Tiện ích dịch vụ giữ hộ vàng

Khi Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chấm dứt việc huy động và cho vay vàng nhưng vẫn công nhận quyền nắm giữ vàng của người dân thì nhu cầu cất trữ và đầu tư vàng trong dân dù có giảm nhưng vẫn còn. Đây vẫn là cơ hội cho các ngân hàng.

        Thời gian giữ hộ linh hoạt

Thời gian qua các ngân hàng thương mại (NHTM) đồng loạt triển khai dịch vụ giữ hộ vàng cho khách hàng cá nhân, nhằm giúp khách hàng bảo quản tài sản bằng vàng một cách an toàn. Điều này cũng phù hợp với việc nhiều NHTM được NHNN cấp phép cho mua bán vàng và kinh doanh vàng miếng.

Sau nhiều năm hoạt động, hiểu được sự tin cậy của khách hàng, Ngân hàng Xuất Nhập khẩu (Eximbank) đã triển khai dịch vụ giữ hộ vàng dành cho khách hàng cá nhân. Dịch vụ này của Eximbank được nhiều khách hàng đánh giá cao về tính an toàn, tiện lợi, mang lại cho khách hàng sự an tâm, tin tưởng và hài lòng khi quyết định gửi gắm tài sản. Khách hàng có thể gửi giữ hộ vàng và rút ra tại tất cả các điểm giao dịch của Eximbank. Loại vàng giữ hộ là vàng miếng SJC rồng vàng 99,99 loại vàng miếng 1 lượng.

Thời hạn giữ hộ vàng ở Eximbank khá linh hoạt với các khoảng thời gian: không thời hạn, từ 1 tháng đến 12 tháng, tùy theo khách hàng chọn lựa. Phí giữ hộ vàng cũng thay đổi tùy theo thời hạn. Đối với vàng giữ hộ không thời hạn, Eximbank thu phí một tháng một lần vào ngày trùng với ngày khách hàng mở tài khoản. Đối với vàng giữ hộ có thời hạn từ 1 tháng đến 12 tháng, Eximbank thu phí giữ hộ vàng một lần cho tất cả các tháng tại thời điểm mở mới và đầu ngày của thời hạn giữ hộ tiếp theo nếu khách hàng tiếp tục gửi. Khách hàng có thể nộp phí giữ hộ tự động bằng hình thức trích tiền từ tài khoản không kỳ hạn VNĐ mở tại Eximbank hoặc đến trực tiếp Eximbank để nộp tiền.

Khách hàng có nhu cầu gửi giữ hộ vàng tại Eximbank, mở mới tài khoản giữ hộ vàng, không nộp thêm vàng vào tài khoản vàng giữ hộ đã mở. Khách hàng có thể rút toàn bộ hoặc rút từng phần số vàng gửi giữ hộ. Khách hàng rút vàng giữ hộ, phải đóng đầy đủ phí giữ hộ vàng mới được rút vàng. Khách hàng rút vàng gửi giữ hộ trước hạn kể từ ngày mở sẽ không được hoàn lại phí giữ hộ vàng khách đã nộp. Khách hàng rút vàng trong vòng 5 ngày làm việc kể từ ngày đến hạn sẽ không phải đóng phí giữ hộ cho thời hạn giữ hộ tiếp theo. Trường hợp Eximbank đã thu phí giữ hộ vàng của khách hàng cho thời hạn giữ hộ tiếp theo, trong vòng 5 ngày làm việc kể từ ngày đến hạn, khách hàng rút vàng sẽ được hoàn lại phí giữ hộ vàng. Khách hàng rút vàng bị thu phí rút vàng khác chi nhánh, rút vàng khác địa bàn theo quy định biểu phí do Eximbank ban hành từng thời kỳ, không bị thu phí kiểm đếm vàng.

        Ưu đãi phí giữ hộ

Khi đến hạn, nếu khách hàng không đến lãnh và không có yêu cầu gì khác: Đối với các thời hạn giữ hộ Eximbank còn triển khai thì Eximbank tiếp tục giữ hộ vàng với thời hạn giữ hộ khách hàng đã đăng ký và thu phí giữ hộ vàng cho thời hạn giữ hộ tiếp theo; Đối với các thời hạn giữ hộ Eximbank không còn triển khai thì Eximbank chuyển số vàng gửi giữ hộ của khách hàng sang thời hạn giữ hộ thấp hơn liền kề so với thời hạn giữ hộ khách hàng đã đăng ký và thu phí giữ hộ vàng cho thời hạn giữ hộ tiếp theo.

Hiện nay, không chỉ giữ hộ vàng, đối với các khách hàng cá nhân, nhà đầu tư có nhu cầu bảo toàn vốn theo vàng, đầu tư để thu được lợi nhuận qua sự phán đoán sự biến động về giá vàng, Eximbank sẵn sàng cung cấp các phương thức giao dịch tiên tiến, phù hợp thị trường với giá cả cạnh tranh nhất. Có thể thấy, với bề dày kinh nghiệm giao dịch trên thị trường, mạng lưới điểm giao dịch rộng khắp cả nước, thông tin giá cả và thị trường được cập nhật liên tục cùng với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp…, Eximbank sẽ đem lại sự hài lòng và tin tưởng cho khách hàng sử dụng dịch vụ mua bán vàng, giữ hộ vàng tại ngân hàng này.

Kể từ ngày 24-5, Eximbank triển khai chương trình “Ưu đãi phí dịch vụ giữ hộ vàng” áp dụng cho khách hàng hiện hữu tiếp tục sử dụng dịch vụ giữ hộ vàng tại Eximbank.

Cụ thể như sau:

Để biết thêm thông tin chi tiết, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp các điểm giao dịch Eximbank hoặc Trung tâm hỗ trợ khách hàng 1900545474.

Thế Tường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dịch vụ độc quyền của Co.opmart & Co.opXtra: Đặt giỏ quà Tết online được giao hàng miễn phí toàn quốc

Dịch vụ độc quyền của Co.opmart & Co.opXtra: Đặt giỏ quà Tết online được giao hàng miễn phí toàn quốc

Không những chuẩn bị lượng hàng hóa khủng để giảm giá liên tục từ nay đến 30 Tết, hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra thuộc Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) còn đưa ra thị trường dịch vụ giao giỏ quà Tết hết sức độc đáo và tiện lợi có tên “Gắn kết tình thân - Tết xa thêm gần”, đặt giỏ quà Tết online được giao hàng miễn phí khắp Việt Nam.

Thị trường

Tóm gọn ổ rượu lậu hình trâu “mác ngoại”

Hàng trăm chai rượu thành phẩm đã được dán nhãn với ngôn ngữ nước ngoài cùng hàng nghìn vỏ chai hình các con vật và các vật dụng khác như can, phễu, máy khò, nắp chai, màng co nilon tại cơ sở kinh doanh thuộc Công ty cổ phần Âu Việt Phát vừa bị Đội QLTT số 14 phối hợp với Phòng 7, Cục Cảnh sát môi trường C05 - Bộ Công an tóm gọn.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Việt Nam sắp có vaccine dịch tả heo châu Phi

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến thông tin, chương trình nghiên cứu vaccine dịch tả heo châu Phi hiện đã có kết quả rất khả quan và sẽ sớm đưa vào sản xuất, thương mại hóa.

Đầu tư

Khởi công giai đoạn 2 dự án FLC Quảng Bình

Ngày 17-1, Tập đoàn FLC tổ chức lễ khởi công Tổ hợp khách sạn 500 phòng tiêu chuẩn 5 sao và Trung tâm Hội nghị quốc tế tại gần 1.200 chỗ tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Dự án dự kiến sẽ được đưa vào vận hành trong cuối năm 2021.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế