Tìm hiểu kỹ năng chữa cháy, thoát nạn tại Triển lãm quốc tế về PCCC

SGGP
 Triển lãm và Hội nghị quốc tế về kỹ thuật và phương tiện phòng cháy chữa cháy vừa diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (799 Nguyễn Văn Linh, quận 7, TPHCM).

Xe chữa cháy mini để tiếp cận và chữa cháy trong các hẻm nhỏ

Xe chữa cháy mini để tiếp cận và chữa cháy trong các hẻm nhỏ

Nhằm đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong lĩnh vực PCCC, CNCH; tăng cường giao lưu, phát triển lĩnh vực công nghiệp PCCC, an ninh, an toàn tại Việt Nam, từ ngày 16 đến 18-8-2017, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp với Công ty cổ phần Hội chợ Triển lãm và Quảng cáo Việt Nam (VIETFAIR) tổ chức Triển lãm và Hội nghị quốc tế về kỹ thuật và phương tiện phòng cháy chữa cháy tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (799 Nguyễn Văn Linh, quận 7, TPHCM).
Nội dung triển lãm trưng bày, giới thiệu các sản phẩm công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực PCCC, CNCH và thiết bị an ninh, an toàn, bảo vệ của các nước trong khu vực và trên thế giới; trong đó có các gian hàng giới thiệu về năng lực, hình ảnh, truyền thống của lực lượng Cảnh sát PCCC. Triển lãm được xem là nơi kết nối những nhà cung cấp, các nhà sản xuất trong và ngoài nước với mục đích học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và hợp tác phát triển trong khu vực công nghiệp an ninh an toàn và PCCC tại Việt Nam; kết nối lực lượng Cảnh sát PCCC Việt Nam với bạn bè quốc tế trong lĩnh vực PCCC. Đây cũng là dịp để lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tuyên truyền, phổ biến kiến thức cho người dân trải nghiệm thực tế công tác chữa cháy và CNCH; đồng thời là cơ hội tốt để các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm, đặc biệt là những sản phẩm trong nước mang thương hiệu Việt.
Triển lãm là nền tảng quan trọng giúp các DN trong nước và ngoài nước nghiên cứu, đầu tư phát triển lĩnh vực công nghiệp PCCC tại Việt Nam. Triển lãm cũng góp phần giúp lực lượng Cảnh sát PCCC và các cơ quan, tổ chức, đặc biệt là nhân dân có các sản phẩm, phương tiện, thiết bị sản xuất trong nước, đáp ứng yêu cầu công tác PCCC và CNCH. 
Đến với triển lãm, người dân không chỉ được tham quan, mà còn được trải nghiệm thực tế về kỹ năng thoát nạn, CNCH trong các tình huống khác nhau, như: kỹ năng thoát nạn từ trên cao; kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu; các kỹ năng chữa cháy, CNCH nói chung và kỹ năng xử lý sự cố trên phương tiện giao thông cơ giới…

NGỌC LAN

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Trị “ma men”

“Ăn nhậu” có thể là 2 từ để chỉ một bàn tiệc vui vẻ của gia đình và bạn bè, một sự giao lưu gặp gỡ của công nhân sau giờ tan ca, một buổi hội ngộ của những người bạn vài năm không gặp, một bữa tiệc mừng cô dâu chú rể trong ngày cưới; cũng có thể là một buổi “ăn mừng thắng lợi” của các doanh nhân sau khi ký kết được các hợp đồng lớn... Có chuyện vui thì nhậu đã đành, nhiều người gặp chuyện buồn cũng nhậu... 

Quy hoạch kiến trúc

Cần quy định chi tiết về tầng lánh nạn chung cư

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi Bộ Xây dựng truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ liên quan đến quy định chung cư bố trí tầng lánh nạn có thể khiến giá căn hộ bị đẩy lên cao. 

Phát triển bền vững

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.