Tiếp tục cải thiện hành chính công

(SGGP-12G).- Sáng nay, 12-3, tại Hà Nội, Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam, Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam và Chương trình phát triển của Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNDP) đã tổ chức hội thảo quốc gia “Chương trình cải cách hành chính Việt Nam: Hiện trạng và khuyến nghị”.

Một nghiên cứu về vấn đề cải cách hành chính tại Việt Nam với sự tham gia của nhiều học giả trong và ngoài nước đã được thực hiện nhằm góp phần nâng cao chất lượng nền hành chính công của Việt Nam. Có tới 6 nghiên cứu: cải cách thể chế quản lý hành chính nhà nước; cơ cấu tổ chức điều hành và quản lý Nhà nước; phát triển nguồn nhân lực; quản lý tài chính công; hành chính Nhà nước và phát triển kinh tế; hành chính Nhà nước, chống tham nhũng và phát triển kinh tế.
Trong sáng nay, nhóm nghiên cứu đã đưa ra những khuyến nghị đáng chú ý trong vấn đề cải cách dịch vụ công ở Việt Nam, như cần cải thiện dịch vụ công cho các vùng nông thôn: Cần có cải cách khẩn thiết hơn trong giáo dục, thay vì chỉ chú trọng vấn đề học phí và xã hội hóa giáo dục, cần chú trọng giáo dục kỹ năng, nhất là cho những người không học lên cao đẳng, đại học…
NHỊ HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Phê chuẩn bổ nhiệm 4 nhân sự làm Thẩm phán TAND tối cao

Nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm nhân sự Thẩm phán TAND tối cao cũng đã được Quốc hội thông qua sáng nay 28-7. Theo đó, các ông Nguyễn Văn Dũng, Ngô Tiến Hùng, Nguyễn Biên Thùy và bà Đào Thị Minh Thủy đã được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm làm Thẩm phán TAND tối cao.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP