Tiến sĩ Lê Hiệp Tuyển - Giám đốc Trung tâm ITPC, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn (STU)- người thầy thầm lặng…

TS Lê Hiệp Tuyển từng được biết đến với vai trò là người chủ trì và thực hiện những đề án tiên phong đặt nền móng cho sự phát triển của ngành điện tử viễn thông Việt Nam. Với nhiều dự án mang tầm quốc gia, khai phá nền công nghệ thông tin, viễn thông tại Việt Nam như: xây dựng hệ thống thông tin sợi quang kỹ thuật số, chế tạo tổng đài điện thoại kỹ thuật số…

GS.TS Đào Văn Lượng - nguyên Hiệu trưởng ĐH STU phát biểu tại lễ tốt nghiệp Troy-STU Campus năm 2015.

Tiến sĩ cũng đã từng hỗ trợ bộ phận kỹ thuật của Thông tấn xã Việt Nam thiết kế và triển khai hệ thống thông tin truyền ảnh, dữ liệu từ nước ngoài về Việt Nam và thiết kế những chiếc điện thoại điện tử ấn phím số đầu tiên thay cho những chiếc điện thoại cơ quay số vòng tròn ở Việt Nam… Là thành viên sáng lập và trực tiếp điều hành kỹ thuật của Công ty VTC - Công ty hightech đầu tiên liên doanh sản xuất thiết bị viễn thông Việt Nam với nước ngoài, nhưng với ông, hạnh phúc lớn nhất là được tham gia công tác đào tạo kiến thức và truyền lửa cho thế hệ trẻ Việt Nam, mà dấu ấn đậm nét nhất chính là tâm huyết giải quyết bài toán chất lượng đào tạo sinh viên đại học và sau đại học trong thời kỳ hội nhập. Trên cương vị Phó hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn (STU), ông đã cùng với tập thể lãnh đạo nhà trường tìm kiếm đối tác, xây dựng và trực tiếp quản lý Trung tâm đào tạo quốc tế ITPC, TROY - STU Campus - một điểm sáng trong công tác liên kết đào tạo quốc tế của ngành giáo dục đại học Việt Nam. Troy University - STU Campus (Troy - STU Campus) là cơ sở liên kết của Đại học Troy (một đại học uy tín hàng đầu của Hoa Kỳ) tại Đại học Công nghệ Sài Gòn (STU).

TS Lê Hiệp Tuyển (đứng) và Lãnh đạo Bộ Tư pháp Bang ALABAMA, Lãnh đạo ĐH TROY Hoa Kỳ hiện diện trao bằng tốt nghiệp 10/2015 cho tân cử nhân Troy - STU Campus.

Chương trình liên kết đào tạo Đại học Troy - STU  đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam phê duyệt năm 2006 và kiểm định bởi SACS - là cơ quan kiểm định khu vực có uy tín của Hoa Kỳ. TROY-STU Campus là cơ sở đào tạo đại học Hoa Kỳ toàn phần đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh và là phân viện quốc tế lớn nhất của ĐH Troy trên toàn cầu. Trải qua hơn 9 năm hoạt động và phát triển, chương trình liên kết đào tạo của STU với ĐH TROY Hoa Kỳ đã tuyển hơn 1.200 sinh viên, trong đó có hơn 450 sinh viên đã tốt nghiệp với văn bằng có giá trị quốc tế của Troy University. Hầu hết những sinh viên tốt nghiệp đã tìm được việc làm có thu nhập cao nhờ phát huy tốt kiến thức chuyên môn. Bằng chính chất lượng và hiệu quả đào tạo, TROY - STU Campus đã góp phần làm tỏa sáng và đưa thương hiệu Đại học STU lên một tầm cao mới. Có được những thành công ngày hôm nay chính là nhờ sự đánh giá, động viên kịp thời của Bộ Giáo dục & Đào tạo, các đồng nghiệp từ Troy University, sự tận tụy giảng dạy của các giảng viên ITPC. Đặc biệt là sự hỗ trợ hết lòng của thầy Đào Văn Lượng, nguyên Hiệu trưởng STU; sự phối hợp lãnh đạo và trực tiếp điều hành của Tiến sĩ Lê Hiệp Tuyển và Tiến sĩ Earl Ingram - Viện Phó ĐH TROY Hoa Kỳ.

TS Lê Hiệp Tuyển (giữa) chúc mừng tân cử nhân Troy - STU Campus.


Trong lễ tốt nghiệp mùa thu 10/2015, TROY - STU Campus hân hạnh đón chào sự hiện diện của Ngài Luther Strange - Bộ Trưởng Tư pháp Bang Alabama Hoa Kỳ, cùng hai vị lãnh đạo cao nhất của ĐH TROY Hoa Kỳ: TS. Jack Hawkins - Viện trưởng Đại học Troy Hoa Kỳ và TS. Earl Ingram - Phó Viện trưởng cấp cao phụ trách học thuật Đại học Troy Hoa Kỳ. Phát biểu tại buổi lễ tốt nghiệp, TS. Jack Hawkins - Viện trưởng Đại học Troy Hoa Kỳ nhấn mạnh: “Chúng tôi rất tự hào về mối quan hệ với Đại học Công nghệ Sài Gòn (STU) và chúng tôi tự hào rằng TROY là trường ĐH đầu tiên của Mỹ trao bằng cử nhân tại Việt Nam. ĐH Troy được gọi là “Đại học quốc tế Alabama”, phục vụ sinh viên từ hơn 77 quốc gia trên thế giới. Điều này có nghĩa là các cử nhân của hệ thống ĐH Troy nhận được tấm bằng đại học mang tính cạnh tranh và giá trị toàn cầu. Sinh viên của Troy có thể am hiểu và thích ứng với môi trường làm việc tại các nền văn hóa khác nhau trên thế giới”. Ngài Luther Strange - Bộ Trưởng Tư Pháp Bang Alabama Hoa Kỳ nói: “Việt Nam đang nhanh chóng phát triển và mở rộng nền kinh tế, đóng một vai trò quan trọng trong khu vực kinh tế châu Á - Thái Bình Dương và ĐH Troy là một đại học toàn cầu. Điều này làm cho mối quan hệ đối tác của ĐH Troy và ĐH STU của Việt Nam ngày càng trở nên quan trọng trên nhiều mặt”.

Sự hiện diện và những phát biểu ấn tượng của đại diện phía Hoa Kỳ một lần nữa khẳng định hiệu quả, sự phát triển và đóng góp quan trọng của chương trình liên kết đào tạo đại học TROY-STU Campus trong thế giới hội nhập. Đồng thời để lại một dấu son tươi thắm trước khi TS Lê Hiệp Tuyển và GS.TS Đào Văn Lượng kết thúc sứ mệnh chèo lái con thuyền tri thức tại STU sau một hành trình cống hiến gặt hái nhiều thành quả ngọt ngào.


KHÁNH UYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dịch vụ độc quyền của Co.opmart & Co.opXtra: Đặt giỏ quà Tết online được giao hàng miễn phí toàn quốc

Dịch vụ độc quyền của Co.opmart & Co.opXtra: Đặt giỏ quà Tết online được giao hàng miễn phí toàn quốc

Không những chuẩn bị lượng hàng hóa khủng để giảm giá liên tục từ nay đến 30 Tết, hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra thuộc Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) còn đưa ra thị trường dịch vụ giao giỏ quà Tết hết sức độc đáo và tiện lợi có tên “Gắn kết tình thân - Tết xa thêm gần”, đặt giỏ quà Tết online được giao hàng miễn phí khắp Việt Nam.

Thị trường

Tóm gọn ổ rượu lậu hình trâu “mác ngoại”

Hàng trăm chai rượu thành phẩm đã được dán nhãn với ngôn ngữ nước ngoài cùng hàng nghìn vỏ chai hình các con vật và các vật dụng khác như can, phễu, máy khò, nắp chai, màng co nilon tại cơ sở kinh doanh thuộc Công ty cổ phần Âu Việt Phát vừa bị Đội QLTT số 14 phối hợp với Phòng 7, Cục Cảnh sát môi trường C05 - Bộ Công an tóm gọn.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Việt Nam sắp có vaccine dịch tả heo châu Phi

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến thông tin, chương trình nghiên cứu vaccine dịch tả heo châu Phi hiện đã có kết quả rất khả quan và sẽ sớm đưa vào sản xuất, thương mại hóa.

Đầu tư

Khởi công giai đoạn 2 dự án FLC Quảng Bình

Ngày 17-1, Tập đoàn FLC tổ chức lễ khởi công Tổ hợp khách sạn 500 phòng tiêu chuẩn 5 sao và Trung tâm Hội nghị quốc tế tại gần 1.200 chỗ tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Dự án dự kiến sẽ được đưa vào vận hành trong cuối năm 2021.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế