnh Hà Tĩnh). Đây cũng là cây trồng chủ lực phát triển kinh tế, mang lại nguồn thu nhập cho hàng trăm hộ dân. Hàng năm, ngoài việc chăm sóc đúng kỹ thuật, an toàn, người dân nơi đây còn sáng tạo "mắc màn lưới" để bảo vệ cam Khe Mây được hiệu quả tốt nhất.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Vedan Việt Nam đồng hành xây 24 bể chứa bao gói thuốc bảo vệ thực vật đã qua sử dụng

Từ nhiều năm nay, bảo vệ môi trường và kiến tạo cuộc sống tốt đẹp hơn luôn là kim chỉ nam Vedan Việt Nam hướng đến. Cuối tháng 11 vừa qua, công ty đã phối hợp cùng các cơ quan ban ngành liên quan về môi trường thiên nhiên huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai góp phần xây dựng 24 bể lưu chứa bao gói thuốc bảo vệ thực vật đã qua sử dụng trên địa bàn 4 xã: Bình Lợi, Thiện Tân, Tân An và Hiếu Liêm thuộc địa bàn huyện.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế