Sân Cao Lãnh: Delta Đồng Tháp – Hoa Lâm Bình Định 1-1

Tiếc cho chủ nhà

Được đánh giá có nhiều lợi thế hơn so với đội khách Hoa Lâm Bình Định (đội hình ra sân thiếu vắng 5 vị trí chủ lực), nhưng đội Delta Đồng Tháp buộc phải chia điểm ngay trên sân nhà Cao Lãnh trong trận đấu được coi như “chung kết ngược”.

Dù trước trận đấu, cơn mưa lớn kéo dài có làm ảnh hưởng đến lối chơi của 2 đội, nhưng đội Đồng Tháp với áp lực phải có điểm trong trận tái đấu này đã chọn giải pháp chủ động tấn công ngay từ đầu với cặp tiền đạo Thanh Bình (10) và Pipat (27). Hơn 15 phút đầu, đội ĐT có 2, 3 cơ hội nguy hiểm nhưng không thắng được TM Minh Quang (16, BĐ).

Nỗ lực đi bóng của Artem (29, ĐT) trước sự truy cản của hậu vệ HL.Bình Định.

Tuy nhiên, với nỗ lực gây sức ép liên tục, đội ĐT cũng có bàn thắng ở phút 26. Đường chuyền căng ngang từ cánh phải của Việt Cường (2) ngay tầm thoát xuống của Pipat (27, ĐT) sửa bóng vào góc xa ghi bàn.

Sau bàn thua, đội HL Bình Định thay đổi lối chơi khi chủ động dâng cao đội hình, cũng tạo ra nhiều pha làm thót tim khán giả trên sân, trong đó liên tiếp 2 cơ hội ở phút 39, 40 nhưng tiền đạo Minh Mính (9, BĐ) đều bỏ lỡ. Không chấp nhận trắng tay, BHL Hoa Lâm Bình Định quyết định tăng cường tấn công khi tung thêm Khoa Thanh (12) vào sân và thi đấu với 3 tiền đạo, đẩy thế trận khó khăn cho chủ nhà Đồng Tháp.

Phút 68, trong một tình huống ép sân, đường chuyền căng ngang của Thanh Phương (15, BĐ) cho Sarayoot (26, BĐ) bên cánh trái trống trải sút bóng bật chân Văn Nghĩa (19, ĐT) đổi hướng bóng vào lưới TM Văn Tưởng (25, ĐT) gỡ hòa 1-1.

Tuy nhiên gần cuối trận đấu, chủ nhà Đồng Tháp có lợi thế hơn người khi Manit (11, BĐ) bị thẻ đỏ truất quyền thi đấu do đánh nguội Văn Pho (14, ĐT) ở phút 83. Hơn người nhưng do nôn nóng ghi bàn, các pha phối hợp của chủ nhà ĐT thường thiếu chính xác dẫn đến bế tắc trong khâu dứt điểm, buộc chấp nhận tỷ số hòa đáng tiếc trong thế trận hơn hẳn. Thẻ vàng Việt Cường (2 ĐT), thẻ đỏ Manit (11, HL.BĐ)

Nguyễn Nhân

Các tin, bài viết khác