Lượt 20 giải hạng Nhất Quốc gia năm 2005

Tiền Giang về đích?

Chỉ cần thêm 1 điểm nữa, Tiền Giang sẽ chính thức giành vé thăng hạng. Trong  khi đó, cho dù có giành thêm 3 điểm, các đội K.Khánh Hòa, Đ.Á Thép Pomina, THS.Cần Thơ và H.Huế vẫn còn phải chờ đợi. Ở nhóm cuối bảng, Bưu điện sẽ gặp không ít áp lực ở 3 trận còn lại khi mà khả năng trụ hạng không còn thuộc sự quyết định của chính họ nữa…

Sân Tự Do (17giờ): Huda Huế (5) – Đá Mỹ Nghệ (6)

Trận lượt đi, Đá Mỹ Nghệ hòa Huda Huế 2-2. Liệu trận lượt về trên sân nhà, Francisco (10) có giúp đội H.Huế giành chiến thắng?

Trên lý thuyết, đội khách vẫn còn hy vọng gia nhập vào nhóm 4 đội dẫn đầu bảng, nhưng cơ may khá thấp. Với H.Huế, để tiếp tục duy trì hy vọng ở cuộc đua, họ không còn cách nào khác hơn là phải chiến thắng trong trận này cũng như hy vọng những đối thủ của mình bị sẩy chân.

Có thông tin về những lục đục trong nội bộ của Đá Mỹ Nghệ sau trận thua đậm tại Quảng Nam vừa qua và đó có lẽ là tin tốt lành cho H.Huế trong trận đấu này. Vắng mặt hai trụ cột Văn Trương và Thanh Tuấn do lãnh thẻ, nhưng nếu quyết tâm thì H.Huế sẽ không khó để giành trọn 3 điểm trong trận này bởi Đá Mỹ Nghệ đã chắc chắn trụ hạng, còn đường lên chuyên thì quá bấp bênh nên các cầu thủ ra sân thi đấu với tâm trạng vừa thoải mái và cũng vừa… vô tư.

Dự đoán: H.Huế thắng

Sân Tam Kỳ (15g30): Quảng Nam (9) – Đ.Á Thép Pomina (3)

Với 21 điểm hiện tại chưa lấy gì làm an toàn với Quảng Nam, nhưng việc họ dội cơn mưa bàn thắng vào lưới Đá Mỹ Nghệ vừa qua đã tạm tạo được khoảng cách khá an toàn so với Bưu điện.

Nhưng một tình huống xấu sẽ xảy đến với Quảng Nam nếu họ trắng tay vào chiều nay trong khi Bưu điện giành 3 điểm trên sân Thống Nhất thì thế “chân vạc” ở khu vực cuối bảng lại được hình thành. Và nếu xảy ra tình hình ấy,  Quảng Nam sẽ lại ở thế nguy hiểm.

Lượt đi, Quảng Nam giành trọn 3 điểm, đó cũng là bước ngoặt cho cuộc lội ngược dòng của Quảng Nam. Thế còn chiều nay? Nếu họ tái lập thành tích trên, không chỉ Quảng Nam chắc suất trụ hạng mà còn tiếp sức cho H.Huế trong việc chặn đường đi của Đ.Á Thép Pomina.

Trước trận đấu này, có những thông tin gây “nhiễu” rằng có sự gởi điểm từ trận đấu trước đó, nhưng chính bản thân Quảng Nam cũng đang ở thế khó nên ắt hẳn họ cũng không dại gì dây vào vòng xoáy trên mà tự thân quyết định lấy. Một tỷ số hòa là dễ xảy ra nhất.

Sân Thống Nhất (15g30): Bưu điện (12) – K.Khánh Hòa (2)

Thêm một thất bại, có thể Bưu điện vẫn chưa chính thức rớt hạng, nhưng xét về thực tế thì mọi chuyện coi như đã kết thúc với họ. Lá đơn xin từ chức của HLV Hữu Tường đã bị lãnh đạo bác bỏ, liệu các cầu thủ Bưu điện đã tìm được đường binh của mình trong giai đoạn hiện nay?

Thắng K.Khánh Hòa trong lúc này không phải là chuyện đơn giản bởi đội này đang có phong độ tốt và nhất là vẫn chưa nắm chắc tấm thông thành thăng hạng. Nếu Bưu điện phục hồi lại tinh thần và tất cả cùng lao về phía trước thì đây sẽ là trận đấu hấp dẫn và chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra.

Những trận thua vừa qua không phải do năng lực mà chính tư tưởng của các cầu thủ Bưu điện và mọi chuyện chỉ còn trông mong vào sự khai thông từ trong nội tình của đội bóng này.

Việc HLV Lê Hữu Tường tiếp tục ngồi lại có lẽ tình thế đã được khơi sáng hơn và sẽ là một trận đấu không dễ dàng gì cho đội khách nếu như các cầu thủ Bưu điện ra sân vì màu cờ sắc áo.

Dự đoán: Bưu điện sẽ có điểm.

Sân Mỹ Tho (15g30): Tiền Giang (1) – Strata Đồng Nai (11)

Hơi nóng từ Bưu điện vẫn luôn chực chờ ở sau lưng các cầu thủ S.ĐN và 2/3 trận còn lại đều gặp những đối thủ nặng ký là Tiền Giang và H.Huế. Đối thủ có phần tương đồng với họ là Quảng Nam và trận đấu ấy sẽ diễn ra trên sân Đồng Nai vào tuần sau.

Thế còn chiều nay, S.ĐN sẽ thi đấu như thế nào bởi thi đấu trên sân Mỹ Tho và trong thời điểm chủ nhà cần một thắng lợi để tô đậm cho ngày vui thăng hạng sẽ không là điều đơn giản. Nhưng nếu cố thủ để tìm một tỷ số hòa thì có lẽ sẽ là mục tiêu dễ thở hơn.

Nhiều khả năng thế trận sẽ được định đoạt trong hiệp 1, nếu chủ nhà không tìm được bàn thắng thì khả năng chia điểm sẽ rất cao. Ngược lại, nếu S.ĐN sớm bị thủng lưới thì họ cũng sẽ… vỡ luôn để tập trung lực lượng cho trận sau.

Dự đoán: Hòa

Sân Cần Thơ (15g30): THS.Cần Thơ (4) – Thể Công Viettel (7)

Không còn hy vọng thăng hạng trong khi khả năng rớt hạng vẫn luôn chực chờ các cầu thủ quân đội. Xem ra, càng thi đấu, Thể Công càng bị mất niềm tin từ người hâm mộ khi thương hiệu vốn được xây dựng hơn 50 năm qua chưa bao giờ rơi vào giai đoạn suy yếu như hiện nay.

Gặp chủ nhà THS.Cần Thơ, tình thế càng khó cho TC bởi THS.CT đang mong muốn tranh đua vị trí thứ 4 và sẽ không để bỏ sót điểm khi chơi trên sân nhà.

Thêm một trận thắng cho THS.Cần Thơ sẽ không là điều bất ngờ, không chỉ bởi đối phương đang rệu rạo mong chóng kết thúc giải mà THS.CT đang có phong độ rất cao, nhất là được chơi trên sân nhà.

Sân Long Xuyên (15g30): An Giang (8) – Thanh Hóa (10)

Trên bảng xếp hạng hiện tại, chủ chỉ hơn khách đúng 1 điểm mong manh và khả năng xuống hạng vẫn còn chờ đợi đôi bên, nhưng Thanh Hóa có phần thuận lợi ở hai trận cuối đá sân nhà. Khả năng thắng-bại trong trận này vẫn còn phụ thuộc vào nhiều khía cạnh bởi TH vốn không phải là đội dễ bắt nạt, nhưng phong độ của các cầu thủ vẫn luôn chập chờn, nhất là các trận đấu trên sân khách.

Điều đó mở ra nhiều thuận lợi cho chủ nhà, vấn đề là An Giang có tận dụng được hay không?

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác