Tiếp tục cải tiến, nâng cao chất lượng

Thật rất vinh dự và tự hào khi được làm cộng tác viên Báo SGGP với những vui - buồn và đầy ắp kỷ niệm… Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6, xin cho phép tôi có đôi lời chia sẻ, tâm tình và trao đổi cùng với những người làm Báo SGGP.

Gần đây, nhật báo SGGP đã không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng cả hình thức lẫn nội dung. Báo SGGP đã duy trì, phát huy và bổ sung nhiều trang - mục hấp dẫn cung cấp nhiều thông tin sinh động, bổ ích thu hút nhiều bạn đọc quan tâm. Bà Trần Thúy Hạnh ở xã Tân Phú, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp là độc giả thường xuyên của Báo SGGP chia sẻ: “Nhật báo SGGP thường xuyên duy trì bài viết “đinh” trên trang nhất với nội dung đa dạng, phong phú; hình ảnh minh họa sắc nét. Đây là nét riêng của báo, thể hiện được những quan điểm của Đảng bộ TPHCM trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, an ninh quốc phòng. Báo SGGP luôn bám sát các sự kiện thời sự, tuyên truyền sâu rộng chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước và tiêu chí tuyên truyền phản ánh mọi mặt hoạt động của lĩnh vực kinh tế - thị trường, đầu tư tài chính, tình hình chứng khoán, bất động sản… trong tiến trình hội nhập với nền kinh tế thế giới. Nổi bật, Báo SGGP đã tham gia phản ánh quyết liệt về tình hình biển Đông, về Trung Quốc ngang nhiên xâm chiếm vùng biển - vùng đặc quyền kinh tế của nước ta và những hành động ngang ngược…

Nhật báo SGGP còn có chuyên mục Nhịp cầu nhân ái, nêu những địa chỉ thương tâm cần được cứu giúp và giới thiệu những tấm lòng nhân nghĩa, từ tâm của các tổ chức, cá nhân quan tâm chia sẻ vật chất lẫn tinh thần cho những mảnh đời bất hạnh. Chuyên mục Nhịp cầu bạn đọc phản ánh kịp thời những sự kiện “xây - chống”; các vấn đề bức xúc trong đời sống xã hội cần được quan tâm tháo gỡ cùng với những đề xuất các giải pháp thiết thực… Tin, bài trên Báo SGGP ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu, dễ nhớ... giúp bạn đọc nâng cao được hiểu biết và tầm nhận thức. Báo SGGP luôn coi trọng cộng tác viên và bạn đọc; thường xuyên đăng tải nhiều tin, bài, ảnh, thư góp ý xây dựng của bạn đọc, cộng tác viên trên các chuyên trang, chuyên mục...

Thời gian tới, Báo SGGP nên tiếp tục cải tiến, nâng cao hình thức và nội dung nhằm tuyên truyền, giáo dục trên lĩnh vực mà bạn đọc quan tâm; giới thiệu kịp thời nhiều gương người tốt - việc tốt, gương ứng dụng những tiến bộ KHKT và công nghệ - đầu tư tài chính để làm giàu chính đáng của mọi đối tượng và những nét đẹp trong đời sống thường ngày. Duy trì và phát huy những tin-bài tuyên truyền, chuyển giao tiến bộ KHKT, công nghệ, kinh nghiệm làm ăn có hiệu quả trên các lĩnh vực, kết nối cộng đồng. Mở nhiều chuyên mục khác để tăng thêm phần phong phú và hấp dẫn. Bên cạnh những tin-bài tuyên truyền về chính sách, đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước…

TRẦN TRỌNG TRUNG  (Đồng Tháp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 18 giờ ngày 28-9-2020 đã có 33.342.536 ca xác nhận mắc Covid-19, có 1.002.978 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 7.321.465 ca mắc, 209.454 tử vong; Ấn Độ: 6.078.200 ca mắc, 95.600 ca tử vong; Brazil: 4.732.309 ca mắc, 141.776 ca tử vong; Nga: 1.159.573 ca mắc, 20.385 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.077 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 999 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.

Cơ quan trả lời

Làm thẻ đi xe buýt miễn phí ở đâu?

 Nộp hồ sơ tại Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TPHCM (số 102 Ký Con, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1) cùng đầy đủ hồ sơ để được cấp thẻ đi xe buýt miễn phí.

Từ thư bạn đọc

Biển cấm gây khó lưu thông cho người dân

Báo SGGP vừa nhận được nhiều phản ánh về biển báo được thiết lập trên đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 1, quận Bình Thạnh, TPHCM hơn một tháng qua, gây bất tiện cho người dân và phương tiện lưu thông.

Ý kiến

Khó giám sát học sinh sử dụng điện thoại trong trường

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, Thông tư 32 (ban hành Điều lệ trường THCS, THPT cho phép học sinh (HS) sử dụng điện thoại di động trong lớp phục vụ việc học tập nhưng phải được giáo viên đồng ý) sẽ thay thế Thông tư số 12 ban hành năm 2011.