Tiêu Dùng Xanh Và Phát Triển Bền Vững

* Chung tay vì một môi trường an toàn, xanh, sạch, đẹp

Tại Huế, từ ngày 23 đến 25-5-2014, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UNESCO và Công ty Điện tử Samsung phối hợp tổ chức chuỗi Ngày hội “Chung tay vì một môi trường An toàn, Xanh, Sạch, Đẹp” tại 5 trường tiểu học đầu tiên thực hiện thí điểm Sáng kiến Giáo dục vì sự Phát triển Bền vững.

Đại diện của UNESCO, Bộ GD & ĐT và Samsung trao chứng nhận cho các trường học

Sáng kiến do UNESCO và Samsung khởi động từ tháng 1-2013 với kinh phí 1 triệu USD. Khoảng 3.000 đại biểu đã tham dự chuỗi Ngày hội nhằm vinh danh các trường học và cộng đồng vì những cam kết xây dựng một Việt Nam an toàn, bền vững và có khả năng thích ứng cao hơn.

Sau hơn một năm triển khai, Sáng kiến Giáo dục vì sự Phát triển Bền vững của Samsung đã đạt những bước tiến quan trọng trong việc giúp hệ thống giáo dục và cộng đồng địa phương tăng cường công tác ứng phó với biến đổi khí hậu, thiên tai và mất đa dạng sinh học.

Hoàng Lê

° Ra mắt sản phẩm dầu nhớt Motultech thân thiện với môi trường: Ngày 22-5, tập đoàn Motul chính thức ra mắt sản phẩm dầu nhớt công nghiệp thương hiệu “MotulTech” tại Việt Nam với dãy sản phẩm dầu nhớt chất lượng cao, chuyên biệt và đa dạng dành cho hầu hết máy móc thiết bị trong ngành công nghiệp. Với hệ thống chứng nhận ISO 9001 và ISO TS 16949 cho phép MotulTech đảm bảo cam kết chất lượng sản phẩm của mình trên toàn thế giới. Ngoài ra, các sản phẩm MotulTech còn phù hợp với các tiêu chuẩn bảo vệ môi trường và an toàn cho người vận hành. Ông Keith Schulz Tổng giám đốc MotulTech tại Việt Nam cho biết, MotulTech không ngừng tìm kiếm nhằm mang đến những giải pháp mới trong đó có tính đến nhu cầu riêng biệt của người tiêu dùng công nghiệp, hạn chế các chi phí phát sinh nhằm giảm thiểu chi phí hoạt động. Do đó, đội ngũ các chuyên gia của tập đoàn đã nghiên cứu và cung cấp cho thị trường các giải pháp dầu bôi trơn chất lượng cao dùng trong nhiều ngành công nghiệp.

Hoàng Mười

° Ngày hội Shell Rimula: Bảo vệ tối đa - Thành công đột phá: Ngày hội được tổ chức tại TPHCM vào ngày 25-5 vừa qua với nhiều hoạt động thú vị dành cho cánh tài xế xe tải cùng cơ hội dùng thử 2.000 xô nhớt cao cấp Rimula R4 X miễn phí. Trong khuôn khổ ngày hội, Shell Rimula chính thức tiếp tục đồng hành cùng chương trình radio “An toàn về nhà” của Đài phát thanh TPHCM. Shell thấu hiểu được an toàn là vấn đề quan tâm nhất đối vơi không chỉ người lái xe mà còn là gia đình, bạn bè và xã hội. Dòng sản phẩm dầu nhớt cao cấp dành cho xe tải Shell Rimula R4 X luôn mang đến những giải pháp tối ưu giúp các bác tài bảo vệ tối đa động cơ trong mọi điều kiện và đạt hiệu quả tối ưu trong mỗi chuyến đi.

MINH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

283 sản phẩm của 124 doanh nghiệp đạt Thương hiệu Quốc gia năm 2020

283 sản phẩm của 124 doanh nghiệp đạt Thương hiệu Quốc gia năm 2020

Sau hơn 9 tháng phát động và triển khai hoạt động xét chọn, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh, Chủ tịch Hội đồng Thương hiệu Quốc gia, đã ban hành quyết định số 2534/QĐ-BCT công nhận 124 doanh nghiệp với tổng số 283 sản phẩm đạt THQG Việt Nam năm 2020. Như vậy, so với năm 2018, năm nay cả nước đã có thêm 27 doanh nghiệp có sản phẩm đạt THQG Việt Nam. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Cùng Agribank đăng ký E-Bank - rinh nhanh quà tặng

Với mong muốn khuyến khích khách hàng đăng ký và sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử E-Banking của Agribank để trải nghiệm các tiện ích hiện đại và tận hưởng nhiều ưu đãi, Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Đăng ký E-Bank – rinh nhanh quà tặng” dành cho khách hàng cá nhân với tổng giá trị giải thưởng lên đến 800 triệu đồng.

Thị trường

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Chăm hoa tết sau bão lũ

Những ngày này, người trồng hoa ở xã Nghĩa Hiệp (huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) đang tất bật chăm hoa tết sau bão lũ. Năm nay, số hoa tết ở vựa hoa giảm 20-30% so với năm ngoái.

Đầu tư

Hà Nội giảm hơn 2.355 tỷ đồng vốn của 78 dự án

Ngày 10-11, HĐND TP Hà Nội tổ chức kỳ họp thứ 17 với chuyên đề về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2019 kéo dài sang năm 2020 và kế hoạch đầu tư phát triển ngân sách thành phố năm 2020 (đợt 2); cập nhật kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm (2016-2020) và phê duyệt 5 dự án đầu tư công. 

Thông tin kinh tế