Tiếp sức mùa thi 2014: 5.428 chỗ trọ miễn phí cho thí sinh TPHCM

Tổng kết từ Ban tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi 2014 cho biết, tham gia chương trình hỗ trợ thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh cao đẳng – đại học năm nay tại khu vực TPHCM có sự chung tay góp sức của 5.657 tình nguyện viên thực hiện việc tư vấn cho hơn 180.000 lượt thí sinh và người thân. Có 37.725 chỗ trọ - trong đó có 5.428 chỗ trọ miễn phí được Trung tâm Hỗ trợ Học sinh – Sinh viên (thuộc Thành đoàn TPHCM) chuẩn bị chu đáo phục vụ cho các thí sinh. Như vậy, ở cả 3 đợt tuyển sinh năm nay, ban tổ chức đã giới thiệu nhà trọ cho 57.336 lượt thí sinh, phụ huynh – trong đó có 8.662 lượt giới thiệu nhà trọ miễn phí. Song song đó, ban tổ chức cũng đã tặng 35.000 suất cơm, 25.000 phần bánh mì, 5.000 thùng mì gói, 40.000 phần nước uống, 60.000 vé xe buýt miễn phí, 380.000 bản đồ, 200.000 cẩm nang và nhiều vật phẩm khác cho thí sinh, phụ huynh và sinh viên tình nguyện tham gia chương trình.

Tiếp Sức Mùa Thi là chương trình hỗ trợ giáo dục nhằm tư vấn tâm lý, giúp đỡ thí sinh và người nhà về các tỉnh thành lớn tham dự kỳ thi tuyển sinh cao đẳng – đại học hàng năm, do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Báo Thanh Niên, Tập đoàn Văn phòng phẩm Thiên Long phối hợp thực hiện.

Tiến sĩ Võ Văn Thành Nghĩa, Tổng Giám đốc Tập đoàn Thiên Long:

Hành động giúp đỡ thí sinh của nhiều sinh viên tình nguyện không chỉ thể hiện lòng tương trợ lẫn nhau mà còn thể hiện mong muốn thế hệ nối tiếp có sức mạnh tri thức để phục vụ đất nước. Tôi tin rằng tinh thần này đang tạo nên một động lực cho nhiều người trẻ. Giữa nhịp sống bộn bề hiện nay, hình ảnh đẹp của các tình nguyện viên biết sống vì mọi người, biết khao khát cống hiến s ức trẻ cho đất nước đó là hành động yêu nước.

Xin cảm ơn các bạn tình nguyện viên - những người đã mang lại sức sống cho chương trình Tiếp Sức Mùa Thi trong nhiều năm qua. Nếu không có các bạn, chương trình mãi mãi là một ý tưởng vô hồn nằm trên bàn giấy. Chính các bạn là những người đã mang màu xanh tình nguyện, màu xanh của hy vọng đến với các thí sinh trên khắp cả nước. Tình nguyện viên chính là những người đã tạo nên hình ảnh thật đẹp, thật sống động và vô cùng gần gũi của ý nghĩa tình nguyện trong xã hội bộn bề, hối hả hiện nay.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Gem Sky World hưởng trọn lợi thế hạ tầng, xứng danh “thành phố sân bay”

Sở hữu vị trí đắc địa cùng thiết kế đồng bộ, khu đô thị Gem Sky World 92,2ha tại Long Thành - Đồng Nai đã nhanh chóng tạo ấn tượng trên thị trường bất động sản khu vực vệ tinh TPHCM; nay lại gia tăng giá trị khi hệ thống hạ tầng được quy hoạch đồng loạt, tạo đà cho “thành phố sân bay” cất cánh.  

Nông nghiệp

ĐBSCL: Khẩn trương tiêu thoát nước, cứu lúa bị ngập úng

Ngày 20-10, ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, đã trực tiếp khảo sát và chỉ đạo vận hành các cống ngăn mặn dọc quốc lộ 1A, nhằm tiêu úng cho hàng chục ngàn hécta lúa hè thu trong giai đoạn thu hoạch và trà lúa thu đông vừa xuống giống bị ngập. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế