Tìm kiếm nhà làm phim trẻ, tài năng

SGGPO

Ngày 26-4, tại Hà Nội, đã diễn ra chung khảo cuộc thi Film Pitch - Từ kịch bản đến màn ảnh do Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam (VFDA) và Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ (MPA) phối hợp tổ chức nhằm tìm kiếm các nhà làm phim trẻ tài năng. Người thắng cuộc sẽ có cơ hội tới Hoa Kỳ để tham gia khóa thực tập ngắn với những nhà làm phim nổi tiếng thế giới.

Tìm kiếm nhà làm phim trẻ, tài năng

Theo TS Ngô Phương Lan, Chủ tịch VFDA Theo Ban tổ chức, cuộc thi được phát động năm 2020; sau hai năm đã nhận được 41 ý tưởng/dự án phim. Hội đồng sơ tuyển của VFDA đã chấm và chọn ra 10 dự án vào chung khảo. “Mỗi bộ phim của nhóm tác giả/tác giả đều khởi đầu từ ý tưởng mới, hay, độc đáo và đảm bảo một phần quan trọng trong thành công của bộ phim. Ban tổ chức hy vọng cuộc thi sẽ phát hiện ra tài năng mới cho điện ảnh Việt Nam. Cuộc thi cũng là cơ hội để các bạn trẻ yêu điện ảnh có cơ hội tiếp xúc và học hỏi từ các chuyên gia Hoa Kỳ và Việt Nam; đồng thời học hỏi lẫn nhau. Mong muốn hơn, trong những dự án phim này sẽ có bộ phim hay trên màn ảnh, ra rạp để đến với đông đảo khán giả.”- bà Ngô Phương Lan chia sẻ.

Tìm kiếm nhà làm phim trẻ, tài năng  ảnh 1 Các tác giả tham gia cuộc thi tuổi đời còn rất trẻ, chủ yếu thuộc thế hệ 9X; nhiều người từng có kinh nghiệm tham gia các cuộc thi trong nước và quốc tế - Bà Ngô Phương Lan nhận xét
Tại vòng chung khảo, nhóm tác giả/tác giả đã thuyết trình dự án của mình để lựa chọn ra dự án xuất sắc nhất. 10 dự án phim có nội dung phong phú, đa dạng chủ đề về tình yêu, cuộc sống, văn hóa, ẩm thực, như: “Địa và nàng” lấy nghệ thuật diễn xướng bóng rỗi làm yếu tố xuyên suốt; “Đêm ả đào”; “Trường học ma mút”; “Đàn bà thời đại”… Bên cạnh đó cũng có những chủ đề mang hơi thở cuộc sống hiện tại như “Nhiệm vụ 2020” đề cập đến những khoảnh khắc đáng nhớ của người dân Việt Nam và thế giới trong đại dịch Covid-19…

Cuộc thi được coi là cơ hội tốt để nhà làm phim, đặc biệt là các nhà làm phim trẻ trau dồi kinh nghiệm, mở rộng mạng lưới kết nối và thể hiện bản thân.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Ca sĩ Hàn Quốc qua 19 tỉnh, thành Việt Nam để thực hiện MV ca nhạc

Ngày 10-8, tại Hà Nội, ca sĩ Joseph Kwon (Hàn Quốc) đã giới thiệu ra mắt MV ca nhạc Waiting for you, 5000 years - Tôi vẫn đang chờ bạn 5000 năm, được ghi hình tại 19 tỉnh, thành phố của Việt Nam như Ba Bể - Bắc Kạn, Mũi Né - Phan Thiết, Hội An, Đà Nẵng, TPHCM, Hà Nội, Quảng Ninh...

Mỹ thuật

Sân khấu

Chương trình nghệ thuật Nghĩa tình quê hương

Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, bất kỳ người con xa quê nào cũng luôn hướng về cội rễ yêu thương. Đại dịch Covid-19 đi qua, cũng là lúc nhịp sống bình thường trở lại với mọi nhà. 

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách điện tử “Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình”

Sáng 10-8, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức Lễ giới thiệu bộ sách điện tử tổng hợp “Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình”. Bộ sách gồm 90 tập, được biên soạn trên nền chất liệu nội dung phim tài liệu cùng tên đã phát sóng năm 2021.

Sáng tác

Phát động cuộc thi sáng tác tân nhạc, vọng cổ về huyện Bình Chánh

Chủ đề cuộc thi là “Bình Chánh – Khúc hát tự hào”, với nội dung ngợi ca nét đẹp văn hóa, thiên nhiên, con người quê hương Bình Chánh; tôn vinh, khắc họa các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội, tiềm năng phát triển… của quê hương Bình Chánh.


" />